Nhãn

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Kết luận cuối cùng về những lùm xùm trong vụ lái xe Phan Văn Bắc!

Đối với 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc đèo Bảo Lộc, và hàng trăm, hàng ngàn thân nhân, bạn bè của họ, cũng như hàng triệu hành khách, lái xe đổ đèo TRONG TƯƠNG LAI, thì việc làm của anh lái xe tải Phan Văn Bắc thực sự là một CHIẾN CÔNG oanh liệt. Lãnh đạo đất nước, Ủy ban an toàn GT Quốc gia hoàn toàn đúng đắn khi khen ngợi và khen tặng CHIẾN CÔNG của Phan Văn Bắc.


00Lái xe Phan Văn Bắc được vinh danh giải vô lăng vàng


Cuộc sống toàn thể loài người khắp hành tinh, mọi thời đại, đều nhìn nhận một CHIẾN CÔNG như thế. Chỉ những kẻ nhỏ nhen, ti tiện, u tối mới bới lông tìm vết để phủ nhận hay hạ thấp giá trị của một CHIẾN CÔNG.
Chẳng hạn, Nguyễn Công Vinh “Giật mình” hất đầu đưa bóng vào lưới Thái Lan, đưa Việt Nam vô địch giải Đông Nam Á 2008. Dù Công Vinh không ngắm khung thành như ngắm đầu ruồi khẩu súng, và không thể đánh đầu lại được như cú đánh đầu ấy nữa, nhưng rõ ràng, anh đã lập một CHIẾN CÔNG cả nước nức lòng, giới chuyên gia bóng đá quốc tế, người hâm mộ bóng đá thế giới đều phải công nhận và ca ngợi CHIẾN CÔNG của Nguyễn Công Vinh, một bàn thắng tuyệt đẹp và một CHIẾN CÔNG to lớn trong nghệ thuật bóng đá.
CHIẾN CÔNG của Phan Văn Bắc không chỉ dừng lại ở cứu mạng 30 người, mà lớn hơn, là bài học kinh nghiệm cho các lái xe khách, xe tải phòng ngừa tai nạn mất phanh khi đổ đèo trong tương lai mãi mãi về sau.
Hỡi những kẻ nhỏ nhen, ti tiện và u tối, hãy chấm dứt trò bới lông tìm vết, phủ nhận hay hạ thấp CHIẾN CÔNG oanh liệt của người lái xe Phan Văn Bắc !


Trần Ái Quốc

20 Nhận Xét :

 1. cảm ơn anh vì sự dũng cảm của mình, đây thực sự là một chiến công đáng tự hào, anh đã cứu sinh mạng của bao hành khách trên chiếc xe khách đó cũng như những gia đình nạn nhân tránh được những nỗi đau mất mát nặng nề mà chắc phải lâu nữa mới có thể lành, chúng ta phải thấy tự hào và chia sẻ hơn nữa để những hành động đẹp được lan tỏa xa hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Các trang tin tức ngày hôm nay tập trung nói về một “anh hùng” giữa đời thường, không phải là “anh hùng bàn phím” với những đám trẻ trâu hay đám dân chủ. Người anh hùng đó là không ai khác là tài xế Phan Văn Bắc.

  Trả lờiXóa
 3. Hành khách trên xe vừa bước ra khỏi lưỡi hái tử thần, người dân chứng kiến cuộc giải cứu ngoạn mục phải ngả nón bái phục. Và tất nhiên, ai cũng hình dung được, nếu không có tài xế Phan Văn Bắc thì kết cục sẽ vô cùng bi thảm.

  Trả lờiXóa
 4. tôi thấy Sự việc diễn ra quá nhanh, kể lại chỉ mấy dòng, nhưng để xử lý được tình huống nguy cấp trong chớp mắt đó hoàn toàn không dễ. Anh Phan Văn Bắc rất nhanh trí và dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc diễn ra quá nhanh, kể lại chỉ mấy dòng, nhưng để xử lý được tình huống nguy cấp trong chớp mắt đó hoàn toàn không dễ. Anh Phan Văn Bắc rất nhanh trí và dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc diễn ra quá nhanh, kể lại chỉ mấy dòng, nhưng để xử lý được tình huống nguy cấp trong chớp mắt đó hoàn toàn không dễ. Anh Phan Văn Bắc rất nhanh trí và dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 7. Với tốc độ lao nhanh của xe khách, rất có thể hất văng xe tải của anh xuống vực. Anh Bắc đã lựa chọn sự nguy hiểm, với mục đích cứu mấy chục mạng người, anh có một tấm lòng cao cả.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay sau khi hình ảnh và thông tin về cuộc xả thân cứu người của anh Bắc được đăng trên báo, nhiều ý kiến ca ngợi, có bạn viết: “Thật tuyệt vời! Anh tài xế xe tải xứng đáng anh hùng, anh đã góp phần khơi dậy niềm tin tưởng rằng ở đời vẫn còn đó những người tốt. Cảm ơn anh và cảm ơn cuộc đời”.

  Trả lờiXóa
 9. Rất đúng! Anh tài xế xe tải không chỉ cứu hành khách trên chiếc xe khách thoát nạn, mà khơi dậy niềm tin về lòng tốt, đánh thức nghĩa cử cao đẹp trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi nhiều người ra đường thấy người gặp nạn chỉ khoanh tay đứng nhìn hay lạnh lùng bỏ đi, thì hành động can đảm và dám hy sinh của anh Phan Văn Bắc góp phần cứu lại niềm tin. Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết, đang đề nghị tuyên dương anh Phan Văn Bắc dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 11. Anh Bắc cứu người không phải vì mục đích được tuyên dương, nhưng đề nghị tỉnh Lâm Đồng tuyên dương thật hoành tráng, để cái tốt triển nở trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 12. còn một người nữa cũng rất đáng được tuyên dương. Đó là vị chủ hàng “vô danh”, người đã đồng ý cho tài xế Bắc thực hiện hành động đầy mạo hiểm này bởi nếu không có sự đồng ý của chủ hàng, anh Bắc khó có thể có hành động này.

  Trả lờiXóa
 13. không cần quan tâm nhiều đến mục đích của lái xe, nhưng hơn 30 mạng người đã được cứu sống, chiếc xe là tài sản tương đối giá trị cũng không bị hư hỏng gì nhiều, vậy đã là quá tuyệt vời rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Quả thật là phải nói nước mình thật là lạ, làm người tốt nhiều khi cũng khó, làm việc tốt được nhiều người biểu dương, rồi thì chỉ trong thời gian ngắn lại cả đống người bu vào phát xét này nọ đủ kiểu, cứ như là họ ghen ăn tức ở với việc làm tốt của người khác vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ bán nước hại dânNhững kẻ bán nước hại dân, tước giờ chưa từng làm việc có ích, chưa từng cống hiế cho đất nước, bọn này chỉ biết bưng bít, hùa theo bọn phản động trong nước và nước ngoài xuyên tạc tình hình thực tế ở Việt Nam, bôi nhọ Đảng, gây mất trật tự, làm lòng dân hoang mang, dao động. Thay bằng việc cảm kích, biết ơn hành động đẹp của anh Bắc thì chúng lại lật ngược vấn đề, mổ xẻ ra để chế giễu, nói xấu, vùi dấp, gọi anh là "Bác tài bốc phét", là "Kẻ hám danh ảo"...

  Trả lờiXóa
 16. Tôi vẫn cứ ủng hộ hành động cứu người của ông ấy. Đó là 30 mạng người chứ không phải ít, và ông ấy phải thực sự là cam đảm và tay lái vàng mới chịu đựng được sức nặng của chiếc xe khách đó

  Trả lờiXóa
 17. Tôi không hiểu vấn đề về tài xế này có gì mà dân mạng cũng như những kẻ rảnh não và tay cứ nói nhiều về nó làm gì. Bản thân cái hành động của tài xế Bắc là đáng khen ngợi và điều quan trọng là anh cũng chính là người có công trong việc giảm tốc cũng như cứu mạng của hàng chục người trên cái xe khách. Chúng ta đang bị mấy thằng nhà báo khốn nạn hướng lái cũng như suy nghĩ khó vấn đề lên và thực tế đang trồi ra đấy cần gì phải nói nhiều.

  Trả lờiXóa
 18. Phải nói rằng trong tình huống này thì cả hai tài xế đều đáng khen về vấn đề khắc phục và không để tai nạn và thương tâm nào xảy ra. Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhìn nhận một điều rằng tài xế xe tải sẽ được công nhận thay vì công nhận và tung hô tài xế xe khác bởi những gì mà nhà xe gây ra vấn đề này. Cho nên đừng nghe những thằng nhà báo bất lương kể chuyện mà chúng ta hãy đánh giá bằng cái thực tế để rồi cho qua cái vụ này đi.

  Trả lờiXóa
 19. Phan Văn Bắc không chỉ dừng lại ở cứu mạng 30 người, mà lớn hơn, là bài học kinh nghiệm cho các lái xe khách, xe tải phòng ngừa tai nạn mất phanh khi đổ đèo trong tương lai mãi mãi về sau.Những kẻ nhỏ nhen, ti tiện và u tối kia, hãy chấm dứt trò bới lông tìm vết, phủ nhận hay hạ thấp chiến công oanh liệt của người lái xe Phan Văn Bắc. Cuộc sống toàn thể loài người khắp hành tinh, mọi thời đại, đều nhìn nhận chiến công vĩ đại ấy. Chỉ những kẻ nhỏ nhen, ti tiện, u tối mới bới lông tìm vết để phủ nhận hay hạ thấp giá trị của một chiến công.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc đèo Bảo Lộc, và hàng trăm, hàng ngàn thân nhân, bạn bè của họ, cũng như hàng triệu hành khách, lái xe đổ đèo trong tương lai, thì việc làm của anh lái xe tải Phan Văn Bắc thực sự là một chiến công oanh liệt. Lãnh đạo đất nước cần khen ngợi công lao to lớn của Phan Đức Bắc sao cho tương xứng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ