Nhãn

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Chuyện con đường dài nhất ở Việt Nam!

Hiện ở Việt Nam hiện nay đang xuất hiện hai khái niệm con đường ngắn nhất và con đường dài nhất. Để quý vị không phải đoán non, đoán già mệt não, Lão công bố luôn, con đường ngắn nhất là con đường từ dạ dày đến nghĩa địa, chưa bao giờ trong xã hội Việt Nam cái đạo lý, tình người nó suy giảm đến mức đáng báo động. Ngẫm mà buồn, chỉ vì vài đồng tiền lợi nhuận mà nhiều kẻ ở Việt Nam hiện nay sẵn sàng nhập những loại sản phẩm ôi thiu, kém chất lượng, những phẩm màu có hại cho sức khỏe, những thực phẩm bẩn để cung cấp cho thị trường và đầu độc người Việt. Bây giờ đi ra quán sợ nhất là ăn và uống, cũng vì thế cho nên thị trường ẩm thực Việt Nam mặc dù ngon, độc đáo nhưng ít thu hút được thực khách bởi nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng và cung cách làm việc thời vụ. Xưa được mời đi ăn cảm thấy sung sướng trong bụng, còn thời nay được mời đi ăn ai, miệng thì cười nhưng mặt thì méo xệch, ai cũng cảm thấy chột dạ, bởi sợ ăn phải chất độc vào người, thế mới nói ăn hôm nay chẳng biết chừng ngày mai ra thẳng nghĩa địa vì ngộ độc thức ăn, vì ung thư,...bla, bla.


1_132910Hình minh họa thói chém gió, ăn cháo đá bát của giới rận chủ việt


Còn con đường dài nhất, để cho nguy hiểm tí, Lão mời quý vị đọc mấy dòng sau:


Sọc sọc...sọc...... khà. Một công dân có bằng cấp 1 với chuyên môn trồng lúa nước sau khi làm 1 bi thuốc lào vừa hả miệng nhả khói vừa nói: " Vứt hết. Tao mà làm lãnh đạo thì ba cái vụ nước thải ô nhiễm tao làm phút mốt".


- Dáng vẻ đăm chiêu và đầy uyên bác của một cậu vừa nhận cái bằng cử nhân Luật từ xa phán: "Vớ vẩn quá. Thế này thì làm sao đất nước khá được. Tôi chỉ với 2 tháng đã làm xong cái Hiến pháp mới, viết lại Luật và gửi đến Quốc Hội rồi. Cứ làm theo cái tôi viết thì đất nước phát triển cứ gọi là..."

- Chấm cái đầu lọc điếu 3 số vào cốc nước và đưa lên mồm thổi phù xong cầm bật lửa lên định châm nhưng dừng lại và: "Cứ phải như thằng Mỹ. Tổng thống, thống đốc... của nó làm là vì dân chứ họ cần quái gì tiền bạc với danh vọng". Một anh giám đốc cty TNHH chỉ có 5 người nói.

- "Bố cái bọn công an chỉ được cái bắt nạt dân quê. Bữa qua tao đang đi thì bắt tao tội ko đội mũ bảo hiểm. Mặc dù "thịt" của tao 2 lít rưỡi nhưng tao cũng hành cho một trận". Một công dân nghề nghiệp tự do với tư thế đệ cả 2 chân lên ghế ở góc trà đá đang phun nước miếng với bạn bè.

- Một cậu sơ mi trắng, quần đen, cà vạt thẳng tắp + cái kẹp màu vàng chóe với cái cặp màu đen lúc nào cũng kè kè bên người tợp 1 ngụm cà phê xong " Quản lý có gì mà khó khăn. Tôi vừa mới làm buổi thuyết trình với 300 người xong và cứ thế họ làm răm rắp"

- Một anh với bộ mặt 10 người nhìn vào thì 9 người đoán là bị down phán một câu xanh rờn: "làm lãnh đạo là đơn giản nhất và dễ làm nhất. Chỉ việc thích gì phán đó là có cấp dưới nó làm".


Hehe, đến đây thì chắc quý vị cũng đoán ra được con đường dài nhất ở Việt Nam chính là con đường từ lời nói đến việc làm. Từ nói đến làm là một khoảng cách khá xa mà không phải ai cũng làm được, thế nên nhiều thế hệ lãnh đạo sau khi hạ cánh an toàn đành ngậm ngùi nói rằng, thôi để khóa sau hoàn thành tiếp. Nhân chuyện cư dân mạng đang sôi sục xỉa xói sau vụ thành phố Hồ Chí Minh bị ngập nước, lão có đôi dòng sau:


Thứ nhất, lãnh đạo không phải là một nghề, mà đó là nghiệp, bởi nó gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ do tập thể phân công và cá nhân có trách nhiệm thực thi. Làm lãnh đạo cực khó, vì đó là công bộc của nhân dân, phải chăm lo đến dân và phục vụ cho lợi ích của nhân dân, thuận lòng dân thì có cơ hội tồn tại, làm trái ý dân thì chỉ có diệt vong. Còn những ai chỉ tay năm ngón nói rằng làm lãnh đạo chỉ cần ngồi phòng lạnh, phê duyệt chính sách, ăn hối lộ thì đó là kẻ tội đồ, sớm muộn sẽ phải trả giá như Dương Chí Dũng hay Trịnh Xuân Thanh. Do vậy khi không đủ tâm, đủ tầm thì đừng chỉ tay 5 ngón, chém gió làm lãnh đạo dễ,..bla, bla.


Thứ hai, chuyện Thành phố Hồ Chí Minh ngập úng, dư luận đang băm bổ nhiếc móc ông Đinh La Thăng, tuy nhiên chuyện này không chỉ có trách nhiệm của lãnh đạo thành phố, mà còn là trách nhiệm của quần chúng nhân dân thành phố HCM, bởi cách xả rác bừa bãi của cư dân trong nhiều năm làm tắc cống rãnh đã làm cho hệ thống cống thoát nước của thành phố hoạt động không hiệu quả. Mọi việc đều phải nhà nước và nhân dân cùng làm. Sau vụ này nên cải tạo lại toàn bộ hệ thống thoát nước thành phố, tuyên truyền vận động mọi người dân chăm lo giữ gìn môi trường để tránh xẩy ra hiện tượng ngập tương tự. Thiệt hại lần này là vô cùng lớn, chắc người dân thành phố cũng sẽ tự rút được kinh nghiệm cho mình.


Thứ ba, cần có những chuyên gia vào cuộc để quy hoạch lại hệ thống thoát nước, nhìn cảnh người dân khổ sở như vậy, lão cầm lòng không đặng. Nhưng hãy nhìn nhận vào thực tế, chúng ta cần những chuyên gia, có trình độ, có kinh nghiệm chứ không phải cần những thánh ngồi chém gió như trong câu chuyện trên gồm có các nhân vật ất ơ theo thứ tự gồm:


1 dân oan
2 luật sư lương tâm
3 giám đốc không trốn được thuế nợ ngập đầu
4 xe ôm
5 thanh niên đa cấp
6 thanh niên tâm thần phân liệt:))


Chém gió thì ai cũng chém được, vấn đề là làm được bao nhiêu, đừng vội đánh giá cao bản thân, hạ thấp người khác bởi thói anh hùng bàn phím và ảo tưởng sức mạnh. Khi lãnh đạo chưa phải là một nghề thì nhân dân còn được hưởng phước, đất nước còn được hưởng thái bình.


Trần Ái Quốc


 

3 Nhận Xét :

  1. Hội dân oan với vẩn nhất Việt Nam, hội phản quốc nhất Việt Nam, sao không có mấy bài giật tít kiểu đó nhỉ, nó chính xác và đúng chứ đâu có sai đâu Tôi nghĩ nên có

    Trả lờiXóa
  2. Câu chuyện trên nhằm ám chỉ rằng vì vài đồng tiền lợi nhuận mà nhiều kẻ ở Việt Nam hiện nay sẵn sàng nhập những loại sản phẩm ôi thiu, kém chất lượng, những phẩm màu có hại cho sức khỏe, những thực phẩm bẩn để cung cấp cho thị trường và đầu độc người Việt. Bây giờ đi ra quán sợ nhất là ăn và uống, cũng vì thế cho nên thị trường ẩm thực Việt Nam mặc dù ngon, độc đáo nhưng ít thu hút được thực khách bởi nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng và cung cách làm việc thời vụ. Xưa được mời đi ăn cảm thấy sung sướng trong bụng, còn thời nay được mời đi ăn ai, miệng thì cười nhưng mặt thì méo xệch, ai cũng cảm thấy chột dạ, bởi sợ ăn phải chất độc vào người, thế mới nói ăn hôm nay chẳng biết chừng ngày mai ra thẳng nghĩa địa vì ngộ độc thức ăn, vì ung thư.

    Trả lờiXóa
  3. ngày nay, cuộc sống của người dân việt nam không còn được trong sạch như trước nữa, nhiều bênh tật dịch bệnh lây lan. nguyên nhân ở đây chính là do con người, con người vì những lợi ích cá nhân mà tự mình làm hại chính mình và làm hại những người xung quanh. cuộc sống của chúng ta đang bị đe dọa hằng ngày, mỗi người hãy tự ý thức bản thân để chất lượng cuộc sống được đảm bảo hơn.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ