Nhãn

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Làm giả công văn nhận tội của Formosa, rận chủ Việt đang muốn gì?

Liên quan đến thảm họa cá chết 4 tỉnh miền Trung cách đây vài tháng, vào hôm nay ngày 30/6, Chính phủ sẽ tổ chức họp báo để thông báo kết luận về nguyên nhân thảm họa cá chết. Tuy nhiên, khi nguyên nhân chưa được Chính phủ và các cơ quan truyền thông công bố thì trên mạng internet đã xuất hiện một công văn giả nhận tội của Formosa với những nội dung xác nhận là do chất xả bẩn của Formosa gây ra thảm họa cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung. Vậy ý đồ của các đối tượng trên là gì?


1


Hình minh họa (nguồn:internet)


Những dấu hiệu của công văn giả tạo
Công văn đang lan truyền trên mạng được cho là của Formosa Hà Tĩnh


Tại công văn này gửi cho Thủ tướng những trên dấu công văn lại ghi là Bộ thông tin truyền thông thay vì phải là văn phòng chính phủ. Ngày ghi công văn là ngày 18/6 đang là thứ 7 là ngày nghỉ, việc soạn công văn chưa xác định được ngày nào sếp sẽ ký do đó không ai đánh máy văn bản luôn cả ngày tháng như vậy. Hơn nữa dấu hiệu của dấu treo giữa hai trang văn bản sai lệch nhau, độc giả cứ quan sát kỹ sẽ thấy. Và còn nhiều dấu hiệu khả nghi khác, vậy mưu đồ của những kẻ làm nên việc này là nhằm mục đích gì?


1.Gây kích động dư luận dẫn tới các hiện tượng bạo loạn, phá hoại cơ sở kinh tế của Formosa


Hẳn chưa ai quên sự việc xảy ra ở Bình Dương năm 2014, và lần này là một ví dụ điển hình về những hành vi kích động phá hoại có tổ chức của những kẻ có ý đồ xấu. Lần này khi chính phủ chưa công bố kết quả thì đã có những văn bản kiểu "nhận tội" như thế này, mục đích của nó nhằm làm cho người dân khi nắm được thông tin này sẽ bức xúc và gây ra những vụ bạo loạn hay đập phá như năm 2014.


2. Kết tội Đảng, Nhà nước Việt Nam là bảo kê cho Formosa


Trang danlambao và một số trang mạng đã đưa tin xuyên tạc về vụ việc trên và cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam, chính phủ Việt Nam đang động binh để chuẩn bị bảo kê cho Formosa, mục đích không chỉ kết tội Formosa mà còn kết tội luôn của Đảng và Nhà nước Việt Nam là nguyên nhân chính gây ra thảm họa cá chết.


1a

Bài viết đăng trên danlambao


Nằm trong nỗ lực kết tội cho Đảng, Nhà nước Việt Nam, các bồi bút trên dân làm báo đã viết những bài viết với những ngôn từ theo kiểu "Dù có đổ lỗi cho Formosa, nhưng chính đảng CSVN mới là thủ phạm cầm đầu vì đã rước tập đoàn này vào Hà Tĩnh thông qua hàng loạt ưu đãi đáng ngờ, đổi lại là một khoản đầu tư lên đến 10 tỷ đô-la", hay "bảo kê". Có thể nói tất cả những hoạt động trên cùng được tiến hành đồng thời và đều có chủ đích của những kẻ xấu.


Vì thế đề nghị độc giả hãy cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, tuyên truyền trên mạng, hãy đợi kết luận chính thức của chính phủ và các nhà khoa học. Hãy chờ xem kết quả chính thức được công bố ngày chiều nay, 17h ngày 30/6/2016 tại buổi họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ