Nhãn

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Thái Bá Tân xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp!


Mới đây, trên Facebook của Thái Bá Tân (một nhà văn, một dịch giả nổi tiếng) đã đăng một bài thơ dài có nội dung xúc phạm Đại tướng tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Người được thế giới tôn sùng là Napoleong đỏ của Việt Nam, một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất của thế kỷ XX. Bằng những vần thơ 5 chữ của mình, Thái Bá Tân đã xuyên tạc trắng trợn lịch sử, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sỉ nhục lòng tự trọng và tự tôn của nhân dân Việt Nam. Hành động lần này của Thái Bá Tân đã làm cư dân mạng dậy sóng và họ nhanh chóng chia sẻ cũng như lên án những vần thơ của ông này là ngớ ngẩn, thể hiện thái độ bôi nhọ lãnh tụ, thiếu tự trọng, tự tôn, cần xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
[caption id="attachment_7147" align="aligncenter" width="458"]Thái Bá Tân (nguồn: internet) Thái Bá Tân (nguồn: internet)[/caption]

Thái Bá Tân, sinh năm 1949, tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Xuất thân con nhà ăn học, được hưởng thụ những thành quả của chế độ cộng sản, thế nên giai đoạn từ năm 1967 đến 1974 ông này được cử đi học khoa ngoại ngữ (phiên dịch tiếng Anh) tại Đại học Ngoại ngữ Matscova, Liên Xô. Về nước, trong thời gian 1975-1978, Thái Bá Tân dạy tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó làm biên tập viên nhà xuất bản Lao Động. Thái Bá Tân còn là Phó chủ tịch Hội đồng Văn học Nước ngoài và là Ủy viên Ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam.


Từng giữ những chức vụ quan trọng, thế nhưng ngày về vườn, Thái Bá Tân đã quá sa đà vào thuật chơi chữ, và càng ngày ông này càng có những bài viết thể hiện sự xúc phạm nghiêm trọng nhiều lãnh tụ, trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người được nhân dân hết mực tôn trọng, kính yêu, phủ nhận hoàn toàn công lao của ông trong hai cuộc trường chinh vĩ đại của dân tộc. Chưa dừng lại ở đó gã còn dùng thuật chơi chữ để thóa mạ Đại tướng, cho rằng ông theo lý tưởng cộng sản là giáo điều, không thức thời như đám dân chủ cuội, bên cạnh đó, gã còn mạnh mồm nói rằng Đại tướng hèn, hay tài năng quân sự của Đại tướng là của Tàu??? Toàn những lời bịa đặt, xuyên tạc vô cùng ngớ ngẩn. Với trình độ học vấn và nghiên cứu của mình, thật không thể tin được những lời nhăng cuội đó lại được chính tay Thái Bá Tân viết ra.Bài thơ 5 chữ xúc phạm Đại tướng đăng trên trang cá nhân của Thái Bá Tân


Có lẽ đối với một người ít học nhất khi đọc những dòng thơ trên của Thái Bá Tân đã cảm thấy sôi gan, giận tím ruột thì bản thân những nhân sĩ, trí thức chắc chắn họ không thể đứng yên trước những dòng viết bậy bạ, bội nghĩa, vong ân của một kẻ được trưởng thành nhờ xương máu của cha ông, công lao của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyễn Giáp cùng hàng trăm ngàn anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho những kẻ như Thái Bá Tân được sống cuộc sống sung sướng, an hưởng để rồi sướng quá hóa rồ. Có lẽ cần một sự định giá lại nhân cách của Thái Bá Tân.


Trần Ái Quốc1 Nhận Xét :

  1. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người được nhân dân hết mực tôn trọng, kính yêu, phủ nhận hoàn toàn công lao của ông trong hai cuộc trường chinh vĩ đại của dân tộc. Âý thế mà Thái Bá Tân một tên phản động chính gốc, gã còn dùng thuật chơi chữ để thóa mạ Đại tướng, cho rằng ông theo lý tưởng cộng sản là giáo điều, không thức thời như đám dân chủ cuội, bên cạnh đó, gã còn mạnh mồm nói rằng Đại tướng hèn, hay tài năng quân sự của Đại tướng là của Tàu. Toàn những lời bịa đặt, xuyên tạc vô cùng ngớ ngẩn. Với trình độ học vấn và nghiên cứu của mình, thật không thể tin được những lời nhăng cuội đó lại được chính tay Thái Bá Tân viết ra. Tên này có học mà cũng như không, một người không học họ còn có lòng yêu nước, tự hào dân tộc, sự biết ơn đối với thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh cả cuộc đời mình cho sự nghiệp dân tộc. Tên này đem ra mà bắn bỏ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ