Nhãn

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Phát ngán với trò dựng chuyện của rận chủ Việt!

Xuyên tạc và dựng chuyện vốn là thế mạnh của đám rận chủ Việt, chẳng ai lạ gì những việc như thế này, đặc biệt là đối với những kẻ mặt dày, tâm đen như Đoan Trang, Xuân Diện, Nguyễn Quang A,..thì những chuyện trên là quá hiển nhiên. Nhưng dựng chuyện đến mức đổi trắng thay đen thì những kẻ trên vẫn chưa thể sánh ngang với đám đàn em ít học thuộc cộng đồng rận, bới trí tuệ càng ít thì chúng càng dễ tin vào những việc chúng làm.1. Biểu tình "đòi đi học" và sự biếm họa của những kẻ thiếu não

Liên quan đến chuyện gần 150 em học sinh và phụ huynh ở Đông Yên, Kỳ Lợi tổ chức biểu tình tự phát để đòi quyền đến trường, để xảy ra sự việc gần 120 học sinh không được đến trường trong gần 2 năm qua, ngoài công lao "chây ì" của các bậc phụ huynh còn có sự giúp sức của truyền thông lề trái và đám rận chủ Việt. Thế nhưng, chúng mặt dày làm nhưng kiểu mình "vô can" còn vẽ tranh biếm họa để xuyên tạc nguyên nhân chính của sự việc.


1 (1)Tranh biếm họa trên danlambao


Nguyên nhân về sự việc trên, mời độc giả đọc thêm:


https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/07/05/su-that-ve-viec-hoc-sinh-ha-tinh-bieu-tinh-doi-quyen-di-hoc/


Đã tự mình gây ra chuyện còn dựng chuyện để vu cáo chính quyền, đây chỉ có thể là hành động thiếu kiểm soát của những kẻ đang mang trong mình mầm bệnh "thiếu não".2. Màn kịch "bắt cóc" tưởng tượng trong mơ


Chẳng hiểu rận chủ Việt hoang tưởng đến đâu, nghe ai xúi giục mà nghĩ ra được một kịch bản bắt cóc hoàn hảo đến mức khiến người đọc bị tung hỏa mù, không hiểu chúng đang đùa hay thật.


Liên quan đến vụ thỏa thuận đền bù 500 triệu Mỹ Kim của Formosa Hà Tĩnh vì thải chất thải chưa xử lý ra biển gây hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung. Đám rận đã nghĩ ngay ra được việc "bắt cóc" và những kẻ này xây dựng ngay được một kịch bản vô cùng hoàn hảo đến độ nhảm nhí.


1 (1)


Bài viết đăng trên danlambao


Theo đó, đám rận chủ Việt cho rằng "nhà cầm quyền Việt Nam “tạm giữ” hai con tin là lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Formosa được hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đặt nghi vấn hồi đầu tháng 7. Theo đó, những kẻ này kết luận rằng Ông Vương Văn Uyên (Chủ tịch tập đoàn Formosa Đài Loan) và ông Vương Thụy Hoa (Phó Chủ tịch tập đoàn) bị “hoãn xuất cảnh” cho đến khi các lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đạt được thỏa thuận về mức giá đền bù thiệt hại trong thảm họa môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung ?


Đây hoàn toàn là những tin vịt, truyền thông trong nước không hề đưa tin gì về sự kiện này, phía Formosa cũng không đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề này, hoạt động kinh tế của Formosa vẫn bình thường và giá trị cổ phiếu của Formosa trên thị trường chứng khoán vẫn ổn định, không có dấu hiệu gì cho thấy họ đang bị ảnh hưởng bới việc vắng mặt lãnh đạo. Bên cạnh đó, ngoài những điều khoản cam kết, Formosa sẽ phải đền bù và thực hiện các hạng mục có liên quan đến việc xử lý sự cố môi trường tại khu vực biển 4 tỉnh miền Trung, Chính phủ Việt Nam sẽ có những chế tài để thúc đẩy nhanh việc này. Hơn nữa, nếu hai vị này bị "tạm giữ" thì báo chí Trung Quốc đã làm rùm beng, đằng này trên mạng không hề có tin gì chính thức về sự kiện này.


Kết luận: Những kẻ rận chủ Việt đang cố tình hướng lái dư luận sang một khía cạnh khác nhằm xây dựng giả thuyết về việc đổi chác hay thỏa thuận của Đảng cộng sản và Formosa về khoản đền bù, và cho rằng Formosa chỉ hứa hão cho qua chuyện, không có bất cứ khoản đền bù nào,..bla, bla. Mục đích của việc làm trên là tung tin vịt, kích động người dân biểu tình phản đối và làm ảnh hưởng đến lộ trình giải quyết của chính phủ cũng như các bên liên quan. Qua chuyện này cho thấy rằng khả năng dựng chuyện của rận chủ Việt cũng thật tệ hại, và chỉ những kẻ ít học mới có thể nghĩ được những kịch bản tệ hại kiểu như trên.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ