Nhãn

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Rận lại xuyên tạc vụ việc Bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn!

Một cuộc sát hại thương tâm đã xảy ra tại tỉnh Yên Bái hôm 18/8, và đau xót hơn nạn nhân lại là những nhà lãnh đạo của tỉnh Yên Bái gồm ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), cái chết thương tâm của hai ông đã làm rúng động dư luận, đồng thời đặt ra rất nhiều việc phải làm cho lực lượng công an trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên.


Người gây ra vụ thảm sát trên cũng đã tự sát, chết xem như hết chuyện, bởi nạn nhân và kẻ thủ ác cũng đều đã chết, nếu là một cuộc thanh toán bình thường thì cũng chỉ khiến dư luận giật mình. Thế nhưng đây lại là cuộc thảm sát đẫm máu mà nạn nhân và kẻ thủ ác đều là những người nắm chức vụ cao trong chính quyền tỉnh Yên Bái. Do đó, đám Rận ngay lập tức có lý do để viết bài và xuyên tạc và thậm chí bình luận bậy bạ, vô nhân tính xoay quanh sự kiện trên, nhằm làm lung lạc quần chúng, đồng thời phục vụ cho mưu đồ chốn phá của chúng.


Do đó, trên trang danlambao đã đăng bài của rận Hoàng Trần với tựa đề "Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái" với vô vàn những điều xuyên tạc bậy bạ thể hiện tư duy của một kẻ đầu óc dốt nát đang tập tành làm thám tử, nhưng sự ngu dốt đó đã làm cho bộ mặt thật của Hoàng Trần và đồng rận hiện rõ, càng khiến cho dư luận thêm lắc đầu ngán ngẩm.


1a


Bài viết xuyên tạc đăng trên danlambao


Cứ tưởng gã này viết được gì hay ho, hóa ra gã dẫn ra hai tình tiết được cho là "đáng ngờ" nhưng cũng đã được thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái giải thích với báo giớ trước đó.


1. Rận xuyên tạc rằng nạn nhân "Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”


Thậm chí để thêm phần minh chứng, gã còn khẳng định. Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” ? Tuy nhiên, khi đi theo nguồn đó thì cả Báo Tiền Phong và ông Vàng À Sàng đều không có kết luận đó, và kết luận cụ thể là:


1a


Thông tin trả lời trên báo Tiền Phong của ông Vàng À Sàng


Chỉ mấy dòng ngắn ngủi mà rận cũng đã chơi trò thêm bớt hèn hạ để câu view dư luận, chỉ nhiêu đó cũng đủ cho thấy bộ mặt hèn hạ của những kẻ này cặn bã như thế nào.


2. Rận cho rằng "Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?"


Riêng chuyện này Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu đã khẳng định kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu, cơ quan công an xác định nghi phạm bắn ông Cường trước, rồi mới bắn ông Tuấn, nhưng do phòng ông Cường cửa kín nên cán bộ làm việc tại trụ sở tỉnh ủy không nghe được tiếng súng. Các cán bộ của Ban tổ chức tỉnh ủy cũng nhìn thấy Cường đến phòng ông Tuấn, nhưng nghĩ là có việc. Khi có tiếng nổ, mọi người mới hô hoán và chạy đến thì phát hiện sự việc. Tại hiện trường, khẩu súng hết đạn. Súng không có giảm thanh, nếu có chế giảm thanh thì phải có nòng. Công an thu được 4 vỏ đạn tại phòng làm việc của ông Tuấn và 4 vỏ đạn khác ở phòng làm việc của ông Cường. Còn lý do vì sao ông Minh bắn bí thư Tỉnh ủy mà không ai nghe thấy là bởi vì khu vực làm việc này khá kín nên âm thanh phát ra nhỏ, bên cạnh đó vào sáng sớm lúc ông Minh đi vào, mọi người đang chuẩn bị cho cuộc họp nên không để ý nhiều, đến khi gặp ông Minh trên đường sang phòng ông Tuấn và nổ súng thì mọi người ở gần nên nghe được và chạy đến thì sự việc đã xong xuôi. Chỉ nhiêu đó thôi mà cũng bày đặt vẽ chuyện làm điều tra để xuyên tạc về nội dung sự việc cũng đủ thấy đám rận này rảnh việc và khốn nạn đến mức nào.


Trong khi dư luận đang vô cùng đau buồn trước mất mát của tỉnh Yên Bái, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc để ổn định tình hình và điều tra làm rõ kết quả để công bố cho người dân thì những kẻ táng tận lương tâm lại nhẫn tâm khoét sâu thêm nỗi đau của người khác, hành động của những kẻ vô nhân tính này không bao giờ qua mắt được dư luận.


Trần Ái Quốc 

1 Nhận Xét :

  1. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Qua đó có thể thấy rằng, đây lại là một kiểu “cài bẫy thông tin” cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”.Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ