Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Tư cách "con người" của Mai Phan Lợi để đâu khi phát ngôn gây sốc về vụ tai nạn máy bay kép?

Trong lúc nhân dân cả nước, những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đang mải miết kiếm tìm những đồng đội đã mất tích bởi 2 vụ tai nạn máy bay kép liên tục bị nạn trong thời gian vừa qua là Su30MK2CASA 212 thì những kẻ tán tận lương tâm như nhà báo Mai Phan Lợi, kẻ điều hành diễn đàn nhà báo trẻ Việt Nam lại tung những tin đồn thất thiệt, thậm chí đưa ra những bình luận khiếm nhã về vụ rơi và sự hi sinh anh dũng của những người lính không quân khi họ đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay và bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.
[caption id="attachment_7120" align="aligncenter" width="492"]Lễ tang Đại tá Trần Quang Khải hy sinh khi huấn luyện bay cùng Su30MK2 (nguồn:internet) Lễ tang Đại tá Trần Quang Khải hy sinh khi huấn luyện bay cùng Su30MK2 (nguồn:internet)[/caption]

Sự hi sinh của các anh đã nỗi đau lớn đối với lực lượng không quân Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Những dòng thơ đầy cảm xúc viết về anh Đại tá Trần Quang Khải và những đồng đội trên CASA 212 khiến người đọc không cầm được nước mắt. Thế nhưng, chẳng hiểu Mai Phan Lợi là kẻ vô cảm hay không có trái tim đã buông ra những phát ngôn thiếu đạo đức. Hành đông của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề báo, xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, hành vi này làm tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo.


Những phát ngôn ngớ ngẩn, gây sốc dư luận của gã nhà báo này đã làm dư luận vô cùng bất bình "“Tan xác, bị bắn, không loại trừ bị bắn vỡ hay máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật. Những từ ngữ được nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra.” hay:


tuong le ma luong phai ky luat that nang mai phan loi

Những phát ngôn gây sốc dư luận của nhà báo Mai Phan Lợi


Vời hành vi của mình, Mai Phan Lợi đã bị thu hồi thẻ nhà báo, đồng thời có nhiều ý kiến cho rằng cần xử lý nghiêm Mai Phan Lợi theo quy định của pháp luật vì đã dùng lời lẽ khiếm nhã và phi đạo đức khi nói về vụ tai nạn máy bay kép và sự hi sinh anh dũng của những phi công trên 2 chiếc máy bay. Dù Mai Phan Lợi có buông ra lời xin lỗi, nhưng cách dùng từ "tan xác" cho thấy sự vô cảm với đồng loại đã phô bày tất cả bản chất tanh tưởi và bẩn thỉu của Mai Phan Lợi, một kẻ nhưng thế này còn được cầm thẻ nhà báo là vô đạo đức, là có tội với nhân dân.


Đối với Mai Phan Lợi khoan hay bàn đến tư cách nhà báo, hãy bàn đến tư cách của một "con người".


Trần Ái Quốc


 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ