Nhãn

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Vụ Bí thư, Chủ tịch tỉnh Yên Bái bị bắn, Thủ tướng diễn kịch hay Rận đang xuyên tạc?

Tiếp theo những bài viết trước về vụ thảm sát xảy ra tại Yên Bái, trong đó nạn nhân là ông Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn. Dư luân đang vô cùng bức xúc trước hành động của kẻ thủ ác, đồng thời động viên chia buồn đến gia đình các nạn nhân, thì cộng đồng mạng lại vô cùng vô tâm, nhiều kẻ còn hả hê cười trên nỗi đau của người khác, trong đó có không ít kẻ đã trích dẫn câu nói "chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều,.." để xuyên tạc về vụ thảm sát trên.


Ngay sau khi vụ thảm sát xảy ra, Chủ tịch tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà đã gọi điện lên Bộ trưởng Bộ Y Tế yêu cầu cử những bác sĩ giỏi nhất lên Yên Bái để cứu chữa cho các nạn nhân và cả ông Minh, mặc dù Bộ Y Tế đã điều động đội ngũ bác sĩ giỏi nhất đi bằng trực thăng lên Yên Bái, tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên các nạn nhân và cả kẻ thủ ác đã tử vong.


Điều đáng ghi nhận là hành động của ông Nguyễn Xuân Phúc - người đứng đầu chính phủ Việt Nam, ngay khi sự việc xảy ra, ông Phúc đã ngay lập tức có mặt tại Yên Bái và vào viện chỉ đạo việc cứu chữa cho các nạn nhân cũng như kẻ thủ ác.


1aThông tin về sự việc đăng trên thể thao văn hóa


Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, các nạn nhân đã qua đời, đây là một mất mát lớn cho tỉnh Yên Bái. Ngài Thủ tướng đã vô cùng trầm ngâm và đưa ra những chỉ đạo sát sao nhằm nhanh chóng làm rõ sự việc và công bố cho công luận rõ. Hành động xuất hiện kịp thời cho thấy sự quan tâm của người đứng đầu chính phủ đối với sự việc bắn chết bí thư chủ tịch tại Yên Bái, đồng thời thể hiện quyết tâm của Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ trong việc điều tra, làm rõ sự việc nhằm nhanh chóng ổn định tình hình, trấn an dư luận.


Với một hình ảnh đẹp, một sự sát sao, quan tâm như thế, nhưng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn bị đám rận quy kết là diễn kịch. Thật là một sự bôi nhọ hèn hạ và vô đạo đức của những kẻ đang tâm chống phá nhà nước trong suốt thời gian qua để nhận mấy đồng bố thí rẻ mạt của Việt Tân.


1a

Bài viết xuyên tạc của Vũ Đông Hà trên danlambao


Điều đáng nói ở đây là kẻ gây ra vụ thảm sát là ông Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái) mặc dù tự sát với vết thương ở đầu rất nặng, được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng qua đời vào lúc 15h ngày 18.8. Còn đối với ông Cường và ông Tuấn thì báo chí thông tin là "Đến 11h30 trưa ngày (18/8), cả ông Phạm Duy CườngNgô Ngọc Tuấn đều đã tử vong do vết thương quá nặng, gây mất nhiều máu". Còn báo chí không hề đưa tin Thủ tướng đến Yên Bái lúc mấy giờ, và trong bức ảnh đăng tải các báo cũng không nêu rõ ra bức ảnh này thủ tướng chụp với nạn nhân nào. Bởi trong chuyến thăm thủ tướng không chỉ thăm các nạn nhân và còn thăm ông Minh và chỉ đạo phải bằng mọi cách cứu sống tất cả các nạn nhân cũng như kẻ gây án. Hơn nữa sau khi sự việc xảy ra các nạn nhân đều được đưa vào cấp cứu trong bệnh viện, việc thủ tướng có mặt kịp thời đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ, thế nhưng chẳng hiểu đám rận lấy đâu ra thông tin thủ tướng trao đổi với lãnh đạo bệnh viện lúc 11h để cho rằng thủ tướng đang diễn kịch?


Xin hãy dừng lại ngay những màn xuyên tạc rẻ tiền trên, và hãy để người chết được yên, khoét sâu vào nỗi đau của người khác chỉ có thể là hành động của những kẻ vô sỉ. Xin hãy tự trọng!


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. chẳng có lý do gì mà thủ tướng phải diễn cả , việc đến thăm hỏi và chia buồn với những gia đình của nạn nhân là chuyện quá bình thường, thuận cả về tình và lý có gì lạ đâu. chỉ có những cái mồm thối của bọn rận mới đáng lên án mà thôi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ