Nhãn

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Đôi dòng về chuyện Nguyễn Thị Bích Hạnh cãi Cảnh sát giao thông Nghệ An!

Ngày 1/7/2016, clip " Nguyễn Thị Bích Hạnh cãi CSGT", với sự giúp sức của những phóng viên báo chí biến chất, đã được truyền tải chóng mặt trên mạng Youtube với những ý kiến trái chiều, trong đó dưới sự giúp đỡ của truyền thông lề trái, đa phần đều cho rằng cô giáo này có hiểu biết về pháp luật và đã dạy cho CSGT của Nghệ An một bài học,..bla, bla. Tuy nhiên, khi nghiên cứu tiểu sử của cô gái này, thấy rằng có quá nhiều điều bất ngờ và ít ai biết, "Nguyễn Thị Bích Hạnh cãi CSGT" lại là vợ của Thái Văn Tự, kẻ tích cực tham gia hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong vụ án Hồ Đức Hòa, và hiện vẫn đang bị truy nã.


 

http://www.youtube.com/watch?v=Zt_BOHF9b4I

Video clip gây xôn xao cộng đồng mạng (nguồn: youtube)


Ngược dòng thời gian, vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã gây chấn động dư luận một thời gian dài. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Hồ Đức Hòa (SN 1974, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trần Đình tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã lôi kéo nhiều đối tượng khác ở Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Trà Vinh... tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân).
Các bị cáo được kết nạp, đặt bí danh để hoạt động. Hồ Đức Hòa và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài tổng cộng 15 lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được Việt Tân cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam, lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị... với những hành vi phạm tội của mình, các bị cáo đã bị TAND tỉnh Nghệ An kết án từ 3 đến 13 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại phiên xử sơ thẩm trong 2 ngày 8 và 9/1/2013


1Lệnh truy nã Thái Văn Tự trên trang web của BCA


Cuối tháng 4/2010, Hồ Đức Hòa đã giới thiệu Thái Văn Tự với tổ chức "Việt Tân" (Tự là bạn học cùng Hồ Đức Hòa từ năm 1998 tại trường đại học Vinh). Ngày 09/5/2010, Hồ Đức Hòa đã tổ tức cho Thái Văn Tự (bí danh là Tâm) cùng đối tượng Lê Đình Lượng xuất cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh sang Thái Lan để tham gia khóa huấn luyện hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, nhưng núp dưới danh nghĩa "đấu tranh bất bạo động". Sau khi về Việt Nam, Thái Văn Tự đã tích cực hoạt động để phát triển lực lượng, cùng Lê Đình Lượng tham gia lễ kết nạp Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh vào tổ chức "Việt Tân" tại khách sạn Hải Âu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An do đối tượng tổ chức "Việt Tân" ở nước ngoài chủ trì.
"Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa", cặp đôi bất hảo Thái Văn Tự và Nguyễn Thị Bích Hạnh không hổ danh là những kẻ lạc loài ngưu mã, đến lời răn của chúa chúng cũng không ngại ngùng kê lên đít.
Xuyên suốt quãng thời gian làm "cô giáo" của thị tại Quảng Nam cho đến sau khi bị sa thải khỏi ngành giáo dục, la liếm khắp nơi, là quá trình chống chính quyền có hệ thống. Chính thị cũng đã tiếp tay cho chồng và tổ chức Việt tân từ 2009 khi liên tục lợi dụng vai trò giảng dạy để tuyên truyền, xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh về đất nước, con người Việt Nam.Nguyễn Thị Bích Hạnh (nguồn: internet)


Trước khi sự việc xảy ra, Nguyễn Thị Bích Hạnh (sinh ngày 26/3/1982 ở Xứ đạo Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã được nhận vào giảng dạy tại trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm theo diện 'thu hút nhân tài' của tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, theo gót chồng mình, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã sử dụng bục giảng làm nơi tuyên tuyền những luận điệu xuyên tạc bậy bạ và  bị buộc thôi việc vì "đã vi phạm nghiêm trọng trong việc xuyên tạc đạo đức nhà giáo; sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm của chính sách Nhà nước; xuyên tạc đường lối của Đảng, chủ trương pháp luật của Nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhập khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục". Xem clip "Cô giáo cãi CSGT" hẳn bạn đọc không lạ khi thấy những hành vi lỳ lợm, thách thức và tởm nôn của thị với CSGT Diễn Châu. Cũng không lạ bởi môi trường mà thị sinh ra, lớn lên, tiếp xúc hàng ngày đã góp phần tạo ra sự méo mó về nhân cách, lồi lõm về đạo đức và phẩm giá.
Nuôi trong mình những tư tưởng ngược với lợi ích quốc gia, dân tộc, thế nên chuyện Nguyễn Thị Bích Hạnh già mồm, cãi phăng pháp luật và xúc phạm đến danh dự, uy tín của người thi hành công vụ. Đây là hành động đáng lên án, chứ chẳng phải hành động phù hợp với đạo đức, lễ nghĩa, thế nhưng chẳng hiểu vì sao cộng đồng mạng như điên đảo lao vào comment, bình luận ủng hộ, thậm chí còn ca ngợi cô ta là người đàn bà thép, thật khó hiểu.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ