Nhãn

Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Hạnh phúc của một tang gia?

Thật không thể tưởng tượng được khi có người thân trong gia đình mất đi (chết) nhưng đám con cháu không tỏ vẻ đau buồn, thậm chí còn chụp ảnh đăng lên facebook với ánh mắt và nụ cười vô cùng tươi trẻ và mãn nguyện. Một câu hỏi đặt ra còn đâu là tình thân, còn đâu là đạo đức và lễ nghĩa của người sau với người trước.


Người xưa có câu "nghĩa tử là nghĩa tận", cho dù lúc còn sống người đó có phạm lỗi lớn đến đâu thì chết là hết, chưa biết người chết có lỗi hay như thế nào, nhưng nhìn hình ảnh của những kẻ đang sống đang làm băng hoại đi giá trị đạo đức vốn có của người Việt.


1 (1)Thông tin trên mạng xã hội


Một số hình ảnh khác về câu chuyện trên:
Hình minh họa (nguồn facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100007706388621&fref=photo)


1 (1)Phản ứng của dư luận


Hãy trả lại nét đẹp văn hóa truyền thống cho người Việt!


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Nhìn những hình ảnh mà thấy buồn cho một thế hệ cha ông của họ nằm xuống chắc cũng đau lòng vì những đứa con, đứa cháu tâm của mình. Tôi không hiểu rằng họ lấy gì làm vui sướng khi mà đưa ảnh đám tang lên facebook, thật đúng là lũ vô tâm, đầu không có não. Giới trẻ bây giờ thấy kỳ lạ quá, họ làm dụng facebook một cách thái quá, đi đâu cũng giơ máy lên check in, chụp choẹt sau đó post face, vui buồn là chia sẻ hết. Thật đáng buồn cho giới trẻ Việt ngày nay.

    Trả lờiXóa
  2. Hội chứng “nghiện” face đang trở thành thực trạng đáng báo động trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nghiện hay không nghiện face căn bản vẫn là ở nhận thức của người sử dụng. Điều đó đòi hỏi các bạn trẻ phải biết sắp xếp hợp lý thời gian học tập và vui chơi giải trí; biết cách chia sẻ, yêu thương và học hỏi những điều hay từ bạn bè. Bên cạnh đó, để ngăn chặn những hệ lụy đáng tiếc, gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng cần kịp thời tuyên truyền, giáo dục, tăng cường quản lý học sinh, sinh viên đồng thời đưa ra những giải pháp đẩy lùi những tư tưởng tiêu cực, độc hại đang lây lan trong giới trẻ thông qua mạng xã hội Facebook.

    Trả lờiXóa
  3. Cũng không thể hiểu luôn, tại sao lại có thể cười vui vẻ như vậy chứ. Dù có vui thật đi chăng nữa thì cũng phải có một chút tỏ lòng với người đã khuất chứ. Cụ Vũ Trọng Phụng cũng có cái nhìn xa quá

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ