Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Kiến nghị có chế tài xử lý với khách du lịch Trung Quốc gây rối tại Việt Nam!

Trung Quốc, đất nước hơn 1 tỷ dân với nhiều vấn nạn phát sinh đang trở thành vấn đề nhức nhối không chỉ với chính phủ Trung Quốc và còn đối với nhân dân thế giới. Bởi tiếp tay cho những hành động phi pháp của những nhà lãnh đạo Trung Quốc trong thực hiện cái gọi là "trỗi dậy hòa bình" và "giấc mộng Trung Hoa". Những người dân Trung Quốc đang xuất hiện ngày càng nhiều trên lãnh thổ nhiều quốc gia, và đi đến đâu họ đều mang đến những cơn ác mộng cho mỗi dân tộc đó vì thói ứng xử vô văn hóa, cách giao tiếp thiếu thiện cảm, văn hóa ẩm thực thiếu tính thẩm mỹ và còn một điều rất quan trọng họ đang cố tình tiếp tay cho chính phủ phổ biến đồng nhân dân tệ, biến đồng tiền này thành đồng tiền thanh toán chung của quốc tế, nhằm mục đích thay thế đồng USD và thực hiện tham vọng thống trị thế giới. Trong phạm vi bài viết này, chỉ đề cập đến những vấn nạn khi khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam trong thời gian qua.


1. HÀ NỘI


Khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam (nguồn: internet)1. Lối ứng xử vô văn hóa, thiếu thẩm mỹ của khách du lịch Trung Quốc

Theo phàn nàn của những du khách quốc tế khi đến Việt Nam, họ cho rằng khách du lịch Trung Quốc xuất hiện ở đây thì sự ồn ào xuất hiện theo đó, họ nói thứ ngôn ngữ không ai hiểu, tìm mọi cách gây khó dễ cho các chủ khách sạn và nhà hàng ở Việt Nam, đồng thời giở trò "ăn quỵt" như một thông lệ.


Theo các nhân viên của một quán ở Đà Nẵng, quán có khá đông khách du lịch người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc… đến ăn uống. "Khách nước nào vào quán thì chúng tôi cũng đều đón tiếp như nhau, không có sự phân biệt. Tuy nhiên, khách người Nhật, Hàn, Mỹ hay người Việt mình đều rất lịch sự. Trong khi đó, khách Trung Quốc thường gây ra các sự cố khiến người khác khó chịu. Họ bước vô nhà hàng là đi lại lung tung, lộn xộn. Nhân viên quán trao đổi với họ bằng tiếng Anh thì họ nhất quyết nói bằng tiếng Trung. Khi quán đổi nhân viên tiếng Trung thì họ lại nói tiếng Anh. Nói chung phục vụ khách Trung Quốc rất phiền toái, chưa kể họ nói liên tục, nói to, nói oang oang khiến các bàn khác rất khó chịu".


Theo anh Long, một chủ quán nhậu tại Đà Nẵng, nhiều lần cả quán phải "ngậm đắng nuốt cay" khi khách người Trung Quốc chọn món ăn nhưng rồi sau đó không chịu tính tiền. "Lần mới nhất là trước khi tôi ra thông báo không phục vụ khách Trung Quốc. Mấy cô gái vào quán gọi 3 món trong đó có cơm chiên Dương Châu. Đầu bếp làm 1 dĩa trị giá 70.000 đồng. Khi nhân viên mang ra, họ vẫn ăn nhưng khi gần hết thì kêu trả lại. Lý do họ nói là không gọi món này. Nhân viên đã giải thích đủ kiểu nhưng đến khi tính tiền, họ nhất quyết không chịu trả chi phí dĩa cơm".


Để đáp trả lại những hành động vô văn hóa trên, các quán ở Đà Nẵng, Hội An đã đồng loạt treo biển "không tiếp khách Trung Quốc".2. Mang hộ chiếu hình lưỡi bò trái phép

Để quảng bá trái phép bản đồ hình lưỡi bò của mình, chính phủ Trung Quốc đã cấp hộ chiếu cho khách du lịch Trung Quốc có in trái phép bản đồ hình lưỡi bò.


Mang hộ chiếu hình lưỡi bò nhập cảnh vào Việt Nam, khách Trung Quốc tố bị viết


Hộ chiếu có in đường lưỡi bò trái phép của Trung Quốc


Theo đó, một câu chuyện bi hài đã xảy ra, một phụ nữ tên Chung ở Quảng Châu, Trung Quốc phản ánh với tờ People’s Daily về việc sau khi nhập cảnh cửa khẩu Tân Sơn Nhất hôm 23/7/2016 thì phát hiện trên đường lưỡi bò trong tấm hộ chiếu Trung Quốc của bà này có chữ “Fuck you” ở trang 8 và 24.


Mang hộ chiếu hình lưỡi bò nhập cảnh vào Việt Nam, khách Trung Quốc tố bị viết


Hộ chiếu có dòng chữ F** you (nguồn: internet)


Hành vi công bố trái phép hình lưỡi bò của chính phủ Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực, là những công dân Trung Quốc không những không nhận thức được sai lầm của chính phủ mình, ngược lại họ còn ngang nhiên mang những tấm hộ chiếu này đến Việt Nam và các nước để tuyên truyền chủ quyền bất hợp pháp của mình, đây là hành động xấu xí, phản khoa học của các du khách Trung Quốc. Đáp trả hành động này, cơ quan chức năng Việt Nam không cấp thị thực trong hộ chiếu này và đã cấp thị thực rời.3. Du khách Trung Quốc "xù" viện phí tại Khánh Hòa

Lượng du khách Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa tăng đột biến trong vài năm qua. Nhiều du khách đã vào bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu, điều trị bệnh; sau đó họ trốn viện, không đóng viện phí. Mỗi tuần có ít nhất vài ba du khách người Trung Quốc trốn ra khỏi viện, không nộp viện phí. Khi vào viện, khách Trung Quốc không có hướng dẫn viên giúp đỡ và không có bảo hiểm du lịch. Đấy là chưa kể tình trạng khi vào các khu điều trị, những khách Trung Quốc đi theo rất đông và nói chuyện rất ồn ào, ảnh hưởng nhiều bệnh nhân khác. Theo bà Lương Thị Bích Ngọc, Trưởng Bộ phận Chăm sóc khách hàng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa “Số tiền du khách mang đi không đáp ứng yêu cầu tạm ứng viện phí của mình, cộng thêm ngôn ngữ bất đồng nữa. Nhân viên y tế vừa phải lo điều trị vừa phải lo canh giữ sợ họ lại trốn viện. Khi họ vào viện, các đoàn họ đi với nhau cùng kéo vào bệnh viện, họ giao tiếp với nhau rất ồn ào, cách sống của họ không giữ vệ sinh lắm nên những bệnh nhân xung quanh cũng cảm thấy phiền hà”.


Những nhà lãnh đạo của Trung Quốc thường xuyên đứng trên diễn đàn rao giảng đạo đức, thế nhưng những con dân của họ thì lại hành xử như những kẻ vô học, thật không còn lời nào đủ để mô tả về sự vô văn hóa của khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam.

Với rất nhiều vấn nạn mà khách Trung Quốc đang gây ra trên lãnh thổ Việt Nam, vì thế kiến nghị cần phải có chế tài xử lý đối với những khách du lịch Trung Quốc đang cố tình phá hoại nền du lịch Việt Nam hiện nay.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ