Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Cần xử lý nghiêm công ty du lịch Jeep Tour (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)!

Mới đây theo phản ánh của báo chí, hành vi tuyên truyền sai lệch chủ quyền biển đảo Việt Nam của công ty du lịch Jeep Tour (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã bị phát giác và công an đã vào cuộc. Tuy nhiên, không chỉ những tấm poster mà cả trang web chính thức quảng bá du lịch của công ty này cũng đang vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Điều đáng lên án hơn, bản thân chủ điều hành công ty này là người Việt Nam, trụ sở trên đất Việt Nam, sinh sống và thừa hưởng thành quả của dân tộc Việt Nam nhưng lại đang đi tuyên truyền những luận điệu xảo trá của văn hóa Tàu, làm ảnh hưởng đến chủ quyền dân tộc.


1. HÀ NỘIChủ công ty jeep tour trả lời cơ quan chức năng


Sáng 28.7, Công an TP.Đà Nẵng đã đến làm việc và tịch thu toàn bộ tấm poster sai sự thật của Công ty jeep tour tại ngôi nhà số 38, đường An Thượng 5, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) sử dụng bản đồ ghi biển Đông Việt Nam là “China Beach”.  Cung cấp thông tin cho công an, vị chủ nhà cho rằng, những tấm Poster quảng cáo này do một người đàn ông nước ngoài đến cung cấp cho bà. “Khi người đàn ông này đến nhận đặt Tour tại gia đình tôi nhưng tôi không hề hay biết tấm poster này lại có nội dung không chính xác như vậy”? Những câu trả lời vô cùng ngụy biện và khó có thể chấp nhận đối với những người kinh doanh du lịch và am hiểu về lĩnh vực này.


Công ty du lịch tại Đà Nẵng công khai phát tán poster xuyên tạc Biển Đông thành biển “China Beach

Tấm poster quảng cáo (nguồn: internet)


Sau khi bị lực lượng Công an thu giữ các tấm poster trên, công ty du lịch này vẫn tiếp tục duy trì trang web và ngoan cố giữ “China Beach” trên website chính thức! Chi tiết (http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours) vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ biển Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty này.

Bị thu hồi poster, Công ty du lịch Đà Nẵng vẫn ngoan cố giữ “China Beach” trên website chính thức!

Trang web chính thức của công ty du lịch jeep tour (nguồn: internet)


Có thể nói vấn nạn khách du lịch Trung Quốc với lối hành xử vô văn hóa, thiếu ý thức và kém vệ sinh đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của đất nước Việt Nam. Việc này đã gây bức xúc trong dư luận, đi kèm là hành vi quảng bá sai sự thật của một số công ty du lịch tại Đà Nẵng đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền dân tộc Việt Nam. Hành động này là cố ý chứ không phải vô tình, do đó đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để làm gương cho pháp luật và các công ty lữ hành khác.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ