Nhãn

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Chuyện vui và sự liên tưởng đến VTV, tại sao không xin lỗi dân?

Trước tiên Lão xin phép trích đăng câu chuyện vui như sau:


Một cha trẻ vừa về quản nhiệm giáo xứ, cha rất bực mình vì rất nhiều chị đàn bà có chồng vào xưng tội "vấp ngã". Một hôm bất ngờ cha gặp ông giám đốc giao thông và vận tải của thành phố, ngài gọi ông ta lại bắn tiếng:


- Này ông sao không sửa chữa đường xá, chứ cứ để bà con đến xưng tội "vấp ngã" nhiều quá.
- Ông giám đốc cũng là một thành viên trong ban mục vụ cộng đoàn bèn cười lớn và nói:
- Không phải đường xá hư hỏng cha ơi. Số là cộng đoàn ta lúc trước có cha sở lớn tuổi, ngài không muốn nghe cái điệp khúc "ăn vụng" của các bà thích ngoài luồng, nên ngài dặn lần sau các con cứ xưng tội "vấp ngã" là cha hiểu.
- À thì ra vậy. Cha hiểu rồi.
Đúng lúc ấy có một chị phụ nữ vừa trong nhà thờ chắc vừa xong chầu bước ra. Cha nói:
- Ông thấy bà kia không, lúc nãy chị ta cũng vừa gặp cha xưng tôi "vấp ngã".
- Dạ...dạ .... dạ.... thưa cha đó ... đó... đó... là vợ con. Nó .... nó .... nó xưng tội với cha là "vấp ngã" hả cha..... Về nhà chết với ông nhá.Trở lại câu chuyện của VTV, lời xin lỗi là quá xa xỉ!

1. HÀ NỘIPhóng sự nạn phá rừng tại Đăk Lăk của VTV


Về chuyện của vtv, sau khi bị tố làm clip dàn dựng để mô tả việc phá rừng, thậm chí thuê người chặt cây để quay cảnh phá rừng, như vậy, một điều chắc chắn là các anh chị VTV đã không trực tiếp chứng kiến cảnh phá rừng nên mới thuê hoặc lừa người đóng giả cảnh đó để phóng sự thêm sinh động và củng cố niềm tin. Chuyện phá rừng xảy ra ở nơi khác, nhưng các phóng viên VTV lại dùng rẫy của người dân đã khai phá hơn 20 năm làm hiện trường thực tế phá rừng là đéo ổn. Vì thế, những gì mà VTV quay được và thuyết minh không phải là sự thật, là một sự lừa đảo trắng trợn công luận. Bên cạnh đó báo Người Lao Động viết: "Trưởng thôn Giàng A Nụ khẳng định cây mà ông Dinh đã chặt là cây trong rẫy của ông Vừ A Lao, không liên quan gì đến rừng. Rẫy này đã từng khai phá 20 năm trước. “Bảo chặt cây trong rẫy để nói phá rừng thì không hiểu nổi họ làm sao nữa” - ông Nụ thở dài". Trong câu chuyện này, đúng sai đã rõ, vấn đề quan trọng hơn là sinh mạng chính trị của người dân bị VTV coi thường.


Hehe, tại sao VTV không đi xưng tội như các con chiên trên nhỉ? Làm sai thì phải xin lỗi dân chúng chứ?


Trần Ái Quốc2 Nhận Xét :

  1. Hay. Lúc đầu làm hùng làm hổ, đến khi người ta đưa ra nhiều chứng cứ của người trong cuộc là có dàn dựng cảnh phá rừng để quay phim, thì hai hôm nay thấy VTV im re luôn. Báo Người Lao động coi như đã hoàn thành nhiệm vụ phản biện, bảo vệ sự thật , chống lại thói giả dối, lừa lọc. Không biết có ai chỉ đạo không mà chưa thấy VTV xin lỗi, Còn công luận qua vụ việc này quá buồn cho các cơ quan quản lí báo chí của nước nhà.

    Trả lờiXóa
  2. Các anh VTV làm sai chẳng bao giờ các anh ấy xin lỗi đâu. Nên là chờ các anh ấy xin lỗi thì đúng là một điều khó quá thể khó luôn. Mà không hiểu sao VTV giờ hay sai thế nhỉ

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ