Nhãn

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Blogger Nguyễn Ngọc Già được giảm án 1 năm tù trong phiên phúc thẩm!

Trong phiên phúc thẩm hôm 5/10 vừa qua, blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc bị tòa án nhân dân tối cao thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử phiên phúc thẩm về tội danh Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Cũng như các đối tượng cộm cán như Nguyễn Hữu Vinh (anh basam), Nguyễn Đình Lập (Bọ Lập), Nguyễn Đình Ngọc đã lấy bút danh Nguyễn Ngọc Già, thường xuyên viết bài xuyên tạc trên các trang mạng trái chiều thuộc mạng lưới blogger Việt Nam, trong đó có trang danlambao. Nội dung các bài viết của Nguyễn Đình Ngọc có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, chống Đảng, chống Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ... với những hành vi phạm tội Nguyễn Đình Ngọc đã bị tuyên phạt 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Xét thấy bị cáo có thái độ thành khẩn nhận tội, và chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Tại phiên phúc thẩm Nguyễn Đình Ngọc đã được giảm án từ 4 năm xuống còn 3 năm tù giam. Đây là sự khoan hồng nhằm tạo điều kiện cho Nguyễn Đình Ngọc sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành một công dân lương thiện.


1c

Bài viết đăng tải trên trang danlambao


Mặc dù chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam thể hiện rõ qua việc giảm án cho Nguyễn Đình Ngọc, nhưng các đối tượng hoạt động kinh doanh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như một bầy kền kền chết đói, chúng không chỉ bỏ tiền ra lobby để tổ chức HRW đưa ra những tuyên bố ngang ngược vi phạm pháp luật và quyền dân tộc tự quyết của Việt Nam. Chúng còn tụ tập trưng khẩu hiệu phản đối phiên tòa, đòi hủy bỏ các chứng cứ để trả tự do cho Nguyễn Ngọc Già.Lê Thăng Long (áo trắng) và các nhà dân chủ biểu tình phản đối phiên tòa


Như đã nói do dòng tiền tài trợ bị suy giảm, nên các đối tượng được thuê tham gia biểu tình đã giảm xuống, chỉ chủ yếu là các đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tù chính trị tham gia phản đối phiên tòa, nếu Nguyễn Ngọc Già biết được sức mạnh dân chủ đã suy giảm như thế này chắc ông ấy cũng cảm thấy đúng đắn khi đã nhận ra sai lầm và thành khẩn nhận lỗi và quyết định lánh xa những kẻ đã tạo nên sai lầm trong chính cuộc đời mình, đẩy mình vào vòng lao lý.


Một điều đáng nói nữa, không chỉ các đối tượng Lê Thăng Long, Phạm Thanh Nghiên, Vũ Huy Hoàng, Phùng Thuỷ xuất hiện hiện biểu tình, trưng khẩu hiệu, các luật sư dân chủ cũng vào cuộc với số lượng đông đảo để biện hộ cho Nguyễn Đình Ngọc, tuy nhiên với hành vi phạm tội và chứng cứ đã được củng cố, blogger Nguyễn Ngọc Già không thoát khỏi bản án tù giam, tuy nhiên xét nhiều tình tiết, tòa đã tuyên giảm án cho Nguyễn Đình Ngọc một năm tù, như vậy đến năm 2017 Nguyễn Đình Ngọc sẽ mãn hạn tù và trở về hòa nhập với cộng đồng.


Kết: Bản án 3 năm tù giam là một bản án thể hiện sự khoan hồng, đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản thân Nguyễn Đình Ngọc cũng đã nhận ra được những sai lầm của mình và thể hiện sự hối hận tại phiên tòa. Chúng ta sẽ mong chờ vào một con người mới của Nguyễn Đình Ngọc vào năm 2017 lương thiện và từ bỏ hoàn toàn con đường tăm tối.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Bản án 3 năm tù giam là một bản án thể hiện sự khoan hồng, đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản thân Nguyễn Đình Ngọc cũng đã nhận ra được những sai lầm của mình và thể hiện sự hối hận tại phiên tòa. Chúng ta sẽ mong chờ vào một con người mới của Nguyễn Đình Ngọc vào năm 2017 lương thiện và từ bỏ hoàn toàn con đường tăm tối. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, nên chúng ta hãy cùng chờ đợi hành động hoàn lương của Nguyễn đình ngọc.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Online14:13 15 tháng 10, 2016

  "Bản thân Nguyễn Đình Ngọc cũng đã nhận ra được những sai lầm của mình và thể hiện sự hối hận tại phiên tòa". Đúng là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, nhưng liệu những kẻ nhận được sự khoan hồng này có thật sự hiểu ra lầm lỗi là sửa chữa hay không. Đó mới là vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng rồi đấy. Trong số chúng bao nhiêu kẻ cũng nhận sự khoan hồng của pháp luật, đứng trước vành móng ngựa thì tỏ thái độ hối hận, nhận lấy nhận để. Nhưng đến khi được trả tự do thì lại ngựa quen đường cũ, chẳng thay đổi được gì cả.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ