Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Trải nghiệm tại Syria của PV Lê Bình, bỗng dưng muốn khóc!!!

Bộ phim tài liệu Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến là bộ phim tài liệu phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, do ê-kíp phim của Trung tâm Tin tức VTV24 gồm nhà báo Lê Bình, quay phim Ngọc Phức và hai phóng viên Vân Anh, Phương My thực hiện. Chia sẻ với giới truyền thông, nhà báo Lê Bình chia sẻ Chiến tranh có máu, nước mắt, có nỗi đau tận cùng, có những tội ác khủng khiếp, còn với ánh sáng, tôi lại chưa nhìn thấy. Đó là bản chất của chiến tranh. Với Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến, tôi chỉ lột tả bản chất, bộ mặt khủng khiếp, man rợ của chiến tranh. Đồng thời truyền thông cũng nhấn mạnh rằng ký sự mà Lê Bình và các cộng sự thực hiện mang đến cho người xem trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh.


Với nội dung được tung hê bắn thẳng lên mây xanh VTV nện trúng tâm lý của mọi người việt Nam luôn ám ảnh bởi những cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mà không một dân tộc nào trên thế giới từng nếm trải.
Chuẩn bị ngày 27/7 hàng năm người Việt Nam tri ân những người con ưu tú đất việt đã hiến dâng xương máu, tuổi đời thanh xuân cho sự độc lập dân tộc, ấy vậy mà VTV lại làm điều không đáng làm. Cuộc nội chiến Syria, ký sự mà Lê Bình và các cộng sự thực hiện đã mang đến cho người xem nỗi thất vọng về một cái nhìn gần như "hài hước" về bản chất cuộc chiến ở quốc gia trung đông đầy mâu thuẫn này. Ai chính nghĩa - Ai phi nghĩa rồi sẽ được chính những người dân nước sở tại trả lời. Lê Bình không đủ sức và tài năng để có thể lột tả cái gọi là "trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh" !
Tưởng rằng Lê Bình vì căm ghét chiến tranh mà "3 lần thoát chết khi làm ký sự ở Syria" để vạch ra cho độc giả thấy cái gọi là "Trần trụi" của chiến tranh..... nhưng không.... lạy thánh Ala! Lê Bình quay lại Syria vì ......? : “Tôi quay trở lại Trung Đông vì một cuộc phỏng vấn. Tôi tin chắc rằng đó sẽ là cuộc trả lời phỏng vấn ấn tượng nhất trong cuộc đời làm báo của mình - cuộc phỏng vấn với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Thêm nữa, tôi cũng muốn nhìn cuộc chiến Syria từ phía bên trong nhưng khi chạm trán với cuộc chiến, nó khác xa với sự tưởng tượng của tôi"


Nha bao Le Binh 3 lan thoat chet khi lam ky su o Syria hinh anh 1


Lê Bình và ê kíp tác nghiệp tại Syria (nguồn: internet)


Cuối cùng, sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng Lê Bình và các cộng sự phải từ bỏ cuộc phỏng vấn với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để bảo đảm an toàn tính mạng!!!!???? Hỡi thánh ALa ! Ngài có thấu được tâm ý của bà giám đốc VTV24 Lê Bình không? - Riêng con thì chịu, không hiểu nổi...có hiểu chăng đó là cách PR giả dối nhất lần đầu tiên con gặp.
Lê Bình cùng các cộng sự "Nức nở, nghẹn họng" với lời kể của một người phụ nữ Syria nói về IS giết người - sốc ư? lần đầu LB mới được nghe những câu chuyện này ư? - Không Lê Bình ạ! Đất mẹ VN có hàng ngàn câu chuyện thảm khốc mà kẻ thù gây ra với dân tộc này. Tội ác mà người Mỹ đã gây ra ở Mỹ lai..... Tội ác mà quân Trung quốc đã gây ra đối với đồng bào ở biên giới phía bắc 1979 - Tội ác mà bọn campuchia Polpot tàm sát dân thường ở biên giới tây nam....tàn nhẫn và khủng khiếp hơn nhiều.....đã hơn 40 năm rồi khi xem lại mà không cần "Bỗng dưng mún khóc" mà khóc thật sự trong tận sâu thẳm lương tri.


1


Ký ức chiến tranh Việt Nam (nguồn: internet)


Nói đi thì cũng phải nói lại, dù sao Lê Bình và nhóm cộng sự cũng đã dũng cảm đến tận Syria để ghi lại những thước phim về cuộc nội chiến thảm khốc tại nơi đây. Tuy nhiên, sự lột tả "trần trụi" mà khán giả mong đợi không hề được đền đáp xứng đáng như những gì truyền thông đã công bố, thậm chí nhiều người còn cho rằng việc làm phóng sự chiến tranh như thế này là "cưỡi ngựa xem hoa" hay "tốn tiền nhà nước". Những cụm từ nhấn mạnh của PV Lê Bình như "3 lần thoát chết" có lẽ cũng chỉ để nhấn mạnh, phụ họa thêm cho bộ phim nhạt nhẽo trên thêm phần kịch tính.


1aÝ kiến bạn đọc (nguồn: internet)


Sắp đến ngày 27/7, ngày thương binh liệt sĩ, ngày tưởng nhớ những anh hùng vĩ đại của dân tộc đã ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc Việt Nam, còn nhiều điều để VTV làm hơn là đi PR cho một bộ phim mà bản thân người làm phim cũng chưa hiểu bản chất của cuộc chiến trên là cái gì/.


Trần Ái Quốc0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ