Nhãn

Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

LS Trần Thu Nam, một kẻ cuồng tư bản đến bệnh hoạn!

Bản thân xã hội nào cũng có tính chất 2 mặt, và xã hội tư bản cũng thế, ngoài vấn đề bóc lột (tất nhiên ngày nay đã tinh vi hơn rất nhiều) đã quá rõ ràng, thì anh tư bản cũng có nhiều cái tốt đó là vốn, khoa học công nghệ, kinh nghiệm quản lý, thị trường,...cần thiết cho tất cả các nước thộc hàng LDCs trog đó có Việt Nam. Việt Nam quá độ bỏ qua TBCN nhưng vẫn kế thừa những thành tựu tốt đẹp của tư bản, đặc biệt là KHCN để xây dựng một đất nước giàu mạnh, văn minh là điều đúng đắn, thể hiện sự sáng suốt của Đảng trong hoạch định chính sách về cả lý luận và thực tiễn.


Việt Nam nghèo vì nhiều lý do, nhưng trong đó có lý do rất quan trọng là trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh và bị chiến tranh của giới tư bản tàn phá nặng nề, chính vì vậy, hiện nay trong bối cảnh Việt Nam vừa thoát nghèo, nền sản xuất trong nước chưa đủ mạnh thì việc nhập các hàng hóa của tư bản để sử dụng cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày nay. Như đã nói bản chất tư bản có tính hai mặt, thế nên việc dùng đồ tư bản cũng chẳng có gì gọi là xấu xa. Tuy nhiên cuồng tư bản đến độ miệt thị chế độ XHCN như anh luật sư Trần Thu Nam thì có lẽ đã hơi quá đà, và chính điều này đã khiến dư luận nổi sóng.


Chẳng ai lạ gì anh Trần Thu Nam với những thành tích bất hảo của anh trong thời gian qua khi gắng giúp đám rận chủ Việt phá hoại chế độ XHCN ở Việt Nam, cũng chưa ai quên anh đã kêu gào trên trang FB của mình, thông báo 200 luật sư sẽ tuần hành tại Hà Nội, có mời anh Nam tham gia theo lộ trình đến Bộ Tư Pháp, Viện KSND Tối Cao, Công An TP Hà Nội. Đọc thêm tại https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/11/11/vu-ls-tran-thu-nam-keu-goi-tuan-hanh-hay-bieu-tinh/


Và có lẽ nhiễm quá nhiều luận điệu nhố nhăng của đám rận, thế nên LS Trần Thu Nam chẳng còn hứng thú phục vụ cho giới luật sư nữa, mà đang muốn hành tẩu giang hồ, tham gia giới rận để sớm đến với thế giới tư bản bằng con đường mà Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã làm. Thế nên, mới đây trên trang facbook cá nhân, LS Trần Thu Nam đã mạnh dạn thóa mạ cả chế độ cộng sản bằng những ngôn ngữ vô cùng tôn sùng giới tư bản của mình.


1aPhát ngôn của Trần Thu Nam trên facebook


Theo đó, trên facbook cá nhân của mình, Trần Thu Nam nói rằng "Tôi buộc phải đứng dưới cái biểu tượng XHCN, nhưng tôi được quyền lựa chọn và thích xài đồ tư bản. Các Đảng viên VN luôn mồm chửi cái bọn tư bản, ca ngợi XHCN. Nhưng hãy nhìn điện thoại, máy tích, oto... họ sử dụng là của ai? Trước khi chửi người khác thì hãy xem lại mình". Xin thưa với Trần Thu Nam rằng, chẳng ai ép buộc anh đứng dưới biểu tượng XHCN cả, ngược lại anh phải cảm thấy tự hào khi bản thân mình được đứng dưới biểu tượng này và hưởng một cuộc sống sung sướng, có tiền để dùng đồ tư bản. Còn xã hội ngày nay tự do, nếu anh không thích ở Việt Nam nữa anh có thế cuốn xéo sang Mẽo mà tôn thờ tư bản, chẳng ai cấm anh cả. Nhưng, trước biểu tượng chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi, anh ko được quyền dùng những lời lẽ châm biếm/xúc phạm/thóa mạ kiểu: "Tôi buộc phải đứng dưới cái biểu tượng XHCN + chú thích bằng hình ảnh" của anh. Anh có học và cách dùng từ của anh là có "trình độ" nhưng lại không thể hiện được sự hiểu biết văn hóa học nơi đã đào tạo ra anh. Cái kiến thức mà anh đã học được từ lý luận đến thực tiễn không được anh đưa vào áp dụng đúng với sự nghiệp bảo vệ công lý mà anh "vứt" nó theo sự ngông cuồng và ngạo mạn của anh. Một con người dù không có tài thì ít ra cũng phải để lại cái đức. Nhưng với anh, đã không có đức lại chẳng tài cán gì còn ảo mộng viễn vông, thích làm "rận" chọc phá chính quyền... Anh thích tư bản, cuồng tư bản là việc riêng của anh, nhưng không có nghĩa là quay ngược lại miệt thị, thóa má nơi mình sinh ra, cho mình có cuộc sống tốt đẹp, đó là hành động của kẻ vô ơn, ăn cháo đá bát.


Thế nên, hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình, nếu không từ một kẻ hiểu luật lại thành một kẻ vô học, bị thiên hạ sỉ vả và cười chê.


Trần Ái Quốc


 

2 Nhận Xét :

  1. Một người là luật sư thì rõ ràng ông ta cũng có học vấn và nhận thức và ông ta cũng hiểu vấn đề cung và cầu và thị trường cũng như hàng hóa. Nhưng ông ta lại có những phát ngôn một cách ngu si và kém nhận thức như thế thì chúng ta cũng nên đặt ngược lại trình độ luật sư của ông ta xem như thế nào. Một kẻ vĩ cuồng tư bản nhưng lại không nhận ra giá trị của những liên kết để rồi có những phát ngôn ngu si thì thật là hết chỗ nói cho những kẻ đầu tôm như thế này.

    Trả lờiXóa
  2. Hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình, nếu không từ một kẻ hiểu luật lại thành một kẻ vô học, bị thiên hạ sỉ vả và cười chê và luật sư Trần Thu Nam cũng là một tên như vậy. Được học luật, hiểu luật nhưng phát ngôn linh tinh và kém nhận thức đến như vậy. Cuồng tư bản đến độ miệt thị chế độ XHCN như anh luật sư Trần Thu Nam thì có lẽ đã hơi quá đà, và chính điều này đã khiến dư luận nổi sóng.Chẳng ai lạ gì anh Trần Thu Nam với những thành tích bất hảo của anh trong thời gian qua khi gắng giúp đám rận chủ Việt phá hoại chế độ XHCN ở Việt Nam, cũng chưa ai quên anh đã kêu gào trên trang FB của mình. Đúng là một con người xấu xa, có học hành cũng uổng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ