Nhãn

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Đôi dòng về tâm thư của cô "kỹ sư điện" Hồng Thúy!

Mấy hôm nay cộng đồng mạng xôn xao với tâm thư của cô kỹ sư điện EVN tên Hồng Thúy. Theo giới thiệu (tự bạch) thì cô này được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị. Thúy từng có chồng là một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau chồng Thúy hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự (rất nhiều tai ương ập đến với cô gái này). Có thể nói với cái lý lịch trích ngang này cũng đủ cho thấy tầm vóc xuất thân của kẻ tự xưng là Hồng Thúy cũng không phải là dạng vừa. Thế nhưng, khi đọc xong bài viết này, cảm xúc của người đọc lại đi theo chiều hướng trái ngược, có lẽ sợ người đọc chửi rủa trước những điều bịa đặt vô lý của mình, thế nên kẻ viết lên bài này đã cố tình dựng một lý lịch thật ấn tượng, như chính kẻ viết bài bộc bạch đó chính là "không phải do một “phần tử phản động” viết ra??? hehe. Thế nhưng dư luận không phải là những kẻ ngu, thế nên những điều chém gió vô lý, phần phật của Thúy dễ dàng bị dư luận bóc mẽ, đồng thời họ cũng đặt dấu hỏi nghi vấn về kẻ tự xưng là Hồng Thúy giả mạo trên facebook, có thể đó chỉ là một phần tử cờ vàng núp bóng để xuyên tạc bậy bạ, bởi chỉ có trí tuệ thiểu năng của cờ vàng mới có thể nghĩ được những điều ngớ ngẩn như dưới đây.


1. HÀ NỘI


Nhân vật chính của bức thư chém gió tự xưng là Hồng Thúy (nguồn: internet)


Đầu tiên, Thúy chém rằng Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, THƯỢNG TƯỚNG CÔNG AN, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà??? Đọc nhưng dòng trên đã thấy quan hệ nhà Thúy thuộc dạng khủng như thế nào, nhưng khi đọc thêm đoạn dưới, người ta biết ngay đó là trò lừa bịp khi Thúy viết ngớ ngẩn rằng “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”? Chẳng có ông cán bộ công an nào lại nói như thế, bởi những lần biểu tình của người dân đều tự phát, một số ít cuộc biểu tình chịu sự kích động của các đối tượng xấu, còn công an chẳng ai đi đưa tin kích động biểu tình để "bắt bớ". Thông tin biểu tình đám phản động đăng tràn lan trên mạng, có ngày giờ hẳn hoi, công an còn phải đối phó ngày đêm, nói chi việc tự tung tin để tự làm khổ mình? Nói thẳng nếu lý lịch của Thúy là thật và cái ông TRUNG TƯỚNG bố Thúy có tồn tại, thì chính những xuyên tạc của Thúy đã xát muối vào danh dự của bố mẹ mình, Thúy chính xác là một đứa con bất hiếu không hơn, không kém.


1 (1)Bài viết xuyên tạc của Hồng Thúy đăng trên facebook Dien Pham


Thứ hai,Thúy dựng lên một đoạn hội thoại nói về việc chú N THƯỢNG TƯỚNG CÔNG AN, dưới quyền bố Thúy đến nhà chơi và nói rằng “Việt Nam sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc", và để tăng thêm độ tự tin, Thúy còn múa bút chém rằng "chính chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.  Thông tin về Hội nghị Thành Đô năm 1990 đã được dư luận công bố rộng rãi, và Đảng cộng sản đã khẳng định rõ không hề có chuyện thỏa thuận bậy bạ như Thúy và ông bố của Thúy cũng như ông N kia xuyên tạc ở trên. Tất cả những thông tin về Hội nghị Thành Đô là bịa đặt, xuyên tạc, được dàn dựng bởi bàn tay của một kẻ tên là Kami nguoiduatin, sau đó chính kẻ này cũng đã thừa nhận trên mạng là cho đám rận cũng như dư luận ăn món "vịt cồ Bắc Kinh"- ý nói ngu thì ráng chịu, thế nhưng đám rận lại vin vào thông tin vịt này để xuyên tạc bậy bạ và ăn theo cho đến ngày nay vẫn không chịu nhả ra. Mời đọc thêm tại http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bi-mat-hoi-nghi-thanh-o-la-tin-vit-loi.html để hiểu rõ hơn về sự việc. Lý luận của Hồng Thúy chỉ dắt mũi được đám rận ngu dốt chứ lừa sao được người có trí tuệ. Người có trí tuệ người ta thừa thông minh để hiểu rằng nếu đã là “mật ước”, là “bí mật” thì không bao giờ có chuyện lộ lọt ra ngoài để bố Thúy có thể lên mạng và đọc được.


Thứ ba, Hồng Thúy dựng chuyện rằng "HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thì toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điện lực". Tuy nhiên Hồng Thúy quên mất một điều rằng: Thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Trị An,… xây dựng dưới sự trợ giúp của Liên Xô; Thủy điện Sơn La, Yali… do tập đoàn Sông Đà xây dựng; Nhiệt điện Phả Lại do Liên Xô giúp đỡ và xây dựng; Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận xây dựng dưới sự trợ giúp của Nga và Nhật Bản, do nhà thầu Rosatom của Nga thực hiện... chỉ nhiêu đó thôi cũng cho thấy những điều cô ta viết ở trên là chém gió bậy bạ. Về chi tiết cô Thúy nói rằng nhà thầu Trung Quốc trúng thầu dự án điện gió Phú Lạc ở Ninh Thuận rồi cô đề nghị cái nọ, cô gửi đơn lên chỗ kia là nói phét. Từ bức ảnh cô gái ở mục số 2, search goole sẽ ra những đường link báo nước ngoài nói về việc xây dựng nhà máy điện gió ở Việt Nam. Tuy nhiên theo như những bài báo này viết thì toàn bộ thiết bị đều được nhập khẩu từ Mỹ. Nguyên văn tiếng Anh “The first phase of the Cong Hai wind power project will be carried out this year on 20 hectares in Cong Hai Commune in Thuan Bac District. With three wind turbines having a designed capacity of 1 MW each based on Russian technology, it is expected to turn out about 14 million kWh of electricity annually. The second phase, meanwhile, will be developed from 2014 to 2015 on 160 hectares with 15 wind turbines with a designed capacity of 2.5 MW each using U.S. technology. Equipment imports from the U.S. for the phase now are being assessed by the General Department of Energy under the Ministry of Industry and Trade. Every MW of the project costs an estimated US$3.2 million in investment.” Dự án này do công ty CP Phong điện Bình Thuận (được EVN - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đứng ra thành lập) làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Đức. Như vậy chẳng có Trung Quốc nào ở đây nhảy vào đặt thiết bị nọ chai như cô Thúy kể. Link đọc thêm: http://www.evwind.es/…/wind-energy-in-vietnam-new-win…/34223


Thứ tư, Thúy chọn Formosa để làm điểm xuyên tạc tiếp theo, đọc những gì cô ta viết càng thấy rặt luận điệu của những kẻ cờ vàng xảo trá, bởi chuyện ông Chu Xuân Phàm phát biểu chọn cá hay chọn thép là do các phóng viên VTV24 tự ý xào nấu để tăng độ hot cho bản tin, chuyện này đã bị dư luận bóc mẽ. Thúy còn nói Chính phủ không cho phép điều tra? Vậy tại sao sau 3 tháng điều tra, củng cố tất cả các cơ sở pháp lý chặt chẽ, công bố nguyên nhân là do formosa xả thải và khiến họ phải cúi đầu nhận tội? Nếu không có sự chỉ đạo của của Chính phủ, sự vào cuộc của các bộ ngành và các nhà khoa học thì formosa có cúi đầu nhận tội không? Và nếu không có chứng cứ xác đáng, liệu họ có chịu chi 500 triệu USD để đền bù thiệt hại và khác phục hậu quả? Chỉ riêng điều này thôi đã cho thấy Thúy là kẻ thiếu hiểu biết và ngu dốt về chính trị, xã hội. Tiếp nữa, trong khi nhân dân cả nước đang đau lòng trước thảm họa cá chết và những tai nạn bất ngờ từ vụ tai nạn máy bay kép của Su 30 MK2 và CASA 212 thì Thúy lại dựng chuyện là "Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển?" Những điều trên chẳng biết Thúy móc từ đâu ra, nhưng nó cùng chung quan điểm với những bài viết bậy bạ đã được đăng tải trên các trang lá cải trái chiều như danlambao, Tễu blog, Thanh niên công giáo,... Ai nhìn thấy quân Trung Quốc tập trận? Ai nhìn thấy hai tàu chiến Trung Quốc?..có lẽ chỉ đầu óc hoang tưởng của Thúy mới nghĩ ra được những điều vô lý này.


Thế nên, đừng tưởng chỉ viết một vài dòng ngớ ngẩn trên mạng là dắt mũi được dư luận, dư luận không phải là những kẻ ngu, chỉ có những kẻ như Hồng Thúy hay đồng rận của cô ả mới có thể nghĩ ra và lĩnh hội được những điều xuyên tạc ngớ ngẩn và hay ho như trên.


Trần Ái Quốc


 

1 Nhận Xét :

  1. Cô ấy đã phụ công những người đã kỳ vọng vào cô. Hành động của cô sẽ làm những người thân ngã xuống thế buồn hơn và thấy vui. Nhưng hiển nhiên cô ấy vẫn cứ chấp nhận cái sai lầm của mình

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ