Nhãn

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Đôi dòng về lập luận của các nhà zân chủ - Ai là kẻ đang thiếu tình người???

LBBT: Sự trâng tráo và mất dạy trong những lập luận của những kẻ bồi bút đang đội mác dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Không chỉ nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ, những kẻ trên còn đang tâm bôi lem cả hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam, một đất nước yêu chuộng hòa bình, một quốc gia thân thiện, mến khách và một đất nước đáng sống trên thế giới. Đây là hành vi của những kẻ vô ơn với nguồn cội, vô ơn với công lao sinh thành, dưỡng dục của gia đình.


Ai là kẻ đang thiếu tình người?


Có thể nói không đâu bằng dân tộc Việt Nam, bởi đây là đất nước không chỉ có truyền thống văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc, người dân Việt Nam là những con người giàu lòng yêu nước, giàu lòng vị tha, có truyền thống nhân ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn hoạn nạn... Bởi vậy đạo lý muôn đời của người Việt Nam là "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "lá lành đùm lá rách",..là truyền thống bầu ơi thương lấy bí cùng, hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau. Vì thế, nếu vì một lý do nào đó, cả thế giới suy đồi về đạo đức thì chắc chắn dân tộc Việt Nam vẫn giữ được những giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đó là điều đáng tự hào đối với những con dân nước Việt kể cả trong hay ngoài nước. Thế nhưng những kẻ mang dòng máu Việt nhưng tình nguyện gia nhập hàng ngũ rận chủ lại đang tuyên truyền những luận điệu vô cùng xảo biện rằng "cả dân tộc Việt Nam sẽ bị chết khô vì khát tình người". Đồng thời dẫn chứng và lập luận vô cùng bậy bạ, trái ngược với hình ảnh Việt Nam đang hiện hữu trong mắt hơn 92 triệu dân và cộng đồng quốc tế gồm 230 quốc gia và vùng lãnh thổ.


1b

Bài viết xuyên tạc trên danlambao


Để chứng minh Việt Nam đang khát tình người, đám rận lấy một loạt cách dẫn chứng vô cùng vô lý, không phản ánh đúng sự thật và đã bị báo chí lề phải bóc mẽ. Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng, có một tình tiết đang gây nóng dư luận cũng khiến người dân Việt Nam lắng lại và suy nghĩ về cách ứng xử của mình, đó là vụ việc một thi thể người phụ nữ chết phải quấn chiếu nằm vắt ngang đằng sau xe máy ở tỉnh Sơn La cách đây mấy hôm. Mặc dù báo chính chính thống đã đính chính rõ ràng sau khi một số trang báo mạng lá cải vì giật tít, câu like đã tuyên truyền không đúng sự thật. Thế nhưng, trong chuyện chở xác người bằng xe máy phía bệnh viện cũng đã thể hiện tinh thần thiếu trách nhiệm, chưa hết lòng đối với bệnh nhân. Ngay sau khi sự việc xảy ra ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã phê bình tập thể lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ hôm 17/9 sau khi để xảy ra sự việc liên quan đến chở xác người bằng xe máy. Không thể phủ nhận thực tế rằng, một số y bác sĩ nhân cách đạo đức kém, chỉ biết đến tiền, chỉ khi xảy ra sự việc mới giải trình bằng những lời lẽ tốt đẹp, có cánh. Những hiện tượng này là đáng chê trách và cần phải chấm dứt ngay trong thời gian tới. Tuy nhiên đó là bộ phận nhỏ, còn đồng đảo bác sĩ và những người đi đường hảo tâm vẫn giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân những vật dụng cần thiết để đưa các nạn nhân xấu số về quê, như vậy không thể khẳng định rằng con người Việt Nam đang sống vô cảm một cách phủ định sạch trơn như vậy.


Ngoài chi tiết đó ra, những lập luận trong bài viết này là hoàn toàn bịa đặt và xuyên tạc. Mời độc giả đọc qua vài tình tiết mà các nhà zân chủ đang cố tuyên truyền.


1cNhững lập luận thiếu căn cứ đã được báo chí chính thống làm sáng tỏ


Cái sai thứ nhất, cụm công trình tượng đài Bác Hồ với với đồng bào các dân tộc Tây Bắc chỉ là một cụm công trình trong hệ thống các hạng mục lớn khác như trụ sở hành chính và 06 hạng mục các công trình công cộng khác mới có vốn đầu tư là 1.400 tỷ, chứ không phải bỏ 1.400 tỷ để chỉ xây dựng tượng Bác, hơn nữa thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản số 6176/VPCP-KTN do ông Nguyễn Văn Tùng, Phó  chủ nhiệm VPCP ký, thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” tại thành phố Sơn La tỉnh Sơn La. Quá trình này được thẩm định chặt chẽ bởi sự chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ.


Cái sai thứ hai, câu chuyện cậu bé 11 tuổi tên Ksor Sôn đã treo cổ tự tử vì gia đình không có 130 ngàn đồng mua cái áo sơ mi trắng cho em để đi khai giảng ở làng Breng 3 Xã Ia Đêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Sự thật đã được công bố Sôn chuẩn bị học lớp 6A, trường THCS Trần Phú, xã Ia Dêr, em đã 13 tuổi chứ không phải 11 tuổi như báo chí phản ánh. Cha mẹ em khẳng định vẫn lo cho em ăn học cẩn thận, mọi năm học đều mua quần áo cho em. Bà Ksor H’Thoaih, mẹ Ksor Sôn (dịch tiếng J’rai): "Gia đình chúng tôi buồn quá, hàng năm đều mua sắm sách vở, quần áo cho cháu đầy đủ, nhà tuy nghèo nhưng cũng không để cháu thiếu thốn. Năm nay cháu lên lớp 6 gia đình cũng may cho cháu bộ đồ mà chưa kịp lấy, thì cháu đã đi mất rồi." Cha Sôn đã đặt may cho em một bộ quần áo vải tốt giá 390.000 đ và đã cọc 200 ngàn để mua vải. Gia đình em thuộc diện nghèo nhưng không phải đến mức không mua nổi bộ quần áo cho em đi học. Kết luận về nguyên nhân sự việc, theo báo cáo của ông Dương Mạnh Tiệp – Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) gửi lên UBND tỉnh về vụ việc em học sinh K.S. (làng Breng 3, Ia Dêr, Ia Grai) tự tử ngày 22/8. Thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của em là do bất đồng gia đình. Theo đó, vào sáng ngày 22/8, bố mẹ S. đi làm thuê, S. không chịu đi học và đòi đi theo mẹ để bắt cua nhưng bố mẹ em không đồng ý. Vì vậy, Sôn nói “nếu bố mẹ không cho con đi theo thì con sẽ tự tử”. Sau đó, Sôn cùng các bạn đến trường nhưng đi được giữa đường thì em nói với các bạn là mình bỏ quên bút ở nhà nên quay về nhà lấy bút, đến 8h sáng mọi người phát hiện em tự tử chết và báo cho gia đình. Sự việc chỉ có thế nhưng lại thành ra là em bé treo cổ tự tử vì không có quần áo mới đến trường?


Cái sai thứ ba, những lập luận rằng bố mẹ vì con tự tử hay xe điên, sự giết người vô cớ,...có xuất hiện, nhưng đó chỉ là những trường hợp hy hữu của những người thiếu hiểu biết, không thể quy kết rằng cả 92 triệu dân Việt Nam đều hành xử thiếu văn hóa và coi thường pháp luật chỉ vì hành động của một vài người thiếu hiểu biết và không tự làm chủ được hành vi. Còn ca ngợi xã hội tư bản hơn Việt Nam, các nhà zân chủ có lẽ chưa quên những vụ xả súng vô cớ, những vụ đánh bom đẫm máu, những vụ giết người hàng loạt và vô cớ của cảnh sát Mỹ,..có lẽ chẳng ở đâu nhân quyền, dân chủ tốt như Việt Nam để các vị có thể lập luận và so sánh hồ đồ như vậy.


Kết, còn nhiều vấn đề, tuy nhiên chỉ cần chỉ ra 3 điểm nhỏ như trên cũng đủ kết luận tính chất của bài viết xuyên tạc sự thật như thế nào. Việt Nam là một đât nước còn nghèo, không thể nói rằng không còn đói nghèo, nhưng nỗ lực của toàn Đảng và toàn dân đang tập trung phát triển đất nước để nâng cao đời sống nhân dân, giúp đỡ nhân dân thoát nghèo, vươn lên khá giả. Còn những kẻ núp bóng dân chủ, nhân quyền chỉ biết dùng bàn phím để phán xét, xuyên tạc, vu cáo sự thật nhằm đẩy lùi sự phát triển của đất nước. Vậy xin hỏi ai mới là kẻ phá hoại, ai mới là kẻ thiếu tình người khi các người viết bài thương xót nhưng lại bình phẩm mất dạy và cười hô hố trên nỗi đau của đồng loại?


Thật hèn kém và vô đạo đức thay!


Trần Ái Quốc


0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ