Nhãn

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Hot - "dân oan" Cấn thị Thêu bị bắt khẩn cấp lần thứ 2!

Trang danlambao đưa tin, sáng ngày 10/6/2016 "dân oan" Cấn Thị Thêu đã bị Công an thành phố Hà Nội đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp về tội gây rối trật tự công cộng. Trước đó Cấn Thị Thêu cũng đã bị xử lý với mức án 15 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ nhưng khi ra tù thị vẫn chứng nào tật nấy.


1 (1)


Bài đăng trên danlambao


Chẳng ai lạ gì "dân oan" Cấn Thị Thêu, bởi trong tất cả các cuộc biểu tình của dân oan Dương Nội (do đám dân chủ trong nước dùng tiền của Việt Tân thuê đi biểu tình) và gần đây là dân oan 3 miền, và dân oan một số địa phương khác đều có sự xuất hiện của Cấn Thị Thêu. Thậm chí Cấn Thị Thêu còn trở thành một chủ chăn có hạng và trục lợi không nhỏ từ nguồn kinh doanh "dân oan" béo bở cùng các đối tượng cầm đầu khác. Cũng chính vì thường xuyên xuất hiện, gây rối thế nên thị mới phải nhập trại vào năm 2014 vì tội chống người thi hành công vụ. Sau khi ra tù, ngựa quen đường cũ, thị cùng con trai mình liên tục cổ súy, kích động dân oan tiến hành biểu tình đòi đất, gây rối trật tự công cộng. Từ đầu năm 2016 đến nay Cấn Thị Thêu đã có 3 lần bị xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 19/01; 06/4 và 08/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng; nhiều lần tham gia vào các hoạt động tập trung đông người do số zận chủ kích động: “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2/2016”; biểu tình “vì môi trường” lợi dụng sự kiện ô nhiễm môi trường dẫn tới cá chết tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian qua…Hành vi của Cấn Thị Thêu là gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình thường của nhân dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Dương Nội và nhân dân Hà Nội nói chung. Chính vì vậy việc Cấn Thị Thêu bị bắt chỉ là sớm hay muộn, và cuối cùng công lý đã được thực thi, dân oan chuyên nghiệp Cấn Thị Thêu đã sa lưới pháp luật.


1 (1)


Trịnh Bá Tư - con trai Cấn Thị Thêu quay phim chụp hình


Nhờ trò kinh doanh dân oan mà Cấn Thị Thêu giàu có và phất lên trông thấy. Còn những người theo chân hai mẹ con nhà này đi khiếu kiện thì tan cửa, nát nhà, anh em họ hàng xa lánh, khinh bỉ. Có thể nói tội ác của Cấn Thị Thêu đối với bà con Dương Nội là vô cùng lớn. Việc thị bị bắt cũng chẳng có gì to tát, cũng là chuyện quá đỗi bình thường. Ngay khi Cấn Thị Thêu bị bắt, đám dân chủ giả cầy đã lập tức tru tréo, thâm chí con trai của Cấn Thị Thêu đã gửi đơn kêu cứu đến Cao uỷ Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quan sát nhân quyền để kêu gọi sự can thiệp của đám này vào nội tình của cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, không bất cứ ai có thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, Cấn Thị Thêu sẽ phải nhận bản án thích đáng theo đúng quy định, đây là kết quả của những chuỗi ngày dài vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu.


Trần Ái Quốc


 

4 Nhận Xét :

  1. Trải qua thời gian khiếu kiện khá dài (từ năm 2009), đến nay kết quả mà dân khiếu kiện Dương Nội, dưới sự dẫn dắt của gia đình Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Khiêm – Trịnh Bá Phương – Trịnh Bá Tư chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Đã có nhiều người vì Thêu và Phương đã phải tan đàn xẻ nghé, li tán gia đình do bất đồng về quan điểm, không muốn cố chấp khiếu kiện vì các cơ quan chức năng đã xem xét và giải quyết thấu tình đạt lý. Không ít kẻ trở thành tội phạm, phải lao động, cải tạo trong nhà tù để trả giá cho sự nông nổi, bồng bột, nghe theo sự xúi bẩy, xui khiến của Thêu dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có cả Trịnh Bá Khiêm chồng Cấn Thị Thêu. Một người đàn bà với gương măt không mấy gì đặc biệt vậy mà từng cầm đầu trong đám dân chủ để chống lại chính quyền, không biết đến bjo ả ta mới nhận ra được lẽ phải.

    Trả lờiXóa
  2. Nhiều người đã nhận ra sai lầm, tiếc lắm chuỗi thời gian cống hiến cho gia đình nhà Thêu đi khiếu kiện, nhưng vẫn phải từ bỏ vì nghĩ nếu không chấm dứt, mọi việc sẽ đi về đâu. Thời gian, sức lực và tiền bạc cũng sẽ dần cạn kiệt mà tương lai Thêu vẽ ra thì thật xa vời. Cái mà họ nhìn thấy không phải viễn cảnh tươi sáng cho bản thân họ, mà chỉ là sự mệt mỏi, lếch thếch, với những tiếng hô lạc lõng giữa phố phường Hà Nội xô bồ, ồn ã, ai ai cũng hối hả với công việc của mình. Cái mà họ nhìn thấy chính là sự giàu lên trông thấy của gia đình bà Chủ tịch Hội dân oan 3 miền Cấn Thị Thêu. Giờ đây, anh bán cua Trịnh Bá Phương đã có iphone đời hịn. Mặt bóng nhãy mỡ, anh mặc sơ vin đi trao quà các nơi, đại diện cho dân Dương Nội mà người vẫn phảng phất mùi tanh tanh của cua. “Trông người mà ngẫm đến ta”, bỏ bê con cái, công việc để theo Phương và Thêu đi quậy phá, nhiều người chẳng còn gạo mà ăn, trông chờ sự bố thí của người đời.

    Trả lờiXóa
  3. mụ cần thị thêu hành nghề dân oan và khiếu kiện này đến chết vẫn chưa chịu thay đổi ,lần trước mụ đã bị cơ quan công an xử lý và đã được thả cứ tưởng mụ sẽ thay đổi vậy mà mụ vẫn ngựa quen đường cũ .vẫn kích động người dân khiếu kiện và gây rồi ,lần này bị bắt cơ quan công an cần có những biện pháp xử lý mạnh tay hơn vì tính chất mức độ tái phạm của ả.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ