Nhãn

Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh muốn gì khi tiếp tục xuyên tạc về cá chết!

Sau khi cơ quan chức năng và các nhà khoa học đã đưa ra những kết luận ban đầu về sự kiện cá chết ở 4 tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua. Các đối tượng hoạt động dân chủ, nhân quyền vẫn tiếp tục chiêu trò "thủ dâm chính trị" với xác cá chết hòng đòi minh bạch, đòi công bố nguyên nhân.


1 (1)

Bài viết đăng trên danlambao


Theo kết luận bước đầu của các nhà khoa học, nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển 4 tỉnh miền Trung trong thời gian qua đã đưa ra kết luận ban đầu rằng: kết quả của đợt lấy mẫu và phân tích đầu tiên cho thấy, nước biển ở các vị trí lấy mẫu không bị nhiễm độc cấp tính bởi kim loại nặng, phenol và xyanua. Ở gần cống xả thải của Formosa, nước biển có thể không an toàn cho sinh vật biển sống ở đó vì có hàm lượng amoni và tổng nitơ khá cao. Ngoài ra, hàm lượng thủy ngân ở điểm này cũng cao hơn một chút so với quy định. Ở vị trí Y, gần cống xả thải hồ tôm các chỉ tiêu như amoni, phốt pho, COD và phenol (theo SGS) vượt giới hạn cho phép cho nước biển ven bờ khá nhiều. Điều này cho thấy các việc tiếp xúc với nước biển ngay sát bờ ở khu vực này là không an toàn. Ở những vị trí khác, ngoài giá trị xyanua cao bất thường và chưa giải thích được như trên, các chỉ tiêu khác hầu hết nằm trong giới hạn cho phép.


Tuy nhiên không đồng tình với kết luận bước đầu của các cơ quan chức năng và các nhà khoa học, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lên mạng xuyên tạc rằng "Ngày thứ 63 cá chết, các ban ngành bắt đầu công bố chỉ số nước biển có hàm lượng sắt cao trong các mẫu nước lấy từ ngày 1/6 để an dân?" và vô vàn những câu hỏi khác? Đòi hỏi công bố nguyên nhân cá chết?


Việc kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt được các nhà khoa học khẳng định rằng cần mất thời gian ít nhất là 1 năm để đưa ra kết luận cuối cùng. Và để đưa ra kết luận này không chỉ các nhà khoa học Việt Nam mà có sự vào cuộc của nhiều nhà khoa học có uy tín trong cộng đồng quốc tế. Điều đáng nói là trong khi cả dân tộc đang nỗ lực xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Đinh Quang Tuyến, Đoan Trang đang tìm mọi cách lợi dụng việc cá chết để trục lợi cá nhân và kiếm nhuận bút một cách bất chính. Đây là hành động bất lương, cần bị lên án và trừng trị thích đáng theo đúng quy định của pháp luật.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Không hiểu bọn này có não hay không khi những thông tin về cá chết đã được xác minh một cách rõ ràng, vậy mà chúng vẫn còn bám vào sự kiện đó để kêu gào về việc cá chết thì cũng thấy lạ cho bọn này. Chúng có kêu thế hay kêu nữa thì cũng không ai để ý, cũng không ai lên tiếng làm gì. Vậy phải chăng chúng làm những việc vô ích, thực sự không vô ích một tý nào, chúng vẫn đang cố vét những đồng đô la ở nước ngoài gửi về để kiếm tiền nuôi thân mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. […] https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/06/08/nguyen-ngoc-nhu-quynh-muon-gi-khi-tiep-tuc-xuyen-tac-… […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ