Nhãn

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Điểm mặt sự mất dạy của Vũ Đông Hà (danlambao) khi "xúc phạm" thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc!

Viết về gã rận chủ Vũ Đông Hà (danlambao) có thể nói cũng khá nhiều bài, nhưng quanh đi quẩn lại sau vài năm làm chó săn cho Việt Tân, Vũ Đông Hà vẫn bị chửi vì một lỗi "ngu mà cố tỏ ra nguy hiểm". Vậy gã ngu ở chỗ nào Lão chỉ cho coi!


1a

Bài viết của Rận Vũ Đông Hà (danlambao)


Cái ngu thứ nhất, sau gần 3 năm làm bồi bút, chịu sự sỉ nhục vô tận từ nhân dân để nhận được những đồng bố thí còm cõi từ Việt Tân, Vũ Đông Hà chẳng trưởng thành được thêm chút nào. Chẳng biết có phải vì não gã này chỉ có toàn đất sét trộn cát hay không mà những thứ gã viết ra vô cùng nhảm nhí, thậm chí khiến người đọc cảm thấy như gã đang mắc bệnh hoang tưởng ở thể nặng. Cụ thể trong bài viết mới nhất đăng trên danlambao, gã đã dùng đầu óc hoang tưởng phong phú của mình để tưởng tượng ra, tự mình đóng vai ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường, mượn vai ông này để bôi nhọ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khi bản thân quần chúng cũng cảm thấy vô cùng phấn khởi trước phong cách làm việc, sự quyết liệt và sự ứng xử của người đứng đầu Chính phủ, điều này rõ ràng khó lòe được dư luận. Mặc dù tự xưng là tài giỏi, có học nhưng trong văn phong của Vũ Đông Hà vẫn hiện lên sự hèn hạ, ngôn từ tối nghĩa, thậm chí là văng tục rất bậy, đây có thể nói là hành động vô văn hóa, thứ đang trở thành căn bệnh kinh niên trong giới rận chủ ở Việt Nam hiện nay.


Cái ngu thứ hai, đối với nghề viết báo, điều quan trọng là phải tôn trọng sự thật, truyền tải đúng sự thật đến quần chúng. Thế nhưng rặt trong những bài viết của Vũ Đông Hà, người ta thấy hiện lên sự vu khống, xuyên tạc đến mức trắng trợn sự thật, đặc biệt nhân vật mà Vũ Đông Hà đang nhắm đến là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và TBT Nguyễn Phú Trọng xoay quanh câu chuyện của formosa Hà Tĩnh. Có thể nói rằng để formosa chấp nhận đền bù 500tr USD không phải là chuyện dễ, việc khắc phục hậu quả 4 tỉnh miền Trung cần nhiều hơn con số formosa đền bù, và chính formosa phải chịu trách nhiệm về việc này chứ không phải lấy con số 500 triệu USD để khắc phục sự cố môi trường mà là đền bù thiệt hại cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng. Còn liên quan đến vụ chôn chất thải, chắc chắn phải xem xét trách nhiệm hình sự đối với formosa, điều này cũng được chính ông Trần Hồng Hà phát ngôn với báo giới, sai đến đâu xử lý đến đó. Quanh việc này cũng kiến nghị luôn với bộ Tài Nguyên Môi Trường cần xem xét tính chất, mức độ vi phạm để có cách xử lý, thậm chí nếu formosa không thể cải thiện đúng cam kết thì cần đóng cửa vĩnh viễn doanh nghiệp này và xử lý những kẻ sai phạm để làm yên lòng dân. Còn đối với Vũ Đông Hà, tự tưởng tượng ra quá nhiều điều phi lý, sau đó lồng ghép vào các sự kiện để loạn ngôn rằng "tụi em đứng trên đầu trên cổ nhân dân để lừa đảo, còn Thủ tướng thì ngồi chồm hổm, thăm lăng bác ngay trên đầu tụi em để mà mị dân" khi phát ngôn lên những câu mất dạy kiểu này, cũng đủ để người đọc nhìn nhận được mục đích của Vũ Đông Hà đang muốn nhắm đến cái gì, không thể có chuyện vì nước, vì thương dân ở đây được. Thế nên khi không thể đáp ứng được tính trung thực và buộc phải xuyên tạc, hoang tưởng, cắn càn thì rõ ràng Vũ Đông Hà không thể là kẻ thông minh.


Tiếp nữa, Vũ Đông Hà tiếp tục học trò bẩn của đồng rận khi cười trên nỗi đau của những nạn nhân trọng vụ thảm sát Yên Bái vừa rồi, đồng thời còn múa bút nói bậy rằng "Thủ tướng mà tiếp tục chơi đếch đẹp kiểu này thì có ngày sẽ có một hung thủ thứ 4 đoành cho thủ tướng một phát từ sau gáy". Một kiểu lập luận bẩn thỉu và "đếch đẹp" của một kẻ tự xưng đang đấu tranh cho minh bạch, cho dân chủ, nhân quyền như Vũ Đông Hà và đồng rận. Nói thẳng Lão đây không thích viết bài mắng nhiếc Vũ Đông Hà làm gì, bởi có chửi nữa thì cái đầu óc ngu si của gã vẫn chẳng sáng thêm được tí nào, nhưng cũng muốn giới thiệu lên đây để độc giả ai quan tâm thì đọc và cho những phán xét về nhân cách và phẩm giá của một kẻ rận chủ. Để rồi từ đó, hiểu được cách sống và tầm nhìn của giới rận chủ ở Việt Nam hiện nay chẳng khác gì "ếch ngồi đáy giếng".


Trần Ái Quốc


0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ