Nhãn

Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Thông tin tình báo vớ vẩn của Mỹ đang bênh vực cho hành động bá quyền của Trung Quốc!

Không còn nghi ngờ gì nữa về bộ mặt sen đầm quốc tế của Mỹ lại lòi ra khi kêu gọi Việt Nam rút tên lửa khỏi quần đảo Trường Sa. Mặc dù Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng khẳng định không hề có chuyện đó, thế nhưng phía người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau công bố tại cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng “Chúng tôi nhận được báo cáo về chủ đề này. Việt Nam đã triển khai các hệ thống tên lửa tầm ngắn trên một số tiền đồn của họ ở quần đảo Trường Sa.” Đồng thời người này cho rằng Mỹ kêu gọi Việt Nam rút tên lửa ra khỏi quần đảo Trường Sa? Công nhận đám tình báo của Mỹ cũng ngang tài cái đám sáng tạo ra trò Pokemon GO đang làm mưa làm gió trên mạng nhằm thu thập thông tin tình báo về tình hình thực địa các nước những đã bị ăn quả đắng.


1. HÀ NỘIHình minh họa (nguồn: internet)


Từ trước tới nay, Việt nam chưa bao giờ thừa nhận rằng mình có triển khai tên lửa trên các điểm đóng quân ở quần đảo Trường Sa. Việc Mỹ chính thức lên tiếng việc này ở cấp Bộ Ngoại Giao tác động không phải nhỏ đến uy tín của Việt Nam trong việc gìn giữ chủ quyền chính đáng tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động của phía Mỹ đã gián tiếp nói rằng Việt Nam cũng là một bên gia tăng căng thẳng trên quần đảo Trường Sa, khi được hỏi về việc liệu Mỹ có thảo luận với HN về việc xem xét lại quyết định triển khai tên lửa không, họ trả lời: ""Chúng tôi kêu gọi tất cả các thành viên tham gia tranh chấp lãnh thổ tránh các hành động làm gia tăng căng thẳng, vì vậy là có!". Câu trả lời ấy có nghĩa rằng: Từ thông tin (Chưa được kiểm chứng) rằng VN có triển khai tên lửa- Mỹ thấy đó là hành động gia tăng căng thẳng và sẽ có đề nghị VN xem xét lại! Hành động này không hề tương xứng nếu so sánh với quyết định triển khai các hệ thống phòng không cũng như máy bay tiêm kích, quân sự hóa các điểm đóng quân Trái phép nằm trong tay TQ tại Trường Sa và cả Hoàng Sa. Rõ ràng, việc làm của VN (nếu có) thì chỉ sau TQ, và mặc nhiên mang tính phòng thủ quy mô nhỏ, không có ý định thay đổi toàn diện kết cấu các thực thể và có thể sử dụng làm bàn đạp tấn công như Trung Quốc, với các sân bay quân sự to tổ bố, cũng như những tuyên bố chủ quyền trái phép của Tòa án tối cao Trung Quốc nhằm phủ nhận pháp quyết của PCA và thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông.
Vở kịch biển Đông đã rõ ràng, với tin vịt được công bố từ Mỹ, chúng ta mặc nhiên từ quốc gia bị chiếm đóng trái phép, nạn nhân của chủ nghĩa bá quyền mà Trung Quốc đang thực thi lại trở thành nước làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông, đến lúc này thì đã rõ Mỹ đang ủng hộ Việt Nam hay đang đi đêm với Trung Quốc. Đọc đến đây có lẽ quý vị độc giả cũng đã hiểu được rằng Mỹ đang muốn gì ở biển Đông. Và cũng khẳng định thêm một điều nữa là chủ nghĩa đế quốc mãi là chủ nghĩa đế quốc, thế nên những kẻ đang rêu rao dựa vào Mỹ để chiến tranh với Trung Quốc hay liên minh quân sự với Mỹ để bảo vệ chủ quyền hãy câm mõm ngay lập tức.


Trần Ái Quốc2 Nhận Xét :

  1. Đây chính alf cái vấn đề mà bấy lâu nay không ít người nhìn nhận ra cái bộ mặt cũng như bản chất thật sự của Mĩ đối với vấn đề biển Đông và TQ.Họ luôn kêu gọi cũng như thể hiện những hành động để chúng ta và dư luận thế giới nhìn nhận vai trò của họ nhưng lại ngấm ngầm để chuộc lợi khi tích cực đi đêm với TQ. Đó chính là bài học cảnh giác cho VN và nên nhìn nhận không có gì là tin tương ngoại trừ dân tộc mình.

    Trả lờiXóa
  2. Ai cũng biết trong quá khứ khi chiến tranh Việt Nam xảy ra Mỹ và Trung Quốc đã đi đêm với nhau để bán rẻ dân tộc Việt Nam, đưa Trung Quốc lên vị trí siêu cường thứ 2 thế giới. Và hơn ai hết Việt Nam có đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền này là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Không ai dám khẳng định rằng liệu trong bối cảnh này Mỹ và Trung Quốc có đi đêm với nhau hay không?Việt Nam sẽ không bao giờ đứng yên để nhìn những kẻ khác giày xéo chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, không có gì quý hơn độc lập, tự do!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ