Nhãn

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Vụ máy bay L39 rơi ở Phú Yên - Phi công đã dũng cảm hy sinh vì an toàn của người dân!

Thật đau xót khi trong năm 2016 liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn máy bay, khiến lực lượng phi công Việt Nam tổn thất vô cùng đau xót. Từ vụ máy bay chiến đấu Su 30 MK2 bị rơi trong khi huấn luyện bay khiến Đại tá phi công Trần Quang Khải hy sinh, đến vụ rơi máy bay cứu hộ CASA212 khiến các thành viên trong phi hành đoàn hy sinh. Nỗi đau vừa nguôi ngoai thì ngày hôm nay, thêm một máy bay quân sự rơi và một chiến sĩ phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay tại khu vực Phú Yên. Người hy sinh là một học viên phi công tuổi đời còn rất trẻ, anh có nụ cười tươi tắn, sự yêu đời, lạc quan nhưng có những suy nghĩ và hành động vô cùng dũng cảm, anh hùng. Có thể khẳng định rằng, đối với những phi công quân đội nhân dân Việt Nam, trong những trường hợp không may xảy ra sự cố dẫn đến rơi máy bay, họ đều cố gắng hướng lái chiếc máy bay của mình ra khỏi khu vực đông dân cư, chấp nhận hy sinh bản thân mình chứ không để ảnh hưởng đến tính mạng của nhân dân. Trong sự hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời, khi đạo đức và tình người ngày càng có chiều hướng suy giảm, thì hành động hy sinh thân mình vì nhiệm vụ, vì sự an toàn của nhân dân của phi công Phạm Đức Trung khiến cho người dân Việt Nam vô cùng đau xót nhưng cũng vô cùng cảm phục.


1. HÀ NỘIPhi công Đức Trung (bên phải) và đồng đội. (Ảnh: Facebook)


Chiến sĩ hy sinh tại buồng lái của chiếc máy bay chiến đấu L39 khi huấn luyện bay là Thượng sĩ Phạm Đức Trung (SN 1994, quê quán Ninh Bình. Thượng sĩ Phạm Đức Trung là học viên khóa 41, Phi công quân sự - chỉ huy tham mưu, Trường sĩ quan Không quân (Nha Trang, Khánh Hòa). Chiếc máy bay L39 bị rơi là máy bay quân sự nhỏ, loại L-39 Albatros, mang số hiệu 8705, do hãng Aero Vodochody (Tiệp Khắc) nghiên cứu phát triển từ những năm 1960, hiện thuộc biên chế của Trung đoàn 910, Quân chủng Phòng không Không quân đóng tại Khánh Hòa. Lý giải về nguyên nhân hy sinh của phi công Phạm Đức Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cùng lãnh đạo Trường Sĩ quan không quân cho biết rằng khi máy bay có dấu hiệu bất ổn, mất lực, phi công không nhảy dù để thoát thân mà cố gắng bay qua dưới đường dây điện, sát đường vì sợ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đến phút cuối, phi công Trung vẫn cố gắng điều khiển cho máy bay 'cày' trên ruộng lúa để cố cứu chiếc máy bay. Trong phút giây gang tấc, thượng sĩ Phạm Đức Trung đã bỏ qua sự sống của bản thân để đảm bảo an toàn khu dân cư bằng cách lái chiếc máy bay thấp hơn so với đường dây điện nhằm tránh gây tai nạn cho nhân dân. Không cần biết người ngoài đánh giá thế nào, nhưng bản thân người viết coi đây là một hành động anh hùng của một người chiến sĩ phi công. Đặc biệt là khi thượng sĩ Phạm Đức Trung đang còn là học viên và tuổi đời còn quá trẻ nhưng đã có những hành động dũng cảm đáng để giới trẻ học tập và tấm lòng vì dân phục vụ của những chiến sĩ cách mạng.


máy bay rơi, máy bay quân sự, máy bay quân sự rơi, tin máy bay rơi, máy bay rơi ở Phú Yên

Hình ảnh tại hiện trường (nguồn: internet)


Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình chiến sĩ phi công Phạm Đức Trung và Trường Sĩ quan không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân. Mất mát này thật to lớn, không chỉ quân chủng phòng không, không quân mà cho cả đất nước Việt Nam. Đồng thời đây cũng là bài học để lực lượng phòng không, không quân tìm hiểu nguyên nhân và rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh để những chiến sĩ phi công hy sinh giữa thời bình.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Hình như năm 2016 là năm của những thảm họa máy bay hay sao vậy, đau thương cứ nối tiếp đau thương khi mà những người chiến sĩ quả cảm, anh dũng của chúng ta đã phải hi sinh, để lại sự mất mát lớn lao cho đơn vị cũng như đất nước. Hôm nay biết tin phi công Phạm Đức Trung , tội lặng đi, anh đã hi sinh bản thân đã láy máy bay chệch hướng đường điện bảo đảm an toàn cho người dân mà hi sinh bản thân mình. kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn của anh, mong anh được an nghỉ

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ