Nhãn

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Hot - Rận Hải ngoại kêu gọi "biểu tình cá chết" bằng xe đạp, xe mô tô!

Mới đây trên một số trang mạng trái chiều và một số facebooker có đăng tải lời kêu gọi tham gia biểu dương (thực chất là tuần hành, biểu tình) về vụ cá chết tại 4 tỉnh miền Trung, địa điểm tại tại thành phố San Jose, California vào ngày 17/7, với thông điệp "S.O.S cứu biển Việt Nam", hiện những kẻ tay sai của Việt Tân này đang muốn gì?


1 (1)Lời kêu gọi biểu dương, biểu tình trên facebook của ông Đặng Phương Hùng


Nguyên nhân cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung đã được Chính phủ Việt Nam tổ chức công bố công khai trước dư luận bằng những kết luận và bằng chứng khách quan đến từ các nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước. Formosa cũng đã cúi đầu nhận tội, chấp nhận bồi thường thiệt hai 500 triệu USD đồng thời cam kết xây dựng hệ thống hạng mục như hệ thống quan trắc tại 4 tỉnh miền trung, thay thế công nghệ từ dập ướt sang dập khô theo đúng đăng ký, đồng thời thực hiện cam kết không tái phạm.


Mặc dù hậu quả xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung đang vô cùng nghiêm trọng, theo một số ý kiến, việc cải tạo và xử lý chất thải độc ở vùng biển 4 tỉnh miền Trung có thể mất đến 50 năm mới có thể trở lại nguyên trạng như trước khi xảy ra sự cố. 500 triệu USD cũng không phải là thấm tháp gì so với những thiệt hại đã xảy ra. Nhưng để buộc Formosa phải cúi đầu nhận lỗi và bỏ ra số tiền 500 triệu mỹ Kim đó không phải là điều dễ dàng, đó là nỗ lực không thể chối cãi của Đảng, Chính phủ và các nhà khoa học đã sát sao, nghiêm túc, khẩn trương và buộc Formosa phải cúi đầu trước những kết luận khoa học. Lộ trình đền bù và giải quyết sẽ được chính phủ Việt Nam xây dựng để thực thi trong thời gian tới. Những việc cần làm còn rất nhiều, tuy nhiên có thể khẳng định rằng, biển sẽ được cứu, cá sẽ lại được sống và cuộc sống của người dân ven biển 4 tỉnh sẽ được giải quyết thấu đáo, đó là những biểu hiện đáng mừng.


Nếu yêu nước, yêu biển Việt Nam thì nên góp công, góp sức chung với chính phủ và nhân dân để khắc phục thiệt hại từ biển, chứ không phải tổ chức biểu dương, tuần hành, trưng ra những khẩu hiệu vu cáo Đảng, Chính phủ Việt Nam này nọ. Một điều nực cười nữa là để đỡ mỏi chân, đám cờ vàng quyết định tổ chức biểu dương, biểu tình bằng xe đạp, xe gắn máy trong khoảng 2h đồng hồ và tổ chức bán áo để kiếm tiền, mỗi chiếc áo sẽ có giá 5 USD với số lượng đặt mua là 50 áo...Xem ra chiến lược kinh doanh này sẽ thua lỗ vì kiều bào bây giờ đọc thông tin thời sự trong nước rất thuận tiện, và họ biết mình nên làm gì để góp phần cùng chính phủ khắc phục thảm họa. Cuối cùng, sẽ chỉ có đám tay chân của Việt Tân tham dự và chơi trò chụp hình đăng lên mạng. Việc tổ chức biểu dương hay biểu tình chẳng mang lại lợi ích gì cho biển, ngược lại những kẻ này mong muốn tuyên truyền những khẩu hiệu dân chủ, nhân quyền thông qua vụ biểu dương. Đề nghị kiều bào cảnh giác và tẩy chay những kẻ xấu đang ra sức phá biển Việt Nam.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ