Nhãn

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Vĩnh biệt Đại tá phi công Trần Quang Khải, anh đã sống một cách vẻ vang!

Trên bầu trời anh không còn bay nữa


Anh nằm đó giữa đồng đội thân yêu


Giữa cờ sao quyết thắng giữ biển trời


Giữa nước mắt tiếc thương anh ngã xuống!
[caption id="attachment_7130" align="aligncenter" width="495"]Lê tang đại tá phi công Trần Quang Khải (nguồn: internet) Lê tang đại tá phi công Trần Quang Khải (nguồn: internet)[/caption]

Anh Khải ơi con anh còn nhỏ dại


Vẫn ngây thơ trước linh cữu của cha


Thầm hỏi mẹ, cha con đi lâu thế?


Mãi không về mang hơi ấm cho con!Con gái anh Trần Quang Khải


Anh Khải ơi!


Con vẫn nghĩ anh đang bay trên trời


Đang vươn cao giữ biển trời bền vững


Con đâu biết anh đang nằm bên cạnh


Đang mỉm cười, đã sống vì quê hương!Quang cảnh lễ tang Đại tá Trần Quang KhảiMột nữ quân nhân òa khóc khi ôm con gái anh vào lòng


Anh đã hy sinh vì Tổ quốc, anh đã sống xứng đáng là một lính Việt Nam kiên cường, anh dũng. Anh sẽ sống mãi trong lòng những người đang sống, đang đau đáu nhìn về từng tấc ruột quê hương.


Trần Ái Quốc


 

11 Nhận Xét :

 1. Mỗi lần nghe tin máy bay rơi tim tôi lại đau thắt lại. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh của gia đình những phi công mà còn là nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam. Mỗi lần đọc thông tin có máy bay rơi là con tim như bị thắt chặt lại. Còn nỗi đau đớn nào hơn, khi gặp người thân, nhưng anh ấy lại lặng im. Xin chia buồn cùng vợ con anh Khải. Chị à, hãy cố gắng lên, vì đã chọn làm vợ người lính là chọn sống một đời dũng cảm. Hi vọng rằng chị và cháu nhỏ sẽ vượt lên nỗi đau này để tiếp tục sống.

  Trả lờiXóa
 2. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm không mệt mỏi của lực lượng cứu hộ và ngư dân trên vùng biển Nghệ An, tối ngày 17/6, thi thể phi công Trần Quang Khải - người mất tích cùng chiếc máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 trong khi làm nhiệm vụ đã được tìm thấy tại vùng biển biển cách đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) khoảng 33 hải lý về phía Đông Nam. Thông tin về sự ra đi đột ngột, bất ngờ của Thượng tá Trần Quang Khải khiến cho gia đình, người thân, bạn bè không khỏi bàng hoàng, đau xót. Vợ con anh làm sao có thể vượt qua được nỗi đau tột cùng vô hạn này, chỉ mong chị và cháu cùng toàn thể người thân của a cố gắng vượt qua nỗi đau này để bước tiếp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trong mắt mỗi người dân Việt Nam, phi công Trần Quang Khải mãi là người anh hùng bất tử. Những ngày qua, Facebook liên tục cập nhật những thông tin về anh, từ quá trình nỗ lực tìm kiếm cho đến việc đưa thi thể của anh vào đất liền. Trong số đó, có không ít những dòng trạng thái bày tỏ sự xúc động, lòng thành kính trước sự hi sinh anh dũng của phi công Trần Quang Khải. Anh ra đi nhưng trong lòng người dân Việt Nam còn mãi hình bóng anh, mọi người xót thương anh, mong anh ở dưới suối vàng yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Môt chiến sĩ hi sinh trong thời bình, vì tổ quốc thân yêu, vì gia đình bé nhỏ. Những đồng đội của anh sẽ tiếp tục những chuyến bay trên bầu trời, sẽ thực hiện ước mơ của anh

  Trả lờiXóa
 5. Quá đâu buồn các bạn ạ! Đây là nỗi đau không thể kể xiết của đất nước này, dân tộc này, của quân đội nhân dân Việt Nam và trước hết là của gia đình các chiến sỹ Phòng không – Không quân.

  Trả lờiXóa
 6. Giữa thời bình, vẫn còn cảnh mẹ xa con, vợ xa chồng, những đứa con mất đi những người cha mộc mạc, bình dị nhưng rất đỗi tự hào. Sự hy sinh của họ chính là để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, là tình cảm, tiếng gọi của con tim, tiếng gọi của tình đồng chí đồng đội.

  Trả lờiXóa
 7. Các anh nằm lại giữa muôn trung biển khơi nhưng đó là Biển Đông của chúng ta đó. Và các anh hãy yên tâm, đất nước này, dân tộc này, lớp lớp các thế hệ chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thay thế xứng đáng các anh tiếp tục bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm về vùng trời, vùng biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Xin thắp trong lòng một nén tâm nhang, xin gửi vào lòng biển những đóa hoa tri ân, xin cảm ơn gia đình các anh, đã sinh ra những người con mang trong mình khí phách Việt Nam như các anh.

  Trả lờiXóa
 9. Mong các anh sẽ sớm yên nghĩ, để mai đây, những cánh chim sắt vẫn sẽ lao vút trên bầu trời, nghiêng cánh chào Trường Sa, khắc khoải nhớ Hoàng Sa, và vẫn luôn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vững chắc đất nước này, tổ quốc này trước sự đe dọa xâm lăm của bất kỳ kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
 10. Qua vụ việc này, chúng ta có thể thấy những tàu cá ra khơi không chỉ thể hiện sự khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông mà những ngư dân này chính là tai mắt của quân đội trên biển Đông mà không một thiết bị điện tử nào, một radar nào có thể sánh được.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy sống làm sao khi đã khuất rồi mà người đời còn ca ngợi mãi, còn tôn vinh mãi và còn là niềm tư hào của dân tộc. Anh đã làm được những điều như thế khi anh còn sống

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ