Nhãn

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Nóng - xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy!

Ngày 23/8, tại thành phố Nha Trang, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985) là anh em con chú bác ruột, cùng trú tại phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Căn cứ quá trình phạm tội và quá trình điều tra xét xử cũng như cáo trạng của VKS và mức độ ăn năn, thành khẩn của các đối tượng này, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam.


Tuy nhiên, dư luận lề trái, đặc biệt là dưới sự kích động của đám rận chủ trong và ngoài nước, những người thân của hai bị cáo này đã tiến hành các hoạt động gây rối, cản trở hoạt động của phiên tòa, đồng thời vu cáo, bịa đặt thông tin liên quan đến quá trình phạm tội của cả hai bị cáo trên.


1a


Bài viết xuyên tạc đăng trên danlambao


Mặc dù cáo trạng của VKS đã ghi rõ bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khuya 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa th áng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức.


Bên cạnh đó, An còn dùng bút ghi những nội dung xấu trên các tờ tiền polymer của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt đối tượng này đã cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh ngày 22/12/1998, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) bàn bạc kế hoạch khảo sát đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, chế tạo bom bằng thuốc nổ TNT và đánh bom tại đây vào ngày lễ hội Halloween (ngày 31/10/2015) để gây tiếng vang, tạo điểm nóng. Tuy nhiên, may mắn là các đối tượng chỉ dừng lạ ở bàn bạc và hậu quả chưa xảy ra. Với những hành vi phạm pháp rõ ràng của con cháu mình, thế nhưng những người thân của hai bị cáo này không những cảnh tỉnh để giáo dục, răn đe, lại đi nghe lời kích động, xúi giục của các đối tượng xấu tiến hành các hoạt động phá hoại phiên tòa. Trước những hành động phá hoại của người thân và các đối tượng xấu, mặc dù lực lượng chức năng đã khuyên can, những các đối tượng này vẫn tiếp tục manh động, thậm chí còn vu cáo lực lượng công an đã đánh em trai Duy và bà Nay "Một tay an ninh thường phục đã đánh em trai của Duy là anh Nguyễn Hữu Quốc Trưởng khi anh này định chụp hình cảnh xô xát. Công an sau đó đã túm tóc bà Nguyễn Thị Nay và đẩy bà lên xe chở đi giam giữ tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải". Tuy nhiên dư luận nhanh chóng bóc mẽ được trò vu cáo quen thuộc bởi không hề có bằng chứng nào, bức ảnh nào được đăng lên để chứng minh sự kiện trên, trong khi mọi người đều biết, đám kền kền rận xĩ đang rình mò quanh phiên tòa và chỉ cần sơ hở là chộp ngay những đoạn phim, bức ảnh nhằm vu cáo, bôi xấu hình ảnh lực lượng công an.


Gieo nhân nào, gặt quả nấy là câu nói đã được tiền nhân răn dạy từ lâu đời. Thay vì tăng cường giáo dục động viên các đối tượng ăn năn hối cải để trở về với con đường lương thiện, thì những kẻ xấu đang gây ảnh hưởng đến pháp luật và chính bản thân An và Duy, bởi những kẻ này đang vô cùng hối lỗi trước hành vi của mình, và bởi họ cũng chỉ là nạn nhân của trùm lừa đảo Việt Tân. Hãy cảnh tỉnh trước khi quá muộn hỡi những kẻ ngu dốt.


Trần Ái Quốc


 

4 Nhận Xét :

 1. […] ← Nóng – xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu … Aug 24 2016 Gallery […]

  Trả lờiXóa
 2. Gieo nhân nào, gặt quả nấy là câu nói đã được tiền nhân răn dạy từ lâu đời. Thay vì tăng cường giáo dục động viên các đối tượng ăn năn hối cải để trở về với con đường lương thiện, thì những kẻ xấu đang gây ảnh hưởng đến pháp luật và chính bản thân An và Duy, bởi những kẻ này đang vô cùng hối lỗi trước hành vi của mình, và bởi họ cũng chỉ là nạn nhân của trùm lừa đảo Việt Tân. Hãy cảnh tỉnh trước khi quá muộn hỡi những kẻ ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù cáo trạng của VKS đã ghi rõ bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Người xưa đã dạy, gieo nhân nào gặt quả nấy. Những hành động chống đối Đảng và nhà nước sẽ bị lên án và trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Có những con sông
  Đục dòng trôi mãi.
  Có nhiều mảnh đời
  Khổ ải triền miên!.
  Có những kẻ điên
  Không bao giờ hồi tỉnh!.
  Một chủ nghĩa, vì hoang tưởng nên luôn lừa phỉnh
  Mụ mị điêu ngoa, toan tính thấp hèn
  Nhốt cả dân tộc
  Trong bóng tối của mặt trời đen
  Với hy vọng khối dân sẽ quen đời trâu ngựa.
  Bộ chính trị
  Cá mè một lứa
  Trung ương đảng
  Toàn những đứa lộng hành
  Bởi ngu ngơ nên quẩn quẩn quanh quanh
  Cầm nắm vận mệnh cả đất nước mà học hành chưa hết lớp!.
  Tám mươi năm!
  Đau thương choáng ngợp...
  Tám mươi năm!
  Vẫn tốp đui mù.
  Dân tộc này
  Há chịu mãi thiên thu?
  Đời vô vọng...
  Thiên đường mù ảo vọng!.
  Chúng tôi muốn sống
  Dân tôi muốn sống
  Hỡi quân cường quyền, có bao giờ đánh động lương tâm?.
  Có biết nhục, biết đau khi cả một dân tộc bị giam cầm
  Ách toàn trị
  Hận căm tức tưởi...
  Tám mươi năm, dòng trôi đục mãi
  Tám mươi năm vời vợi thương đau
  Tám mươi năm nước mắt nghẹn trào
  Đời u tối
  còn bao nhiêu năm nữa?.
  Đảng đẩy dân ra đường
  Đảng ép dân vô nhà chứa
  Trai lao nô
  Gái "nằm ngửa" khắp nơi
  Dân Việt bây giờ chẳng hơn, chẳng kém những món trò chơi
  Khắp cả nước bao cuộc đời hoang phí.
  Hỡi những kẻ vô tâm mụ mị
  Hung bạo, tham lam, ích kỹ, ươn hèn
  Dân tộc này sẽ vùng lên thoát khỏi mặt trời đen
  Bởi con Hồng cháu Lạc là triệu đóa sen dẫu trong lầy lội
  Vâng
  Dân tộc Việt sẽ đứng lên diệt tan bóng tối.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ