Nhãn

Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Vĩnh biệt anh, thiếu úy phi công Phạm Đức Trung!

Vào lúc 6 giờ 30 ngày 28.8, tại nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, Trường sĩ quan Không quân đã tổ chức lễ truy điệu thiếu úy Phạm Đức Trung, học viên phi công thuộc Trung đoàn không quân 910, đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên).


Truy điệu thiếu úy phi công Phạm Đức Trung /// Ảnh: Đức Huy

Lễ truy điệu Thiếu úy Phạm Đức Trung hy sinh khi huấn luyện bay (nguồn: internet)


Sự hy sinh của thiếu úy phi công Phạm Đức Trung khiến gia đình và dư luận vô cùng đau xót, anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, với biết bao ước mơ dang dở, và hơn nữa với một tương lai rộng mở khi vào cuối năm nay anh sẽ tốt nghiệp ra trường và trở thành một sĩ quan phi công lái máy bay quân sự, một người lính chiến góp phần bảo vệ bình yên cho vùng trời, vùng biển thân yêu của Tổ quốc Việt Nam.


1

Người thân và đồng đội trong lễ truy điệu phi công Phạm Đức Trung (nguồn: internet)


Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống quân đội ở thành phố biển Nha Trang. Có bố là Trung tá Phạm Đức Thuận, Trưởng Ban Thông tin, Trường Sỹ quan Không quân. Ngay từ nhỏ Thiếu úy Phạm Đức Trung đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành phi công lái may bay, anh đã tình nguyện xung phong nhập ngũ và được tuyển chọn học phi công lái máy bay. Chuẩn bị tốt nghiệp thì trong chuyến bay ngày 26.8 anh đã dũng cảm hy sinh để lái máy bay ra khỏi khu dân cư. Để ghi nhận công lao và sự hy sinh của thiếu úy Trung, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã truy phong quân hàm sĩ quan cấp thiếu úy cho phi công Phạm ĐứcTrung.


Tuy nhiên, nhiều anh hùng bàn phím đã viết, bình phẩm rất nhiều điều về vụ rơi máy bay ở Phú Yên và sự hi sinh của thiếu úy Phạm Đức Trung, thậm chí có nhiều lời bình luận khiếm nhã, xúc phạm đến anh linh người đã khuất. Các bạn ạ, 22 tuổi, với một cuộc đời còn quá dài, nếu phi công Trung nhảy dù thì chắc giờ này anh vẫn bình an, nhưng không thể lường trước được rằng hậu quả sẽ tai hại như thế nào nếu máy bay đâm thẳng vào khu dân cư. Một hành động đẹp thế này không đáng bị phán xét, đặc biệt bởi những kẻ đang dùng bàn phím để bàn luận về đạo đức nhân phẩm.


Xin kết thúc bài viết này bằng một đoạn thơ của cô sinh viên Vũ Phương Trang, sinh viên ngành Lý luận chính trị, Đại học Sư phạm Hà Nội, đây là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở giành cho những ai đang múa bút để phán xét đạo đức.


Con người bây giờ sao lạ,


Hùa nhau phán xét đủ điều,


Nào là phi công bay kém,


Máy bay cũ bởi nước nghèo.


Họ ngồi điều hòa mát lạnh,


Làm đủ tám tiếng rồi về,


Đâu biết thao trường nắng đổ,


Mồ hôi nhuộm ướt trăng khuya...


Con người bây giờ lạ thật

Nói lời cay nghiệt đầu môi

Hay bởi lòng người vô cảm

Tình đời bạc bẽo như vôi?

Họ nghĩ người ta ích kỷ,

Nhảy dù cứu lấy tuổi xuân

Nhưng bộ đội đâu như thế,

Dân thiệt đau đớn muôn phần...

Này, ai đang ngồi phán xét

Xin chớ nói lời độc cay

Tự hỏi lòng mình một chút

Hiến chi cho Tổ quốc này?

Kết: Sự hy sinh của thiếu úy Phạm Đức Trung là sự mất mát vô cùng lớn đối với đất nước và gia đình, cũng như những đồng đội đang học tập và sẵn sàng chiến đấu với những máy bay quân sự. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hi sinh cao cả của anh, vĩnh biệt anh người lính dũng cảm giữa thời bình!


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. xin phép được gọi thiếu úy Phạm Đức Trung là anh, dù bằng tuổi anh nhưng có lẽ anh xứng đáng được chúng tôi kính trọng và cảm phục gọi là anh, xót thương và buồn chia sẻ cùng gia đình anh vì tuổi đời còn trẻ mà anh đã ra đi đột ngột , cảm phục anh vì tấm lòng yêu nước vì người dân vì Tổ quốc, vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng của người dân đang đi đường mà anh đã không sợ hi sinh thân mình điều khiển máy bay đến khu vực xa người dân để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân :((((

    Trả lờiXóa
  2. Sự hy sinh của thiếu úy Phạm Đức Trung là sự mất mát vô cùng lớn đối với đất nước và gia đình, với người thân với bạn bè của anh. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hi sinh cao cả của anh, vĩnh biệt anh người lính dũng cảm giữa thời bình! anh chính là tấm gương sáng về lòng yêu nước, về sự cống hiến cho quê hương đất nước đối với các chiến sĩ bộ đội , công an nói riêng và với toàn thể thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ