Nhãn

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và chuyện cái xe đưa đón sau khi nhận được Huy chương vàng!

Xoay quanh chuyện nhà vô địch Olimpic Rio 2016 môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã mang về tấm Huy chương vàng danh giá cho đoàn thể thao Việt Nam. Hiện nhiều trang mạng của Trung Quốc đặt dấu hỏi tại sao không có xe đưa đón nhà vô địch? Thậm chí có nhiều bình luận trái chiều xoay quanh chuyện này vì vận động viên người Trung Quốc đã bị bỏ xa trong cuộc đua đến chức vô địch, và người ta cũng thấy ánh lên ở Hoàng Xuân Vinh một bản lĩnh thép và một sự bình tĩnh đến lạ kỳ với phát bắn chính xác 10,7 điểm, trong giai đoạn bên ngoài các cổ động viên nước bạn và kết quả của đối thủ đang gây áp lực rất lớn.


1. HÀ NỘI


Thông tin về VĐV Hoàng Xuân Vinh - niềm tự hào vàng của thể thao Việt Nam


rên trang mạng xã hội của Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh và thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi giành HCV và lập kỷ lục Olympic, tạo nên lịch sử cho TTVN nhưng không có xe đưa đón và lặng lẽ về trung tâm thành phố bằng chuyến xe cuối cùng của truyền thông. 


Cho tới khi Hoàng Xuân Vinh xuống xe thì các phóng viên quốc tế mới nhận ra kỷ lục gia của Olympic và dành cho anh những tràng vỗ tay tán thưởng. 


Vì sao xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không có xe đưa đón sau khi giành HCV Olympic? - Ảnh 1.


Bài đăng trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc


Trong khi VĐV các quốc gia khác giành được tấm HCV Olympic luôn được chăm sóc tận răng như một siêu sao, một nhân vật VIP đích thực. Thì xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam lại đi xe buýt về, lý do được HLV Nguyễn Thị Nhung của xạ thủ này lý giải là do "Sau khi kết thúc cuộc thi, tôi và Vinh đi thử doping và vào phòng họp báo trả lời báo chí quốc tế nên về rất muộn. Lẽ ra, BTC phải có xe đưa về, nhưng khi bước ra khỏi phòng họp báo thì lại không có. Đây là lỗi của BTC, dẫu vậy chuyện này cũng không có gì to tát, tại người ta cứ quan trọng hóa vấn đề vậy thôi, chứ ở giải đấu năm nay còn nhiều chuyện bức xúc hơn thế nữa về khâu tổ chức của nước chủ nhà..."


Lỗi là của BTC, tuy nhiên, ngoài vài ba thành phần Tàu lôi ra đá đểu, còn thì đa số comment tử tế kiểu:
杂粮包窝窝头:与政治无关,看后很心酸!值得被尊重!: Không liên quan đến chính trị, xem ảnh xong thấy xót xa! Đáng được tôn trọng!


今天你帅了吗丶:中国直播的时候解说员还说,其他国家选手都有特殊眼镜来辅助比赛,但是黄春荣并没有用特殊器具辅助,真的很牛逼啊: Người tường thuật trực tiếp của Trung Quốc còn nói, những tuyển thủ khác của TQ đều dùng những loại kính chuyên dụng để thi đấu, nhưng Hoàng Xuân Vinh không hề có những thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ, thật là cừ đó mà! 💪 💪 💪


Kiwi大王:努力不分国界,努力值得尊重+1: Nỗ lực không phân biệt quốc gia, nỗ lực đáng được tôn trọng!


赵倩倩_1o3:最后那个10.7真的很厉害: 10.7 cuối cùng quá lợi hại


不能连接到你所请求的的网页:面相很善: Tướng mặt rất lương thiện


佳佳佳佳杨小三儿:掌声响起来!给每一个在奥运赛场上努力过的健儿。祝福,加油: Vỗ tay cho những "chiến binh" đã nỗ lực trên sàn đấu của Olympic. Chúc phúc, cố lên!


雒阳書:冠军就一定要专车接送?想多了吧: Đâu phải cứ quán quân là cần xe đưa đón, nghĩ nhiều quá rồi!


楚琰-Hades812:体育无国界,恭喜他: Thể thao không biên giới, chúc mừng anh!


1呀呀呀1:这他妈才是真正的冠军,这也是真正的祝福!小肚鸡肠的人死球吧: Mẹ kiếp đây mới là quán quân thực sự, thật lòng chúc phúc cho anh! Lũ người lòng dạ hẹp hòi đi chết đi!


Vinh quang đến từ nỗ lực phấn đấu của cá nhân và sự bản lĩnh trong những giây phút quyết định, bên cạnh đó sự giản dị đến bình thản của Hoàng Xuân Vinh càng khẳng định thêm chân lý "thép đã tôi" trong môi trường khắc nghiệt thì không cần đến những sự xa hoa, phù phiếm mà vẫn thể hiện được bản lĩnh sáng ngời của những con người Việt Nam chân chính. Xin chúc mừng bản lĩnh thép của một người lính, chúc mừng Việt Nam đã có tấm huy chương danh giá tại một kỳ olimpic sau gần 40 năm chờ đợi. Dân tộc Việt Nam tự hào về anh!


Trần Ái Quốc3 Nhận Xét :

  1. Thật sự mà nói thì việc đưa đón của BTC còn sai sót cũng có thể tạm chấp nhận được, cũng chẳng cần phải khoét sâu vào đó làm gì cả, chúng ta có nhà vô địch đó mới là điều đáng nói đáng quan tâm hơn tất thảy lúc này.

    Trả lờiXóa
  2. Cũng chẳng có điều gì phải cay cú cả. Sai sót thì bỏ qua mà nó lại càng nói lên sự thân thiện của anh ấy. Chứ cần gì phải đá xéo như mấy anh Trung Quốc ấy. Đúng là thâm quá là thâm luôn

    Trả lờiXóa
  3. Vinh quang đến từ nỗ lực phấn đấu của cá nhân và sự bản lĩnh trong những giây phút quyết định, bên cạnh đó sự giản dị đến bình thản của Hoàng Xuân Vinh càng khẳng định thêm chân lý “thép đã tôi” trong môi trường khắc nghiệt thì không cần đến những sự xa hoa, phù phiếm mà vẫn thể hiện được bản lĩnh sáng ngời của những con người Việt Nam chân chính. Xin chúc mừng bản lĩnh thép của một người lính, chúc mừng Việt Nam đã có tấm huy chương danh giá tại một kỳ olimpic sau gần 40 năm chờ đợi. Dân tộc Việt Nam tự hào về Hoàng Xuân Vinh.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ