Nhãn

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Cách giật tít của báo mạng và sự trâng tráo của rận về vụ Trịnh Xuân Thanh?

Lão đọc báo mạng mà không nhịn nổi bức xúc, thậm chí nhiều người nói rằng "báo mạng đang tàn phá sự bình yên của nhân gian" cũng không phải vô lý. Trong thời điểm báo mạng mang thông tin đến người dân theo nhiều chiều và thiếu kiểm chứng, cách giật tít, câu view không có cơ sở hoặc nói quá lên của một số trang báo đang vô hình chung tiếp tay cho đám rận bôi lem, và xuyên tạc sự thật.


Có thể nói rằng, câu chuyện hót nhất hiện nay và vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, bàn về nhân thân và những hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh, các trang báo chính thống đã bàn nhiều rồi, lão không có ý kiến gì thêm, trong phạm vi bài viết này chỉ lạm bàn về việc "giật tít" của báo mạng và sự "trân tráo" của rận khi xuyên tạc thông tin về vụ việc của Trịnh Xuân Thanh.


Hiện nay ông Trịnh Xuân Thanh đang bị Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế. Theo đó, ông Trịnh Xuân Thanh (50 tuổi) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Sau khi xác định bị can đã bỏ trốn, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với ông này. Tuy nhiên, hiện nay những thông tin chính thống liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu chưa được phía Công an chưa công bố, chủ yếu từ những suy đoán của báo mạng. Thậm chí có trang mạng đã giật tít rằng "ai tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn" và đương nhiên bài viết này đã vào tầm ngắm của các nhà dân chủ đang tọa lạc tại trang mạng danlambao và một số trang blog khác.


1aBáo mạng giật tít về vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn (nguồn: dân việt)


Thậm chí nhiều trang mạng còn so sánh về vụ việc cách đây mấy năm của ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines. Đồng thời những trang mạng này có đặt ra những nghi vấn về việc "có tay trong" giúp đỡ. Tuy nhiên, qua miệng lưỡi của các nhà zân chủ, nhân quyền thì nó lại thành ra kiểu bình phẩm buồn cười thế này đây.


1aa


Bài đăng trên dân làm báo


Khi đã điều tra làm rõ và phát hiện Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, việc phát lệnh truy nã là quá bình thường và tuân theo đúng quy định của pháp luật. Có thể nói rằng trên thực tế, ông Trịnh Xuân Thanh đã không có mặt tại cơ quan từ lúc báo mạng đưa tin về những sai phạm của ông này ở PVC và chiếc xe biển xanh mà ông này đang sử dụng. Thời điểm này ông Thanh chưa bị điều tra nên việc ông ta có đi nước ngoài hay không thì không ai biết được, và cũng không vi phạm pháp luật. Thế nhưng, các nhà zân chủ lại cho rằng, tương tự như vụ của Dương Chí Dũng, có người đã tổ chức cho Trịnh Xuân Thanh "vượt biên"? Thậm chí những kẻ này còn bình phẩm rằng "Tín hiệu vượt biên của Trịnh Xuân Thanh đã được phát đến Tỉnh ủy Hậu Giang nhiều ngày trước khi ruồi xanh bay mất. Thế nhưng từ Bí thư Tỉnh ủy đến an ninh nội chính của tỉnh đều tỉnh bơ như... ruồi, ruồi muốn bay đâu thì bay!" nhằm ám chỉ những cán bộ ở Hậu Giang đang tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh trốn. Thậm chí những kẻ này không ngại ngần kết luận rằng "đồng loã với Trịnh Xuân Thanh phải có những đứa chui sâu, nằm kỹ trong Cục An ninh Cửa khẩu của Bộ Công an." Những lập luận này rõ ràng bịa đặt và trâng tráo hết chỗ nói, âm mưu vô cùng thâm độc nhằm vu cáo, phá hoại hình ảnh của cán bộ tỉnh Hậu Giang và Cục an ninh cửa khẩu, Bộ Công an. Xin đính chính với quý độc giả, hiện nay chưa có thông tin chính thức nào về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, tất cả là những suy đoán của báo mạng chưa hề được kiểm chứng. Đề nghị quý độc giả bình tĩnh trước những luồng thông tin xuyên tạc và sự bình phẩm của các nhà zân chủ Việt về vụ việc này. Trần Ái Quốc sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi có thông tin mới nhất và chính thống về vụ việc trên.


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. Câu chuyện hót nhất hiện nay và vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, bàn về nhân thân và những hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh, các trang báo chính thống đã bàn nhiều rồi, lão không có ý kiến gì thêm, trong phạm vi bài viết này chỉ lạm bàn về việc “giật tít” của báo mạng và sự “trân tráo” của rận khi xuyên tạc thông tin về vụ việc của Trịnh Xuân Thanh. Bọn rận chủ này thật đáng trừng trị,. Chúng ta nên cẩn trọng với những hành vi xấu xa của bọn rận chủ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ