Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Bàn tay của linh mục Đặng Hữu Nam trong cuộc biểu tình của giáo dân Nghệ An!

Hôm chủ nhật 24/7/2016 dưới bàn tay chỉ đạo, kích động của linh mục Đặng Hữu Nam, gần 2000 giáo dân Giáo xứ Phú YênGiáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đã tổ chức biểu tình trái phép, trưng ra những khẩu hiệu nhằm kích động thù hằn dân tộc, gây rối trật tự công cộng.


Biểu tình tại Nghệ An (nguồn: danlambao)


Chưa ai quên linh mục Đặng Hữu Nam khi ông ta là cội nguồn của những luận điệu xuyên tạc bậy bạ, trắng trợn về chính quyền, vu cáo chế độ cộng sản. Một câu nói lột tả bản chất của vị chủ chăn phản động làm trái ý chúa này còn đưa dư luận tuyên truyền đó chính là câu nói "đi theo Đảng là đang theo đĩ". Có thể khẳng định rằng, sau khi đưa ra luận điệu xuyên tạc này, bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam càng được dư luận săn đón và bóc mẽ, cũng theo đó con người của vị chủ chăn này càng trở nên hèn hạ trước mặt quần chúng giáo dân.


1a


Bài viết đăng trên danlambao


Tuy nhiên, bản chất chống cộng cực đoan có lẽ luôn ẩn sâu trong con người của Đặng Hữu Nam khi mới đây ông ta chính là chủ mưu của vụ kích động giáo dân xứ Nghệ biểu tình trái phép và trưng ra vô vàn những khẩu hiệu xuyên tạc sự thật, phá hoại môi trường đầu tư ở Việt Nam như: “Đất nước, danh dự: không phải để bán”, “Formosa: quy trình giết dân Việt”, “Khởi tố Formosa và bè lũ tay sai”, “đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy” “Formosa nhận lỗi, đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa” ...đây là những khẩu hiệu bậy bạ, xuyên tạc trắng trợn sự thật và phủ nhận toàn bộ những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta trong lộ trình làm rõ sự thật buộc formosa phải cúi đầu nhận tội và chấp nhận đền bù 500 triệu USD. Không những không có bất cứ hành động nào hỗ trợ cho ngư dân, đứng đầu với vai trò là chủ chăn, Đặng Hữu Nam còn đứng lên tuyên truyền những luận điệu bậy bạ như “…Ngày hôm nay chúng ta thấy không chỉ biển nhiễm độc, mà còn nhiễm độc cả giáo dục, nhiễm độc cả đạo đức, nhiễm độc cả chính trị. Và điều nhiễm độc chính trị này là nguyên nhân của mọi sự nhiễm độc”. Formosa, đại họa của đất nước không chỉ khởi đầu từ Formosa mà khởi đầu từ thủy triều đỏ, đó là thảm họa búa liềm đã dày xéo trên quê hương Việt Nam này. Làm cho 90 triệu con Rồng cháu Tiên, từ những người anh hùng đã trở thành “những người” nhu nhược. Nhu nhược trước ngoại bang. Chúng ta thấy hành động của nhà cầm quyền Việt Nam vừa qua đàn áp những người yêu nước, người biểu tình ôn hòa đòi minh bạch và nhất là vu khống cho những người lãnh đạo của các tổ chức tôn giáo, và quy cho những người đòi minh bạch từ chính quyền là “bọn phản động”, và “nghe theo lời xúi giục của ngoại bang”."
Với những lời vu cáo trắng trợn đó, có thể khẳng định rằng, bản thân của Đặng Hữu Nam không còn đủ tư cách để chèo lái giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì Đặng Hữu Nam lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo". Đặng Hữu Nam đã lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của những kẻ phản lại ý chúa. 


Hãy xử lý nghiêm Đặng Hữu Nam để cảnh tỉnh cho giáo dân xứ Song Ngọc và Phú Yên, cũng như công bố cho dư luận rõ bộ mặt thật của gã, để công luận có cái nhìn và đánh giá đúng tầm vóc của một kẻ đứng đầu thiên chúa.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. […] quên vụ gây rối ngày 24/7/2016 dưới bàn tay chỉ đạo, kích động của linh mục Đặng Hữu Nam, gần 2000 giáo dân Giáo xứ Phú Yên và Giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đã tổ chức […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ