Nhãn

Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Chúc mừng lực sĩ Lê Văn Công đạt huy chương vàng tại Paralympic 2016!

Tin vui cho thể thao Việt Nam khi vận động viên cử tạ Lê Văn Công, người thi đấu đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc nhận huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ thể thao danh giá, Paralympic, phiên bản Olimpic dành cho người khuyết tật.


1_132910Vận động viên Lê Văn Công giành huy chương vàng tại Paralympic 2016


Lấy cảm hứng từ chiếc huy chương vàng của Kỷ lục gia Hoàng Xuân Vinh tại Olimpic Rio năm 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia Paralympic đợt này rất quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của tổ quốc. Một lần nữa lá cờ tổ quốc Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng lại tung bay trên bầu trời thể thao thế giới khi vận động viên Lê Văn Công giành huy chương vàng, đồng thời phá sâu kỷ lục thế giới với mức cử 183 kg.


Đối với những vận động viên bình thường, việc tập luyện thi đấu và thành công như vận động viên Hoàng Xuân Vinh trên đấu trường quốc tế không phải là chuyện dễ dàng, đặt biệt tại các kỳ Olimpic. Cũng đã từ lâu, đoàn vận động viên Việt Nam mới giành được HVC tại một kỳ thi đấu danh giá trên thế giới. Ngay cả kình ngư Ánh Viên, dù đã rất cố gắng nhưng so với tầm vóc thế giới, cô còn phải cố gắng thật nhiều nữa để 5 năm sau tiếp tục trả món nợ trên đường đua xanh. Còn đối với điền kinh hay các môn thể thao khác, có thể nói đối với đấu trường Olimpic còn quá xa tầm với. Người bình thường đã khó, đối với những vận động viên khuyết tật, họ phải vượt qua tất cả những trở ngại, đau khổ, mặc cảm của bản thân để vươn lên giành vinh quang và chiến thắng cho cá nhân và cho đất nước. Những tấm gương như Lê Văn Công thật phi thường và thật đáng ngưỡng mộ, bởi người thường làm được đã khó, đối với những vận động viên khuyết tật lại càng khó khăn gấp nhiều lần.


Tôi thật sự rơi nước mắt vào giây phút Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương vàng tại Rio năm 2016, và giờ đây càng xúc động mạnh mẽ khi vận động viên Lê Văn Công giành huy chương vàng và phá vỡ kỷ lục tại Paralympic 2016. Anh là một tấm gương sáng, một cảm hứng mạnh mẽ cho thể thao Việt Nam, cho thế hệ trẻ Việt Nam về sự nỗ lực, cố gắng và thành công. Chúng tôi tự hào về anh!


Trần Ái Quốc


 

5 Nhận Xét :

 1. Như Bác đã từng nói : " Tàn nhưng không phế... " anh là niềm tự hào của dân tộc, chúc mừng anh đã đạt được thành quả viên mãn sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ!

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng anh, một vận động viên nữa của chúng ta đứng trên đài vinh quang với huy chương vàng, và đó cũng là cơ hội để cho Việt Nam được bạn bè quốc tế chú ý nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Đến những người không được lành lặn vẫn vươn lên trong cuốc sống, cống hiến cho xã hội, đem vinh quang về cho tổ quốc, vậy thì tại sao những người trẻ, những người được học hành đầy đủ lại không thể phấn đấu, không thể cống hiến như họ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là thật khâm phục những con người như anh và anh đã làm cho những con người lành lặn phải thấy xấu hổ về bản thân mình đôi khi nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Và thật sự đó chính là tấm gương mà chúng ta và người dân Việt Nam cần nhìn nhận và học hỏi. Có những con người như thế, họ không được toàn vẹn về cơ thể nhưng lại mang lại vinh quang về cho đất nước, đó thật sự là một điều thật kính nể.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào tấm gương này mà chúng ta thấy nhục nhã và buồn thay cho những kẻ chuyên mang danh dân chủ hay nhân quyền chết tiệt nào đó khi nào cũng phùng mang trợn mắt với luận điệu giẻ rách lo cho nước cho dân. Chúng chả làm cái gì cho đất nước mà chỉ mang bất ổn và bôi nhọ đất nước thêm. Người yêu nước phải là người chân chính và giúp hay mang vinh quang về cho đất nước trong thầm lặng chứ không khi nào cũng bô bô cái miệng yêu nước giả tạo như thế. Và anh chính là một tấm, gương đáng để người dân Việt Nam nhìn nhận và noi theo tinh thần đó.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ