Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cấn Thị Thêu được giới rận tôn làm người phụ nữ "kiên trung", liệu có xứng đáng?

Sau khi Cấn Thị Thêu bị tòa án tuyên phạt 20 tháng tù giam, đồng loạt các trang mạng như "dân làm báo", "VOA", "BBC tiếng việt"...đông loạt viết bài phản đối với những giọng điệu vô cùng tục tĩu, vô văn hóa. Đồng thời đồng loạt tôn Cấn Thị Thêu lên hàng phụ nữ "kiên trung"?.Việc sử dụng từ ngữ một cách tùy tiện của giới Rận chủ đã khiến cụm từ "Kiên Trung" bị xúc phạm nặng nề, bởi cụm từ này chỉ dùng cho những chiến sĩ cộng sản Việt Nam, người mẹ, người chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, nuốt nước mắt tiễn người thân vào chiến trường chiến đấu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Một cụm từ cao quý chỉ dành cho những con người trung với nước, hiếu với dân, suốt đời trăn trở vì sự tồn vong và phát triển của dân tộc. Còn đối với một kẻ chủ chăn dân oan như Cấn Thị Thêu thì việc sử dụng cụm từ này đúng là một sự so sánh khập khiểng.


1


Cấn Thị Thêu trong phiên xử ngày 20/9/2016


Cấn Thị Thêu có nhân thân không tốt, bản thân thị đã có một tiền án (15 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ năm 2014), 4 tiền sự (tội gây rối trật tự công cộng). Vụ việc mới nhất là thị bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng bị Tòa án tuyên mức án 20 tháng tù giam trong phiên xử ngày 20/9/2016. Điều này đã khẳng định Cấn Thị Thêu là một kẻ ngoan cố, vi phạm có hệ thống, nhận thức kém, thiếu sự hối cãi...
Về câu chuyện khiếu kiện của thị và dân oan Dương Nội. Lợi dụng sự cả tin của một số gia đình ở Dương Nội, Cấn Thị Thêu đã kích động họ, chăn dắt họ, cầm đầu họ đi khắp nơi đâm đơn kiện, thậm chí khiếu kiện vượt cấp, gây rối trật tự công cộng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường hòa bình và hình ảnh của thủ đô cũng như hình ảnh hiền lãnh, chất phác của bà con Dương Nội. Chính phủ đã có văn bản trả lời những đối tượng khiếu kiện trong KẾT LUẬN số 1078/KL-TTCP của thanh tra Chính phủ ngày 04/5/2012, và thông báo số 151/TB-UBND ngày 16/5/2013 của UBND TP.Hà Nội. Tuy nhiên Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục lôi kéo quần chúng tiến hành biểu tình, tụ tập trái phép nhằm ăn vạ chính quyền mặc dù chuyện đất đai của thị đã được giải thích rõ ràng. Đây là hành động lợi dụng sự nhẹ dạ của quần chúng để trục lợi cá nhân, trong khi thị càng ngày càng giàu lên thì có những người dân Dương Nội vì theo chân thị khiếu kiện nên "táng gia, bại sản" thậm chí vào tù ra tội.
Lý do dẫn đến việc Cấn Thị Thêu bị tuyên án phạt 20 tháng tù giam trong lần gần đây chính là sự việc vào 6/2016. Cấn Thị Thêu đã tập trung khoản 50 - 200 người. Mặc đồng phục, biểu hiện kích động, quá khích, giơ các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản ánh sai lệch nội dung và chủ trương của Đảng trong đền bù đối với đồng bào Dương Nội và các vùng khác trong cả nước. Đặc biệt hơn thị và đồng bọn còn lao xuống lòng đường, nằm ăn vạ chính quyền, gây cản trở, ách tắc giao thông tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Điểm lưu ý là, những khẩu hiệu, băng rôn trưng ra không chỉ tập trung vào việc đòi đất, đòi tiền mà lồng ghép các quan điểm chính trị cực đoan sặc mùi chống cộng như "yêu cầu Việt Nam hủy bỏ điều 88 bộ luật hình sự", "yêu cầu trả tự do cho Lê Thu Hà", "chúc mừng khối 8406 sinh nhật lần thứ 10"... Đây là hành động ăn vạ có tổ chức, hoạt động manh động chất chuyên nghiệp và mục đích không vì bà con Dương Nội mà chỉ vì đồng tiền tài trợ của Việt Tân.
Một điều nữa, khi phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu đang diễn ra, hai đứa con trai của thị là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư tiến hành hô hào gây rối nhằm phá hoại phiên tòa, hai thanh niên này sau đó bị người dân tống lên xe bus đưa về số 6 Quang Trung, Hà Đông. Còn đối tượng Thảo Teresa tên thật là Mai Phương Thảo (Fb Thảo Teresa) gây rối bên ngoài tòa với luận điệu "tòa xử kín, thiếu minh bạch.." trong khi chồng Cấn Thị Thêu, người thân, dòng họ đã có mặt tại tòa án. Đây là một hành vi phá hoại phiên tòa một cách trắng trợn, có tổ chức, tính toán kỹ lưỡng.


Với những hành vi của mình, Cấn Thị Thêu đã bị tuyên phạt 20 tháng tù giam, đây là bản án thích đáng, đúng người, đúng tội. Nhưng cũng tội nghiệp thay cho những nạn nhân của Cấn Thị Thêu, chỉ vì nghe lời xúi giục của thị mà lâm vào cảnh khốn cùng. Liệu một kẻ phạm tội chuyên nghiệp như Cấn Thị Thêu, thân mang đầy tiền án, tiền sự, một kẻ giàu lên nhờ lừa đảo thân phận nhưng dân nghèo Dương Nội có xứng đáng được tuyên là phụ nữ "kiên trung"?


Chẳng cần hỏi, dư luận cũng đã có câu trả lời chính xác và thích đáng!


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Cấn Thị Thêu có nhân thân không tốt, bản thân thị đã có một tiền án (15 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ năm 2014), 4 tiền sự (tội gây rối trật tự công cộng). Vụ việc mới nhất là thị bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng bị Tòa án tuyên mức án 20 tháng tù giam trong phiên xử ngày 20/9/2016. Điều này đã khẳng định Cấn Thị Thêu là một kẻ ngoan cố, vi phạm có hệ thống, nhận thức kém, thiếu sự hối cãi. Như thế mà là người phụ nữ kiên trung sao, đây gọi là người phụ nữ mặt dày thì đúng hơn

    Trả lờiXóa
  2. […] tượng bên ngoài, Cấn Thị Thêu đã viết đơn kháng cáo. Đồng thời sau khi Cấn Thị Thêu bị tòa án tuyên phạt 20 tháng tù giam, đồng loạt các trang mạng như “dân làm báo”, “VOA”, “BBC tiếng […]

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ