Nhãn

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Linh mục Hoàng Anh Ngợi có xứng đáng cai quản xứ đạo Cồn Sẻ, Quảng Bình?

Vào ngày 7/7/2016 rất đông quần chúng giáo dân xứ đạo Cồn Sẻ, Quảng Lộc, Tx Ba Đồn đã tiến hành biểu tình gây rối, hậu quả làm một số người bị thương do chính những thanh niên tham gia biểu tình dùng đá ném lực lượng công an nhưng không may trúng chính những người thân của mình. Về phía cơ quan công an, cũng có những tổn thất, một số đồng chí bị đá ném trúng, tuy nhiên, phía công an không hề có hành động tấn công hay đàn áp những giáo dân Cồn Sẻ tham gia biểu tình như một số trang mạng trái chiều đưa tin và bình luận.


1. HÀ NỘI

Một số giáo dân không may bị các thanh niên tham gia biểu tình ném đá trúng đầu (nguồn: internet)


Cuộc biểu tình của giáo dân xứ Cồn Sẻ được núp dưới chiêu bài "Biểu tình chống Formosa", "Bảo vệ môi trường", đòi "minh bạch thông tin"....dưới sự kích động của một số phần tử xấu, trong đó dư luận đang đặt câu hỏi về vai trò và bàn tay của vị chủ chăn Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi, người đang cai quản giáo xứ Cồn Sẻ từ năm 2011?Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi


(nguồn:http://www.giaoxugiaohovietnam.com/Vinh/01-Giao-Phan-Vinh-ConSe.htm)


Với vai trò là cha, là một chủ chăn, đáng nhé Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi phải là người đứng ra khuyên can thiệt hơn cho các giáo dân, đồng thời tìm mọi cách để hỗ trợ ngư dân thực hiện chuyển đổi nghề nghiệp và nâng cao mức sống. Tuy nhiên, vị chủ chăn này lại làm những điều ngược với điều răn của chúa, chịu sự chỉ đạo của các Tổng giám mục giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Hoàng Anh Ngợi nối tiếp truyền thống chống phá cực đoan của Linh mục Đặng Hữu Nam, Lê Công Lượng,..tiếp tục tiến hành các hoạt động kích động giáo dân biểu tình, răn dạy và tuyên truyền những luận điểm xuyên tạc, bóp méo sự thật. Trong khi Đảng, Chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp cũng như khắc phục những sự cố môi trường, hoàn thiện các thủ tục yêu cầu Formosa bồi thường thiệt hại thì Linh mục Hoàng Anh Ngợi lại tiếp tục kích động người dân biểu tình, tiến hành tấn công lực lượng công an, ứng xử vô văn hóa theo kiểu bầy đàn và hậu quả đã làm cho nhiều giáo dân bị thương vì chính các ứng xử côn đồ của đám con chiên trẻ tuổi và vô học.


Xứ đạo Cồn Sẻ (thuộc hạt Hoà Ninh) có diện tích khoảng 0.96km2, với hơn 3000 giáo dân, được bao bọc bởi một chi lưu của Sông Gianh về phía trái và một nhánh sông nhỏ về phía phải do Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi tiếp quản từ năm 2011.Nhà thờ Xứ Đạo Cồn Sẻ (nguồn: internet)


Cai quản xứ đạo Cồn Sẻ, Linh mục Phêrô-Maria Hoàng Anh Ngợi không làm cho giáo xứ phát triển, đời sống của người dân ấm no hơn theo lời dạy của Chúa, ngược lại ông này đang làm những việc đi lại với ý Chúa, lòng dân. Hỏi liệu một kẻ như Hoàng Anh Ngợi có xứng đang cai quản những giáo dân nơi xứ đạo Cồn Sẻ?

1 Nhận Xét :

  1. Xuất hiện nhiều linh mục có tư tưởng và hành động mạnh quá. bảo sao mà khu vực giáo dân chẳng bao giờ phát triển mãnh mẽ được. Bởi sự định hướng của tôn giáo không hề ưu điểm mạnh

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ