Nhãn

Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Bác bỏ tin đồn chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê với hàng trăm chiếc xe hộ tống!

Ngày 28-10, trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook … xuất hiện một clip với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre. Theo những hình ảnh trong clip, đoàn xe có CSGT dẫn đoàn, hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển xanh và biển đỏ nối đuôi nhau chạy trên đường quê Bến Tre. Vậy sự thật câu chuyện này là thế nào?


4Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì phiên họp hôm 28/10 với tư cách chủ tịch đoàn


Clip phát tán đã gây thông tin nhiều chiều trên các trang mạng xã hội, với không ít nội dung bình luận phản cảm. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên báo SGGPO, trong 2 ngày 27 và 28-10, tại Bến Tre tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Bến Tre, huyện Bình Đại và TP Bến Tre. Mục đích là nhằm kiểm tra khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và Nghị định 152 của Chính phủ, đồng thời kiểm tra khả năng phối hợp giữa lực lượng chủ lực của Quân khu, lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong xử lý tình huống; phát huy sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng đối phó thắng lợi chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc địa bàn tỉnh.
Tham dự diễn tập có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Đại tá Đặng Văn Bình, Phó vụ trưởng Vụ An ninh quốc phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Thiếu tướng Trương Minh Khải, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 9; Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, thành ĐBSCL. Sự thật những hình ảnh trong clip là đoàn xe chở đại biểu các, tỉnh, thành, học viên đang học bổ sung kiến thức quốc phòng toàn dân của ĐBSCL tại Sóc Trăng, có chương trình thực tập 2 ngày tại Bến Tre
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang ở Hà Nội điều hành suốt từ đầu kỳ họp đến nay. Ngoài ra, thông tin trên trang thông tin điện tử của Quốc hội cũng nêu rõ lịch làm việc ngày 27 và 28 -10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên họp với tư cách chủ tịch đoàn, làm sao mà về Bến Tre được. Đúng là một sự tráo trở khó có thể chấp nhận, đề nghị dư luân cảnh giác hơn với các luận điệu xuyên tạc trên.


Trần Ái Quốc


 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ