Nhãn

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Chuyện linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đi công du và xuyên tạc về Formosa!

Ở xứ đạo lớn, có một vị chủ chăn với thành tích học tập lừng lẫy, được cộng đồng con chiên tôn sùng, được đức cha Giáo hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa giáo phận Vinh năm 2010, đồng thời vị chủ chăn này còn vinh dự được Ủy ban Công lý và Hòa bình được thành lập và ông được bầu làm chủ tịch của ủy ban. Thế nhưng ngược lại với những sự kỳ vọng của con chiên và người dân về một sự đổi thay, về một xứ đạo bình yên, người dân sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước theo định hướng XHCN, LM Nguyễn Thái Hợp trở thành một kẻ phá hoại hòa bình, chuyên kích động giáo dân biểu tình trái phép, xuyên tạc bịa đặt về tình hình chính trị - xã hội Việt Nam, đặc biệt là sự kiện formosa Hà Tĩnh và cuộc cách mạng cá của giới Rận chủ Việt.


Giam muc Phaolo Nguyen Thai Hop.png


Linh mục Nguyễn Thái Hợp (nguồn: Wiki)


Có được sự kết luận như vậy, bởi từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống. Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo. Đó là những vụ việc: Lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành - huyện Yên Thành; Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương – huyện Tân Kỳ; Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch – huyện Nghi Lộc, Giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy (Thị xã Cửa Lò). Tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự vi phạm Pháp lệnh Tôn giáo của Nhà nước Việt Nam ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; xã Nghĩa Xuân – huyện Quỳ Hợp; xã Châu Bình – huyện Quỳ Châu. Gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; Giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương (Nghi Lộc).Gần đây nhất là những vụ việc kích động người dân biểu tình nhân những sai phạm của formosa và hưởng ứng cuộc cách mạng cá chết do Việt Tân đầu têu và những kẻ rận chủ trong nước chủ trì kích động.


1c

Bài viết đăng trên danlambao


Trong chuyến công du lần này tới Đan Mạch, Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã đến những cộng đoàn như Sjaeland Copenhagen hôm thứ sáu 16.09.2016 , cộng đoàn Odense, và Arhus vào ngày 19.09.2016. Với đức tin và lòng thành kính của những con chiên ngoan đạo, tin vào Chúa, và Đức Cha, các con chiên tại các cộng đoàn này đã đón tiếp Nguyễn Thái Hợp với một tinh thần đoàn kết, tin tưởng và nồng hậu. Thế nhưng, thay vì phản ánh một cách chân thực nhất về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam cho các con chiên nơi các xứ đạo này. Phaolo Nguyễn Thái Hợp lại lợi dụng các diễn đàn này để xuyên tạc về tình hình có liên quan đến Formosa và sự kiện cá chết tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua. Không chỉ biện minh cho những hành vi làm trái ý chúa, lòng dân, Nguyễn Thái Hợp còn sử dụng miệng lưỡi của mình để đổi trắng thay đen, làm cho cộng đoàn Hải Ngoại ở Đan Mạch bị du nhập bởi những luồng tư tưởng trái chiều, đi ngược với thực tiễn tại Việt Nam và quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nực cười hơn, Nguyễn Thái Hợp không chỉ xuyên tạc bịa đặt, y còn trực tiếp yêu cầu các cộng đoàn sở tại quảng bá rộng rãi và chuyển ngữ cho người bản xứ biết những lời của ông ta nói về hiện tình Việt Nam…Đây là một âm mưu nhồi sọ vô cùng lớn, và có tác hại vô cùng đối với nhận thức và niềm tin, sự ủng hộ của các cộng đoàn Hải Ngoại đối với sự phát triển của đất nước nói chung và các cộng đoàn tôn giáo trong nước nói riêng.


Không còn nghi ngờ gì nữa, hành động lần này của Nguyễn Thái Hợp đã khiến lòng dân sục sôi, khiến uy tín của Chúa bị bôi lem, khiến cho hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam bị ảnh hưởng. Đề nghị bà con trong và ngoài nước hết sức cảnh tỉnh trước những lời bịa đặt, tuyên truyền của Nguyễn Thái Hợp, hay vạch trần bộ mặt thật của Y để làm trong sạch hơn lòng tin tôn giáo ở Việt Nam.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Phao lo Nguyễn Thái Hợp đã không phản ánh một cách chân thực nhất về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam cho các con chiên nơi các xứ đạo này. Phao lo Nguyễn Thái Hợp lại lợi dụng các diễn đàn này để xuyên tạc về tình hình có liên quan đến Formosa và sự kiện cá chết tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua.

    Trả lờiXóa
  2. Không còn nghi ngờ gì nữa, hành động lần này của Nguyễn Thái Hợp đã khiến lòng dân sục sôi, khiến uy tín của Chúa bị bôi lem, khiến cho hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam bị ảnh hưởng. Đề nghị bà con trong và ngoài nước hết sức cảnh tỉnh trước những lời bịa đặt, tuyên truyền của Nguyễn Thái Hợp, hay vạch trần bộ mặt thật của Y để làm trong sạch hơn lòng tin tôn giáo ở Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. những kẻ như nguyễn thái hợp, hay nguyễn văn lý là những kẻ khiến cho công giáo mang tiếng xấu ở việt nam khi so sánh với các tôn giáo khác. giống như al queda hay is làm người phương tây cảm thấy bất ổn về hồi giáo thì ở việt nam, những kẻ như này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy có phần cuồng tín trong việt hoạt động tôn giáo ở một số giáo xứ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ