Nhãn

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Bản lĩnh Đinh Thế Huynh!!!

Việt Nam luôn bị ông Mẽo soi về nhân quyền, luôn bị các thế lực chống cộng cực đoan vu cáo cho là vi phạm nhân quyền, không có tự do dân chủ, thế nhưng một điều nghịch lý là Việt Nam lại trúng cử là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc với số phiếu cao ngất ngưởng. Điều đó đủ thấy sự thật vẫn là sự thật, không thể cả vú lấp miệng em được. Khó kiếm đâu ra trong cộng đồng thế giới một đất nước có nhân quyền như Việt Nam, thân thiện như Việt Nam. Nói tóm lại là tốt hơn vài chục lần so với phương Tây.


Lão rất khâm phục các quan chức Việt Nam khi họ thể hiện bản lĩnh của dân tộc Việt trước bạn bè quốc tế. Chúng ta tuy là một nước nhỏ, kinh tế đang trên đà phát triển nhưng vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao cũng nhờ vào bản lĩnh của những vị quan triều đình có tâm, có tầm với đất nước. Vì thế chuyến thăm Mỹ của Thường trực ban Bí thư Đinh Thế Huynh được dư luận khá trông đợi. Bởi các tổ chức chống Cộng và một số Nghị sỹ thường ăn tiền của Việt Tân, bị chúng nhồi sọ vốn có những cái nhìn thiên lệch về nhân quyền của Việt Nam. Những kẻ đó đã yêu cầu ông Kerry tập trung thảo luận vấn đề nhân quyền, yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam phải thả ngay những tù chính trị đang bị giam giữ như Bùi Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Hữu Vinh,..


Tại cuộc hội đàm này, bản lĩnh của Việt Nam và ngài Thường trực Ban bí thư. Khi vừa gặp ông Kery, ngài Đinh Thế Huynh ghé tai nói nhỏ với ông Kerry là ông Duterte có nhắc đến nước Mỹ vĩ đại của các Ngài trong chuyến thăm của Tổng thống Philippine tới Việt Nam. Nhắc đến Duterte, đến cả ngài Obama còn xanh cả mặt, giận tím người khi bị gọi là “đồ khốn” và một vài ngoại trưởng của Mỹ cũng đã bị chính ông này cho ăn chửi. Hiện đang khởi xướng cho tư tưởng thoát Mỹ, ông Duterte đang trở thành kẻ phá hoại liên minh mà Mỹ cố gắng xây dựng nhằm nỗ lực duy trì vị trí số 1 thế giới. Sự nhắc khéo của Ngài Đinh Thế Huynh khiến ông Kerry hơi chột dạ, nhân quyền của nước Mỹ có ra cái đinh rỉ gì đâu mà đòi phán xét về nhân quyền của nước khác, đặc biệt là của Việt Nam? Không chỉ đánh phủ đầu nhẹ nhàng khiến ngài ngoại trưởng Mỹ bị giảm bớt sự nôn nóng, mà còn là một đòn đánh khiến ông Kerry chẳng dám bàn đến nhân quyền của Việt Nam.


4


Ông Đinh Thế Huynh (nguồn: internet)


Ngài Đinh Thế Huynh chính là người chủ động mở màn về vấn đề nhân quyền không cần ông Kerry phải đánh tiếng. Ngài nói: “Thưa Ngài ngoại trưởng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Chúng ta chuyển sang vấn đề nhân quyền chứ? Việt Nam chúng tôi sẵn sàng trao đổi một cách thẳng thắn và cởi mở về vấn đề này”. Ông Kerry bẽ bàng đáp lời “Thưa Ngài Đinh Thế Huynh. Vấn đề nhân quyền chúng ta thống nhất theo những định hướng và sự linh hoạt đã được lãnh đạo 2 nước Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua. Và tôi xin khẳng định với Ngài là trong tổng thể chính sách đối với Việt Nam, Hoa Kỳ coi trọng và đánh giá cao quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, coi đây như một kênh ngày càng quan trọng để thúc đẩy quan hệ thực chất, toàn diện và hiệu quả với Việt Nam. Bây giờ đất nước chúng tôi trân trọng mời Ngài dự tiệc chiêu đãi”. Hé hé, trên bàn ngoại giao chúng ta đâu có thua kém bất kỳ ai, những geneva, Paris,..nếu không nhờ những nhà ngoại giao tài ba và bản lĩnh, liệu chúng ta có ngày hôm nay. Một lần nữa bản lĩnh Việt Nam qua vai trò của ông Đinh Thế Huynh đã được khẳng định. Đọc đến đoạn trả lời của ông Kerry, không biết các con giờ rân chủ có cảm thấy đắng lòng không? Riêng lão cảm thấy có một sự xấu hổ không hề nhẹ đối với bản thân ngài Kerry nói riêng và cả đám rận chủ Việt nói chung.


Trần Ái Quốc


 

4 Nhận Xét :

 1. Việt Nam luôn bị ông Mẽo soi về nhân quyền, luôn bị các thế lực chống cộng cực đoan vu cáo cho là vi phạm nhân quyền, không có tự do dân chủ, thế nhưng một điều nghịch lý là Việt Nam lại trúng cử là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc với số phiếu cao ngất ngưởng. Điều đó đủ thấy sự thật vẫn là sự thật. Khó kiếm đâu ra trong cộng đồng thế giới một đất nước có nhân quyền như Việt Nam, thân thiện như Việt Nam. Nói tóm lại là tốt hơn vài chục lần so với phương Tây.

  Trả lờiXóa
 2. Ông ấy soi chúng ta vì vấn đề nhân quyền ở Mỹ cũng không hề tốt đẹp, và chính mỹ cũng cần phải giải quyết nạn chủng tộc của mình trước khi phns xét các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 3. Sự thực thì chỉ có Mỹ và một số nước phương Tây là sẵn mồm vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, còn đại đa số các nước còn lại vẫn rất ủng hộ Việt Nam. Theo sau Mỹ là những kẻ ăn bám cũng hô hào để ton hót nịnh bợ ông chủ Mỹ của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Trước mặt thì chúng tỏ ra né tránh không nói tới vấn đề nhân quyền, mặc dù chúng ta có muốn đối chất thẳng thắn với chúng. Nhưng đằng sau thì lại luôn thì mọi cách chỉ đạo tay chân công kích, xuyên tạc về nhân quyền Việt Nam. Nước lớn mà lại chơi trò tiểu nhân hèn hạ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ