Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Chuyện anh OBAMA đến Trung Quốc hôm 3/9, Thảm và cái Thảm!

Vào ngày 3.9 ông chủ nhà trắng là tổng thống OBAMA đến Trung Quốc để dự Hội nghị thượng đỉnh G20 do Trung Quốc là chủ nhà tổ chức vào thời gian tới. Tuy nhiên khác với không khí khi ngài Ô đến Việt Nam được chào đón với nghi thức cấp cao nhất, Ngài Ô và phái đoàn ngược lại nhận được sự đối xử thô lỗ chẳng giống ai đến từ các quan chức Trung Quốc.Chuyện Ngài OBAMA đến Trung Quốc, thảm và cái thảm?

Cũng trong khuôn khổ tiếp đến, nhưng thật khác xa nhau về các đối xử, khi trong cuộc tiếp đón Thủ tướng Anh Theresa May tại sân bay Hàng Châu. Khi đón thủ tướng Anh, người Trung Quốc dùng thảm đỏ để tiếp đón, còn khi Ngài Ô đến sân bay Hàng Châu, thậm chí đến cả cái xe thang để xuống sân bay cũng không được phía Trung Quốc chuẩn bị trước, thậm chí các nhân viên ngoại giao của Mỹ còn phải chạy đi kiếm cái xe thang để Ngài Ô có thể xuống máy bay để đến Trung Quốc.


1

Sự khác nhau về sự tiếp đón Thủ tướng Anh và Ngài OBAMA (không hề có thảm đỏ), nguồn CNN


Không những không có thảm đỏ, nhân viên an ninh và các nhà báo của Mỹ còn bị một quan chức Trung Quốc hét thẳng vào mặt của nhân viên Nhà Trắng, đồng thời yêu cầu nhóm phóng viên Mỹ phải rời khỏi hiện trường. Nhân viên này còn trút giận lên bà cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice. Vẫn biết những bất đồng giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc thực thi quan điểm đối ngoại tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng. Trong khi Mỹ ra sức kêu gọi Trung Quốc thực thi phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về vụ việc Philipin và tôn trọng nguyên trạng biển Đông thì phía Trung Quốc coi đây là hành động cản đường nỗ lực "trỗi dậy hòa bình" của họ. Tuy nhiên, dù có quan điểm trái chiều thì ngài Ô vẫn là một đối tác vô cùng quan trọng đối với Trung Quốc, việc tiếp đón ông OBAMA với nghi thức bình thường cho thấy sự căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước và những bất đồng trong giải quyết các mối đe dọa chung ở Châu Á Thái Bình Dương. Nhiều báo đã không ngần ngại nói rằng Trung Quốc đang chơi khăm ông OBAMA khi ông đến Trung Quốc dự Hội nghị thượng đỉnh G20.


Ngẫm lại cách đây không lâu, ngài Ô đến Việt Nam và được tiếp đón vô cùng nồng hậu, không khí hòa bình, thân thiện cùng với thảm đỏ, nghi thức cấp cao đã cho thấy sự quý trọng của nhân dân Việt Nam đối với người đứng đầu nhà trắng. Thực ra đối với Ngài OBAMA thì thảm đỏ cũng chẳng phải vấn đề đáng quan trọng, trước sự chơi khăm của người Trung Quốc, Ngài Ô bình thản nói rằng Chúng tôi đã có rất nhiều máy bay, máy bay trực thăng, rất nhiều xe ô tô và rất nhiều mật vụ, an ninh, nhân viên Nhà Trắng…Và như bạn biết, nếu bạn là một nước chủ nhà, đôi khi nó có thể khiến bạn cảm thấy hơi nhiều.". Hehe, thế nhưng đối ngược với đám rận chủ Việt, khi ngài Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ, chỉ mỗi chuyện cái thảm mà chúng cũng lôi ra bình phẩm, cắn xé, xuyên tạc đủ điều. Ngẫm lại mới thấy đám rận chủ Việt thật hèn mọn và nhỏ bé biết bao nhiêu.


Trần Ái Quốc


3 Nhận Xét :

 1. Ngài Obama đến Việt Nam và được tiếp đón vô cùng nồng hậu, không khí hòa bình, thân thiện cùng với thảm đỏ, nghi thức cấp cao đã cho thấy sự quý trọng của nhân dân Việt Nam đối với người đứng đầu nhà trắng. Thực ra đối với Ngài Obama thì thảm đỏ cũng chẳng phải vấn đề đáng quan trọng, trước sự chơi khăm của người Trung Quốc. Đối ngược với đám rận chủ Việt, khi ngài Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ, chỉ mỗi chuyện cái thảm mà chúng cũng lôi ra bình phẩm, cắn xé, xuyên tạc đủ điều. Ngẫm lại mới thấy đám rận chủ Việt thật hèn mọn và nhỏ bé biết bao nhiêu. Bọn rận chủ Việt đem mà chém.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh nien yeu nuoc15:36 5 tháng 9, 2016

  Trung Quốc chưa bao giờ là một nước lớn đúng nghĩa, với diện tích lớn, dân số đông nhất thế giới nhưng bộ máy cầm quyền của Trung Quốc bao đời này chưa lớn lên được, vẫn tư duy thiển cận và tiểu nhân. Tương lai cũng sẽ như vậy thôi, Trung Quốc chỉ là tên to xác xấu tính trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Dù là lý do gì đi chăng nữa thì hành động như thế kia của TQ là không hề đẹp một chút nào, thậm chí nó còn cho người ta cảm giác như TQ là một nước chỉ lớn về diện tích và dân số thôi còn nhỏ nhen và tiểu nhân về các mặt khác.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ