Nhãn

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Nguyễn Hữu Vinh bị tuyên y án sơ thẩm, một bản án hợp lòng người!

Hehe, trước khi xử phiên phúc thẩm, lão đã nhẩm tính rằng thế nào Nguyễn Hữu Vinh cũng sẽ bị Tòa án nhân dân tối cao tuyên y bản án sơ thẩm. Đối với những kẻ chống phá quyết liệt như Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn, mức án một vài năm xem chừng vẫn còn nhẹ. Bởi hậu quả mà những kẻ này gây ra là vô cùng lớn đối với tâm lý quần chúng và sự ổn định của thể chế chính trị Việt Nam.


1Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn (nguồn: internet)


Mặc dù LS Trần Vũ Hải và các cộng sự dân chủ của mình đã ra sức biện minh những hành vi phạm pháp cho Nguyễn Hữu Vinh, tuy nhiên, với những hành vi phạm tội rõ ràng, gây hại nghiêm trọng cho xã hội, các vị luật sư dân chủ này không thể đổi trắng thay đen. Kết thúc phiên xử, Tòa tuyên bố các bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Áp dụng khoản 2 Điều 258; khoảng 2 Điều 46, của bộ luật Hình sự, xử phạt: Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 5/5/2014. Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 5/5/2014. Kết quả phiên xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Vinh bị tuyên y án sơ thẩm đã được tuyên xử ngày 23/3.


Một kết quả được báo trước, đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật. Thế nhưng Nguyễn Hữu Vinh vẫn không thể hiện được sự thành khẩn của bản thân khi đứng trước Tòa nói lời cuối cùng vẫn ngoan cố tuyên bố rằng mình không phạm tội.


1c


Bài viết bênh vực cho Nguyễn Hữu Vinh của LS Nguyễn Hà Luân đăng trên danlambao


Nhiều luật sư như Trần Vũ Hải, Nguyễn Hà Luân sau khi biện minh không thành công ngay lập tức lên facebook cá nhân viết bài phản đối trước bản án của Tòa, điều này khẳng định rõ ràng họ đang đuối lý và bất lực trước chứng cứ được củng cố chặt chẽ của các cơ quan tố tụng. Ông bà xưa có câu gieo nhân nào, gặt quả ấy, một kết quả đã được báo trước cho Nguyễn Hữu Vinh, và cho bất cứ ai đang lựa chọn con đường làm tay sai cho ngoại bang, tiến hành các hành vi phản dân, hại nước. Những cái giá phải trả trước pháp luật và dư luận quần chúng không hề nhỏ. Hãy cảnh tỉnh trước khi quá muộn!


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Đối với những kẻ chống phá quyết liệt như Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn, mức án một vài năm xem chừng vẫn còn nhẹ. Bởi hậu quả mà những kẻ này gây ra là vô cùng lớn đối với tâm lý quần chúng và sự ổn định của thể chế chính trị Việt Nam. Những kẻ chống phá đã bất lực trước chứng cứ được củng cố chặt chẽ của các cơ quan tố tụng.

    Trả lờiXóa
  2. Trước khi xử phiên phúc thẩm, chúng ta đã nhẩm tính rằng thế nào Nguyễn Hữu Vinh cũng sẽ bị Tòa án nhân dân tối cao tuyên y bản án sơ thẩm. Đối với những kẻ chống phá quyết liệt như Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn, mức án một vài năm xem chừng vẫn còn nhẹ. Bởi hậu quả mà những kẻ này gây ra là vô cùng lớn đối với tâm lý quần chúng và sự ổn định của thể chế chính trị Việt Nam.Thật đáng đời cho bọn chúng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ