Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Trần Văn Hải - một kẻ như thế này liệu có xứng đáng làm nhà giáo?

Liên quan đến vụ tai nạn kép của máy bay SU30 MK2CASA 212 bị nạn trên vùng biển Việt Nam. Sự hy sinh của Đại tá phi công Trần Quang Khải cùng sự mất tích của 9 thành viên trong tổ bay CASA 212 đã làm xúc động cộng đồng dư luận trong và ngoài nước, họ vô cùng thương tiếc và lo lắng cho các chiến sĩ đang mất tích cũng như sự hy sinh của anh Trần Quang Khải, cầu mong một phép màu nào đó sẽ hiện ra để đưa 9 đồng chí mất tích trở về an toàn.


Tuy nhiên, trong khi cả nước đang nỗ lực tìm kiếm thì ngoài Mai Phan Lợi, nhiều kẻ khác cũng đang đưa ra những phát ngôn vô nhân tính, xúc phạm đến anh linh của những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Điều đáng nói là một trong số những kẻ đó lại đang làm giáo viên, giảng dạy đại học, truyền thụ kiến thức cho thế hệ trẻ.


1Facebook Hai Van Tran nhân vật chính của bài viết


Đi ngược lại với cả dân tộc, giảng viên Trần Văn Hải-Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lại đưa ra những phát ngôn sau, sau khi bị dư luận ném đá đã ngay lập tức gỡ xuốngPhát ngôn của Hải trên facebookVô cảm trước sự mất mát của nhân dânBình phẩm ngớ ngẩn về sự kiện Su30MK2 bị nạnGã cũng là một kẻ thường xuyên cổ súy cho tàn dư của Việt Nam cộng hòa


Có lẽ đã đến lúc Bộ Giáo dục nên xem xét về tư cách nhà giáo của Trần Văn Hải!


Trần Ái Quốc


14 Nhận Xét :

 1. Đọc những STT kiểu như thế này thấy trào dâng lên trong lòng một sự căm hận, căm hận vì những kẻ ăn cháo đá bát, căm hận vì những kẻ đang sống trong hòa bình mà không nghĩ đến những mất mát đau thương của những người lính, những người đang đứng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ đất nước, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Tôi không hiểu anh ta là cái thế loại giáo viên gì khi mà đưa ra những phát ngôn như thế, nó không đúng với tư cách của người thầy giáo. Người ta nghe nghĩ rằng đó là câu nói của bọn đầu đường xó chợ, bọn không được học hành chứ k phải được phát ra từ những người thầy. Xã hội ngày càng mất đi giá trị cơ bản của nó, con người ta dễ dàng chạy theo lợi ích mà quên đi giá trị dân tộc của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Cả nước đang hướng về phía biển khơi, nơi mà chín người con thân yêu của Tổ quốc vẫn đang nằm ở đó, mọi người đểu vô cùng thương tiếc, xót xa trước sự mất mát đau thương của gia đình các anh. Khi chưa có thông tin chính xác từ hai vụ tai nạn máy bay kia thì một số kẻ ăn không ngồi dồi lại tưởng tưởng ra những giả thiết không tưởng, thậm chí còn có những lời nói xúc phạm các anh. Không ngờ rằng trong số những kẻ phát ngôn ra câu nói đó còn có những kẻ làm thầy giáo, những người truyền đạt tri thức cho thế hệ tương lai. Tôi tự đặt ra câu hỏi rằng liệu những con người đó có xứng đáng làm người thầy hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Trong lúc cả nước đang đau buồn và lo lắng cho số phận của những cán bộ, chiến sĩ trong vụ rơi máy bay Su 30 và CASA thì có số người đăng những thông tin xuyên tạc, xúc phạm trong đó có phóng viên Mai Phan Lợi và một giáo viên Trần Văn Hải, thuộc quản lý của Đại học sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh dùng những lời lẽ mang tính chất vu khống bôi nhọ lực lượng cứu hộ cứu nạn, xưng hô xách mé-coi thường sự hi sinh của những người lính gây nên bao bức xúc cho người dân. Thiết nghĩ rằng thằng này phải cho đi học lại đạo đức, những phát ngôn như thế này không đúng với tư cách của người thầy chút nào, quá xấu hổ và nhục nhã cho những kẻ được ăn, được học, được hưởng lương bổng của nhà nước mà phát ngôn không bằng loài xúc vật.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả họ lại trở về vào lòng đại dương bao la, nơi những con sóng biển Đông không bao giờ ngơi nghỉ. Họ đã hy sinh trên vùng trời, vùng biển quê hương mình. Vô cùng thương tiếc. !!!

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả họ lại trở về vào lòng đại dương bao la, nơi những con sóng biển Đông không bao giờ ngơi nghỉ. Họ đã hy sinh trên vùng trời, vùng biển quê hương mình. Vô cùng thương tiếc!!!

  Trả lờiXóa
 6. Mạng xã hội có một sức mạnh to lớn, có ảnh hưởng sâu rộng trong cuộc sống ngày nay. Nó thể hiện quan điểm, tư tưởng, lối sống, tình cảm của một bộ phận người dùng nó. Và qua sự cố của máy bay Su 30 – MK2 và CASA 212 này, chúng ta thấy chính chúng ta còn bàng quang quá, còn vô tâm quá và còn sống ảo nhiều quá.

  Trả lờiXóa
 7. vụ máy bay MH 370 mất tích hay như vụ khủng bố đẫm máu tại Paris năm 2015 vừa rồi, cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc với những nạn nhân. Còn với sự mất mát của dân tộc thì lại như thế đấy. Đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 8. vụ máy bay MH 370 mất tích hay như vụ khủng bố đẫm máu tại Paris năm 2015 vừa rồi, cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc với những nạn nhân. CÒn với sự mất mát của dân tộc thì chúng như thế đấy!

  Trả lờiXóa
 9. Như thường lệ, khi cả dân tộc ta đau buồn, khi cả nước đang hướng tới mong ngóng tin từ những người lính phương xa, thì một bộ phận những kẻ lạc loài lại hăng say chống phá. Toàn lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó ngồi quanh cái bàn vi tính, chúng nó khoác lên mình áo khoác một vị chuyên gia hàng không, khí tượng cho đến tình báo quân sự. Chúng nó phán lên phán xuống như một điều hiển nhiên là bố mẹ chúng nó đã sinh ra một lũ mất dạy như chúng nó. Chúng ta có thể thấy được điều này qua sự vô học thức của chúng nó qua những gì mà chúng đã đăng đàn trên mạng.

  Trả lờiXóa
 11. Làm ơn, cái đám này vào hỏi anh Google bên mẫu quốc của các anh, các chị xem Trung Quốc đã lập được mấy vùng nhận dạng phòng không rồi, và vùng nhận dạng phòng không là để làm gì và làm như thế nào. Rồi đó cũng là hàng trăm thứ lý luận cùn, gượng ép của đám rân chủ thể hiện sự hả hê trước sự mất mát về người và của của chúng ta. Đúng là những đứa con lạc loài của một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi tất cả đang đổ xô đi tìm với những y vọng vẫn rất mong manh thì ông đã làm cái trò đâm lén sau lưng nhân dân và đồng bào như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Hằng ngày cái đám rân chủ kêu gào cái nhân quyền của chúng, kều gào bảo vệ chủ quyền, thế làm chúng lại hả hê với sự mất mát của những người lính đang bảo vệ quê hương. Rồi sẽ có đến lúc, chúng sẽ bị đất nước này, dân tộc này phán xét và trừng trị đích đáng

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi tất cả đang đổ xô đi tìm với những y vọng vẫn rất mong manh thì ông đã làm cái trò đâm lén sau lưng nhân dân và đồng bào như vậy. ,

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ