Nhãn

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Thêm một chiêu trò bôi nhọ ông Đinh La Thăng!

Lão xưa nay không thích những kẻ làm quan chức mà lộng quyền, tham ô, tham nhũng coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Đặc biệt đối với những cán bộ lãnh đạo có uy tín, trách nhiệm và được lòng nhân dân như ông Đinh La Thăng thì có lẽ không cần nói nhiều, chỉ cần nhìn vào sự phấn khởi, tin tưởng của người dân vào những hành động quyết đoán từ khi ông lên làm Bộ trưởng Bộ GTVT và mới đây là Bí thư thành ủy Tp Hồ Chí Minh. Có thể nói những hành động gần đây của ông Định La Thăng đã thể hiện tinh thần gần dân, tận tụy với nhân dân, thực hiện đúng đạo đức cán bộ theo lời dạy của Bác. Tuy nhiên, gần đây các trang mạng lá cải như dân làm báo, Bà buôn cải (BBC), RFA,..liên tục đăng tải những bài viết hạ bệ ông Thăng, thậm chí còn vu vạ cho ông có những sai phạm liên quan đến Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận cùng món nợ hơn 3.300 tỷ tại PVC.


Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm


Chuyện là thế này, sau sự việc của ông Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế, Cơ quan cảnh sát điều tra (C46) Bộ Công an đang tiến hành mở rộng điều tra, xác minh làm rõ các hành vi sai phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PVC).  Qua quá trình điều tra làm rõ đến ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46 (P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 163 Bộ Luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Đồng thời ra bắt, khám xét đối với ông Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PVC cùng phó tổng, cựu phó tổng giám đốc và kế toán trưởng Cty này. Ngay sau khi ông Thuận bị bắt, ngay lập tức đám rận chủ Việt đã vào cuộc mổ xẻ sự kiện trên đồng thời bôi nhọ hình ảnh ông Đinh La Thăng bằng những lập luận không có cơ sở.


1aa


Bài viết xuyên tạc của Vũ Đông Hà đăng trên danlambao


Theo đó, nhà zân chủ Vũ Đông Hà cho rằng "sau Trịnh Xuân Thanh Qua chiêu bài “đả hổ diệt ruồi”, điểm đích mà ông Nguyễn Phú Trọng muốn nhắm đến là uỷ viên bộ chính trị Đinh La Thăng, đương kim bí thư thành uỷ TP.HCM". Đồng thời gã này lập luận rằng do ông Đinh La Thăng đã từng giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị của PetroVietnam, do đó vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh hay Vũ Đức Thuận đều liên đới trách nhiệm đến ông Thăng. Gã này còn vẽ ra một kịch bản đọc rất trơn tru về một quy trình bổ nhiệm trong mơ nhằm cố gắng phản ánh cái gọi là mối liên hệ giữa nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Đinh La Thăng. Đồng thời phá hoại mối quan hệ đoàn kết trong nội bộ Đảng khi lập luận suy diễn cho rằng TBT Nguyễn Phú Trọng sắp "sờ gáy" ông Đinh La Thăng.


1


Trước đó trang danlambao đã đăng tải bài viết xuyên tạc về ông Đinh La Thăng


Thật ra đối với những người tinh ý có thể nhìn thấy rõ ràng rằng, đám rận chủ Việt đang cố gắng lôi kéo dư luận vào cuộc để lòe bịp về thứ gọi là sợi dây liên kết trong sự việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh hay Vũ Đức Thuận của ông Đinh La Thăng với tư cách là lãnh đạo cấp trên. Tuy nhiên, sự việc thiếu trách nhiệm làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng của Trịnh Xuân Thanh hay Vũ Đức Thuận và các cá nhân vừa bị bắt theo quy định của pháp luật, ai làm sai người đó sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật theo nguyên tắc cá thể hóa trách nhiệm hình sự. Lãnh đạo cấp trên nếu chỉ đạo sai sẽ bị liên đới. Tuy nhiên, năm 2011 ông Thăng đã sang làm Bộ trưởng Bộ GTVT, và cũng thời gian này PVC nơi Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận cai quản bắt đầu phát sinh những lùm xùm quanh các báo cáo tài chính bất minh. Theo đó, PVC không chỉ khiến cổ đông thất vọng khi liên tục đưa ra những báo cáo với các số liệu thiếu chính xác mà còn khiến cổ đông “tháo chạy” khỏi PVC khi công ty này lỗ tới 4.075 tỷ đồng chỉ trong 2 năm 2012 và 2013. Những khoản thua lỗ này rõ ràng không liên quan đến ông Đinh La Thăng. Do đó không có căn cứ để lập luận rằng "cặp bài trùng Thanh-Thuận, Đinh La Thăng cùng các đồng chí đồng bọn hoàn tất thương vụ khủng tại PVC: làm bốc hơi 3,300 tỷ đồng vào "túi hư không" của mình" đây là một kiểu chụp mũ vô căn cứ và có tính toán của đám rận hòng làm phương hại đến danh dự và uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung và ông Đinh La Thăng nói riêng.


Kết: Nhìn vào những việc làm của ông Đinh La Thăng, có thể nói rằng đây là một cán bộ có tâm, có tầm và hết lòng tận tụy với công việc, nói đi đôi với làm. Việc xuyên tạc bịa đặt để bôi lem lãnh đạo tốt là một âm mưu vô cùng thâm độc của giới Rận chủ Việt và những kẻ xấu bụng. Do đó để bảo vệ những người cán bộ tốt, dư luận cần tỉnh táo đề phòng đồng thời có tiếng nói mạnh mẽ vạch mặt những luận điệu xuyên tạc vô căn cứ, có vậy mới đảm bảo được sự phát triển vững mạnh của đất nước.


Trần Ái Quốc


 

1 Nhận Xét :

  1. Nhìn vào những việc làm của ông Đinh La Thăng, có thể nói rằng đây là một cán bộ có tâm, có tầm và hết lòng tận tụy với công việc, nói đi đôi với làm. Việc xuyên tạc bịa đặt để bôi lem lãnh đạo tốt là một âm mưu vô cùng thâm độc của giới Rận chủ Việt và những kẻ xấu bụng. Do đó để bảo vệ những người cán bộ tốt, dư luận cần tỉnh táo đề phòng đồng thời có tiếng nói mạnh mẽ vạch mặt những luận điệu xuyên tạc vô căn cứ, có vậy mới đảm bảo được sự phát triển vững mạnh của đất nước.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ