Nhãn

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Hot - Chuyện nội tình của diễn đàn "nhà báo trẻ" và sự thao túng của "trùm" Mai Phan Lợi!

Có thể nói cái tên Mai Phan Lợi đã trở thành từ khóa hót trong mấy ngày qua trên google, lý do khiến người ta đọc nhiều về Mai Phan Lợi không phải vì kẻ là người thông minh, lắm tài, hay một người nổi tiếng trong showbit. Lý do là người ta không hiểu vì sao một kẻ lưu manh và dốt nát như Mai Phan Lợi lại có thể leo lên đến vị trí là Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội của báo pháp luật Tp Hồ Chí Minh.
[caption id="attachment_7092" align="aligncenter" width="519"]Mai Phan Lợi (nguồn: internet) Mai Phan Lợi (nguồn: internet)[/caption]

Và người ta cũng thắc mắc tại sao Mai Phan Lợi lại hay chém gió kể về những quan hệ trên trời, thậm chí quan hệ với cả vị tống thống da màu nổi tiếng nhất thế giới là ngài OBAMA để được mời đích danh đến gặp tổng thống khi ngài có chuyến công du đến Việt Nam trong những ngày cuối tháng 5 vừa qua. Tất cả đều bắt đầu từ việc Mai Phan Lợi dùng thủ đoạn để độc chiếm “Diễn đàn Nhà báo trẻ” dưới sự giúp sức của admin Đỗ Hà một đồng nghiệp chung đường của Lợi.


Ai cũng biết rằng, Diễn đàn Nhà báo trẻ là công sức và tâm huyết của nhóm “nhà báo trẻ” lập ra với mục đích tại ra một sân chơi cho các nhà báo trong sự nghiệp và cuộc sống, là nơi trau dồi rèn luyện những cây viết trẻ, giúp họ dần có tên tuổi và vị thế bằng tài năng và ngòi bút sắc sảo của mình. Khi chưa bị Mai Phan Lợi thao túng, nhóm "nhà báo trẻ với hơn 3000 thành viên đa phần là những nhà báo trẻ. Nhưng hiện nay qua giữ giúp sức của đám NGOs, diễn đàn này đã có đến hơn 12.000 thành viên, trong đó không thiếu những cây bút lởm khởm, thiếu trình độ và thường xuyên xuất hiện trên hệ thống các blog trái chiều viết bài chửi đảng, chửi chế độ. Điều nực cười là chính Mai Phan Lợi đã lợi dụng diễn đàn này để lập thêm cái gọi là MEC do chính Lợi là chủ tịch, nghe mà thấy nực cười với chức danh và con người giữ chức vụ này vừa lởm khởm, vừa ngu dốt, trong khi sân chơi này lại quy tụ rất nhiều nhà báo có tên tuoir, lãnh đạo các cơ quan báo chí, và Lợi rất biết đánh bóng điều này để trở thành ông trùm, kẻ thao túng và trục lợi.


Sau khi độc chiếm diễn đàn và nâng level cho diễn đàn này, Mai Phan lợi đã lợi dụng nó để tiếp nhận hàng chục dự án về báo chí của các quỹ “dân chủ” nước ngoài như USAID (tổ chức chuyên làm “cách mạng đường phố” trên thế giới của Mỹ), DFID của Anh, Irish Aid, AusAID, CDI, WB, ĐSQ Mỹ, Anh, Thụy Điển… toàn những “trung tâm” đấu tranh, phát triển các giá trị dân chủ, nhân quyền theo kiểu phương Tây cũng đang đổ tiền cho các “dự án đấu tranh dân chủ” của các tổ chức NGO về XHDS hợp pháp và trá hình ( thực chất là chống đối) trong nước. Những dự án này tất nhiên toàn tầm cỡ vài trăm ngàn USD là “bèo”, tha hồ cho Lợi vẽ voi vẽ chuột. Nhờ có tiền, Mai Phan Lợi đã gây dựng ảnh hưởng, thượng hiệu và đánh bóng tên tuổi trở thành một kẻ có "uy tín" và "đại biểu" để gặp ông OBAMA với tư cách là đại diện cho "xã hội dân sự" mà sau này Lợi chém là "đại diện duy nhất cho giới truyền thông Việt Nam" như báo chí đã rùm beng mấy ngày qua. Lợi đến với xã hội dân sự cũng là bước chân vào con đường hoạt động dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Chính vì vậy những thành viên thường xuyên của diễn đàn này hiện nay gồm Nguyễn Quang A (thủ lĩnh tổ chức “Diễn đàn XHDS”), Trần Vũ Hải (ông chủ “Dự án Luật sư vì công lý”), Hoàng Dũng (ông chủ “Phong trào con đường Việt Nam”, Trịnh Anh Tuấn (cầm đầu nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh”, tham gia các tổ chức tay sai của Việt Tân như “Dân làm báo”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”), Phạm Chí Dũng (ông chủ “Hội nhà báo độc lập”), Hồ Hải (chủ một số dự án xin tiền cờ vàng), Phạm Văn Chính, Đào Thu, Nguyễn Xuân Diện… (toàn thành viên No-U, biểu tình viên chuyên nghiệp sáng giá)...còn các nhà báo chân chính, sau khi bị ban nick, xóa comment, bị cảnh báo thì cũng ngán ngẩm với cái diễn đàn này và mặc cho Lợi muốn làm giời làm đất gì thì làm.


Đó là bản chất thật sự của nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi và sự hoạt động của diễn đàn "nhà báo trẻ" hiện nay do Lợi điều hành.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục bàn tán xôn xao về nhà báo mang tên Mai Phan Lợi. Thoạt nhìn vào cái vè ngoài thanh tú, thư sinh của Lợi không ai nghĩ đằng sau cặp kính cận đó lại là đôi mắt nhìn đời gian xảo và đầy giả tạo. Mai Phan Lợi là ai? Hắn hiện đang là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh. Dù năng lực không thật sự giỏi giang như những nhà báo khác nhưng đổi lại, Mai Phan Lợi lại có tính khéo léo, nịnh nọt và giỏi tạo các mối quan hệ nên sự nghiệp có chút thăng tiến. Tôi cho rằng Mai Phan Lợi đại diện cho “tổ chức xã hội dân sự” trong quá trình tiếp xúc với ông Obama chứ không phải là “đại diện duy nhất cho khối truyền thông” như ông ta đã rêu rao trên mạng. Thử hỏi một kẻ bất tài, viết lách lôm côm như Lợi mà là “đại diện duy nhất khối truyền thông” thì thử hỏi bao nhiêu cây bút xuất sắc, có uy tín và đạo đức nghề báo khác thì sao. Hay đúng như cư dân mạng đồn thổi, Mai Phan Lợi giỏi hơn người khác ở mánh khóe, nịnh nọt các mối quan hệ để được gặp Obama nhằm vụ lợi cá nhân.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ