Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Hot - Tài xế Phan Văn Bắc được trao cúp Vô Lăng Vàng năm 2016!

Xin bắt đầu bằng một lập luận như sau, xưa nay Lão cũng chẳng ưa gì giới tài xế, đặc biệt là giới lái xe tải và công tơ nơ, bởi thường bên cạnh những tài xế tốt, luôn ý thức về tay lái và sinh mạng của người tham gia giao thông, cũng như sinh mạng của chính mình, thì cũng chính những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, coi thường sinh mạng người khác đã gây ra hàng loạt những vụ tai nạn thảm khốc cho những người tham gia giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những tấm gương tài xế đáng được tuyên dương, thậm chí đáng được gọi là anh hùng vì những hành động dũng cảm của mình. 


Dư luận chưa quên khi cách đây không lâu tài xế Phạm Thành Long đã chấp nhận hy sinh bản thân mình để cứu 45 hành khách trong vụ tai nạn xảy ra lúc 10 giờ sáng ngày 5/8, tại Km 29+400 đường tỉnh 723, thuộc xã Đạ Cháy, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trước tình thế cấp bách, tài xế Phạm Thành Long đã quyết định đánh lái cho xe lao vào vách núi, để tránh xe lao xuống vực. Vụ TNGT đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có tài xế Phạm Thành Long; 45 hành khách đã được cứu sống. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc đó là Phó Thủ tướng chính phủ đã gửi thư chia buồn và gọi anh là một người anh hùng.


1_132910Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (nguồn: internet)


Và bây giờ, hành động vô cùng cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc, chủ nhân chiếc xe tải BKS 49C-098.51, anh đã có hành động dũng cảm cứu sống hàng chục hành khách trên chiếc xe khác BKS 53N-2824 bị mất phanh khi đang lưu thông trên đèo Bảo Lộc, đây là đoạn đường với nhiều đèo, nhiều khúc cua vô cùng nguy hiểm. Nếu tài xế Phan Văn Bắc không dũng cảm dùng chiếc xe tải của mình, chấp nhận nguy hiểm để chiếc xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống thì có lẽ một thảm cảm đau thương sẽ diễn ra. Đối với hành động này của anh là vô cùng nguy hiểm, giới tài xế chưa ai dám làm điều này, đặc biệt tại những khúc cua nguy hiểm như ở Bảo Lộc, Lâm Đồng, thế nhưng anh dám làm, và xứng đáng được gọi là anh hùng. Với hành động dũng cảm của Phan Văn Bắc, việc anh được Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 như một sự biểu dương tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp, tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô ở Việt Nam. Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng, xin cám ơn anh vì hành động cao đẹp và mong muốn rằng giới tài xế Việt Nam sẽ noi gương anh, nhân ái và bình tĩnh hơn trên những con đường để giảm thiểu tai nạn giao thông cho nước nhà.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Một hành động đầy dũng cảm cần được vinh danh để mọi người cùng học tập, để mọi người thấy trong xã hội vẫn còn những con người bình dị mà chứa đựng trong mình sức mạnh phi thường.

    Trả lờiXóa
  2. hoan hô sự bình tỉnh và xử lý kịp thời của anh tài xế xe tải giúp đở xe khách, kết quả đã cứu hàng chục mạng người trên xe khách. Hành động này cần phải được biểu dương.

    Trả lờiXóa
  3. hoan hô sự bình tĩnh và xử lý kịp thời của anh tài xế xe tải giúp đỡ xe khách, kết quả đã cứu hàng chục mạng người trên xe khách. Hành động này cần phải được biểu dương.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ