Nhãn

Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Vụ biểu tình tại Kỳ Anh hôm 1/9, bộ mặt thật của linh mục Nguyễn Thái Hợp đã lộ rõ!

Không khác những dự đoán ban đầu về việc kích động biểu tình nhằm phá hoại ngày kỷ niệm 71 năm, ngày tết Độc lập của dân tộc Việt Nam. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã lợi dụng lòng tin thiên chúa của các giáo dân để tiến hành kích động hàng ngàn giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh tiến hành biểu tình dưới danh nghĩa phản đối Formosa vào hôm 1/9. 


1a


Thông tin về vụ biểu tình đăng trên các diễn đàn lề trái (nguồn: internet)


Dưới sự chỉ đạo, chăn dắt của những linh mục chuyên tuyên truyền những luận điệu xảo trá, đi ngược lại với lòng dân, ý chúa, đoàn người biểu tình đã thực hiện một cuộc hành trình dưới cái mác "ôn hòa". Giáo dân Kỳ Anh đã đi từ nhà thờ Quý Hòa đến UBND thị Xã Kỳ Anh và trưng ra các biểu ngữ sặc mùi kích động thù hằn dân tộc và xuyên tạc trắng trợn sự thật mà những người giáo dân lương thiện không bao giờ nghĩ ra như: TIỀN ĐỀN BÙ CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ ĐI VỀ ĐÂU?; YÊU CẦU ĐÓNG CỬA FORMOSA; YÊU CẦU KHỞI TỐ FORMOSA VÀ ĐỒNG BỌN... Đồng thời những kẻ chăn dắt biểu tình lợi dụng giáo dân để yêu cầu phải đóng cửa nhà máy Formosa và bắt buộc phải đền bù thiệt hại cho ngư dân, điều này xảy ra khi Formosa đã chuyển cho chính phủ Việt Nam số tiền đền bù là 250 triệu USD.


Với cái mác biểu tình ôn hòa, thế nhưng những thứ đập vào mắt quần chúng nhân dân yêu chuộng hòa bình không phải là cảnh đoàn người đi lại một cách bình thường, cổ động một cách ôn hòa. Ngược lại, đập vào mắt nhân dân là cảnh nhốn nháo hò hét, xô đẩy gây mất trật tự, sự xuất hiện của một số kẻ xấu, chuyên kích động, dẫn đầu bịt mặt, đeo khẩu trang dùng gậy gộc, gạch đá tấn công lại lực lượng thi hành công vụ...âm mưu tạo ra một cuộc biến loạn theo kiểu giáo dân xứ đạo Cồn Sẻ ở Quảng Bình đã làm cách đây không lâu.


Để xảy ra tình trạng hỗn loạn như thế này, những kẻ chăn dắt giáo dân, lãnh đạo giáo phận Vinh liệu còn lời nào để biện hộ, liệu còn lý lẽ nào để biện minh cho hành động chống Chúa, phá nước, đi ngược với lòng dân? Liệu những kẻ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam,...có xứng để tiếp tục chăn dắt con chiên, xây dựng xứ đạo Vinh phồn thịnh? Đi ngược với những cố gắng của Chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng những phương án đền bù và khắc phục khủng hoảng. Những kẻ cầm đầu giáo hội không những không giúp cho đời sống của giáo dân được nâng lên trước những khó khăn do hậu khủng hoảng formosa, ngược lại chính những kẻ này đã đẩy cuộc sống giáo dân vào cuộc sống khốn cùng, suốt ngày phải chạy theo những kẻ cầm đầu tiến hành biểu tình, gây rối, làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo và tương lai con cái họ. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là hành động phá hoại ngày quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một hành động lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những mưu đồ cá nhân của đám phản động cờ vàng, tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Hỡi những giáo dân chân chính, hãy bình tâm lại tránh tiếp tay cho những kẻ xấu núp bóng cha xứ để phá hoại cuộc sống tốt đẹp của bà con. Và có lẽ đã đến lúc chính quyền cần vào cuộc để ngăn chặn những hành động phá hoại từ phía Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn, trả lại bình yên cho giáo dân xứ Kỳ Anh thuộc giáo phận Vinh.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ