Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo!

Bộ Thông tin và Truyền thông vào hôm 20/6 ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi vì hành vi “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo”.
[caption id="attachment_7125" align="aligncenter" width="457"]Chân dung nhà báo Mai Phan Lợi (nguồn: internet) Chân dung nhà báo Mai Phan Lợi (nguồn: internet)[/caption]

Trước đó báo chí đã phơi bày những hành vi tiếm quyền và chiếm đoạt diễn đàn CLB Nhà báo trẻ của Mai Phan Lợi và lợi dụng diễn đàn này để trục lợi cá nhân của vị này. Những tưởng sau những sự kiện bị báo chí phan phui, Mai Phan Lợi sẽ cảnh tỉnh, nhưng không, gã vẫn chứng nào tật nấy và lần này trước những phát ngôn gây sốc của mình về sự hy sinh của phi công Đại tá Trần Quang Khải và phi hành đoàn chuyến bay CASA 212 hiện đang mất tích đã khiến dư luận và Bộ Thông tin truyền thông bức xúc ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi.
Văn bản thu hồi thẻ nhà báo của Bộ Thông tin và Truyền thông (nguồn: internet)


http://www.youtube.com/watch?v=k2cJWj9W2O8

Thông tin đưa chính thức trên VTV (nguồn: youtube)


Hoan nghênh quyết định của Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông.


Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. Ông này thì hẳn là không có tư cách để làm nhà báo rồi, nên việc bị thu hồi thẻ nhà báo thì có nhiều người ủng hộ hết mình luôn, nên là tôi cũng thấy đó là quyết định đúng đắn

  Trả lờiXóa
 2. […] nhiên, trong khi cả nước đang nỗ lực tìm kiếm thì ngoài Mai Phan Lợi, nhiều kẻ khác cũng đang đưa ra những phát ngôn vô nhân tính, xúc phạm đến […]

  Trả lờiXóa
 3. "Tan xác, bị bắn, không loại trừ bị bắn vỡ hay máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật" là những từ ngữ được Mia Phan Lợi sử dụng để suy diễn về vụ tại nan máy bay vừa qua, nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo. Dư luận cũng đặt câu hỏi rằng cái tâm và trách nhiệm đạo đức của nhà báo đặt ở đâu khi dùng những từ ngữ thiếu suy nghĩ như vậy. Những câu từ của người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi trở nên lạc lõng và phản cảm khi đặt bên cạnh tiêu đề của một nhà báo khác "Người lính phi công không về, sẽ hóa sếu trắng bay cao" đã chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc, đang hướng về những người chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi nhân dân cả nước đang hàng ngày ngóng chờ các tin tức mới nhất tìm kiếm 9 sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ mất tích cùng máy bay CASA 212 trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn phi công và máy bay chiến đấu Su-30MK; các tầng lớp nhân dân bày tỏ tình cảm thương tiếc, kính phục những người lính đã hy sinh vì Tổ quốc vì đồng đội, tuy nhiên, không hiểu vì động cơ gì, nhà báo Mai Phan Lợi - Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh - quản trị Diễn đàn nhà báo trẻ - đã ngay lập tức lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi "Vì sao CASA tan xác?" cùng với các giả thuyết mang tính suy diễn khiến dư luận rất bất bình. Hắn tưởng tượng ra những giả thuyết hoang đường khi cho rằng không loại trừ máy bay bị bắn, do tham nhũng nên mới nhập máy bay kém . Toàn là những giả thuyết thiếu căn cứ, mang tính suy đoán cá nhân, khiến cho quần chúng nhân dân mất niềm tin, xúc phạm đến danh dự nhưng người lính. thử hỏi hắn có xứng đáng làm nhà báo hay không?

  Trả lờiXóa
 5. Những lời nói của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đến nguyên tắc cơ bản của báo chí, đó là sự thật. Dư luận cũng rất khó để chấp nhận được một hành động như vậy. Những gì mà Mai Phan Lợi làm đương nhiên sẽ phải hứng chịu hậu quả của nó. Thu hồi thẻ nhà báo với những con người này dường như còn quá nhẹ, thiết nghĩ cần phải có biện pháp trừng trị mạnh tay để lần sau chừa cái thói nói càn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 6. không hiểu vì động cơ gì mà một "nhà báo láo nháo" (xin phép được dùng từ như vậy để chỉ về Mai Phan Lợi (Báo Pháp Luật - TP HCM) - Quản trị diễn đàn Nhà báo trẻ. Con người này đã chẳng biết xuất phát từ đâu mà có thể tự lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi là" Vì sao CASA tan xác? cùng với các giả thuyết hoang tưởng, mang tính suy diễn kiểu "ếch ngồi đáy giếng" đã khiến cho dư luận thực sự rất bất bình.

  Trả lờiXóa
 7. với cái kiểu suy luận như thế này đến đứa trẻ con nó cũng không ngửi được. Nói trắng ra thì đây không phải là suy luận gì cho to tát mà đó chính là tuyên truyền kích động, gây ra làn sóng chống đối trong xã hội nhằm phá hoại bầu không khí hòa bình của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi thì việc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi là rất đúng. Tôi hoàn toàn nhất trí.

  Trả lờiXóa
 9. hành vi của Mai Phan Lợi đã xúc phạm danh dự nghiêm trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì lợi đã đăng thì chúng ta đã có thể thấy ngay nó mang tính suy diễn vô căn cứ khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra.

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo. Đã xúc phạm đến sự hy sinh của các chiến sỹ, xúc phạm đến tình cảm của toàn bộ nhân dân đang giành cho các chiến sỹ đã hi sinh.

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi ạ. Sao ông không suy luôn ra cái vị trí của các phi công gặp nạn luôn đi cho chúng tôi nhờ với.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ