Nhãn

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Giải tán hội nhóm xã hội dân sự tụ họp bất hợp pháp tại Vũng Tàu!

Vào hôm 8/10, gần 20 đối tượng rận chủ tụ họp bất hợp pháp tại Vũng Tàu để cổ vũ, tuyên truyền cho sự hoạt động của các hội nhóm chính trị chóng đối mang danh nghĩa xã hội dân sự. Tuy đã bị lực lượng an ninh Vũng Tàu giải tán (xin lý giải thẳng luôn là không có chuyện đánh đập như một số tờ báo vu khống) nhưng ngay lập tức Việt Tân đã lên mạng phản pháo lại công bố của Bộ Công an Việt Nam công bố liệt Việt Tân là tổ chức khủng bố chống Việt Nam. Lực lượng an ninh Vũng Tàu ứng xử rất đúng quy định của pháp luật, đồng thời thể hiện tính khoan hồng, độ lượng của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những kẻ chống đối quyết liệt, liều lĩnh đến mức tổ chức phiên họp mặt ngay trên lãnh thổ Việt Nam thì đúng là quá coi thường pháp luật, coi thường nhân dân Việt Nam, khiến dư luận vô cùng bất bình, bức xúc.


1_132910


Thông tin liên quan đến sự việc (nguồn: facebook)


Sau khi cơ quan an ninh Vũng Tàu làm rõ 20 phần tử cộm cán trong buổi họp mặt trái phép này bao gồm: LS Lê Công Định, BS Nguyễn Đan Quế, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Lưu Trọng Kiệt, Phạm Bá Hải, Nguyễn Trang Nhung, Lê Công Vinh, Trần Thiện Kế, Lê Thị Bích Hạnh, Nguyễn Thanh Hải… đã bị bắt giữ quả tang. Không khó để nhận ra gương mặt Lê Công Định kẻ đang được giới rận chủ kỳ vọng sẽ là tổng thống tương lai của Việt Nam khi Việt Tân lật đổ được chế độ cộng sản Việt Nam???


Trước đó, ngày 4/10, Bộ Công an ra thông báo liệt “Việt Tân” vào danh sách tổ chức khủng bố và bất kỳ ai thực hiện hành vi cho Việt Tân vì mục đích chống chính quyền Nhân dân đều bị xử lý theo tội danh khủng bố theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam. Trước hành vi nhóm họp bất hợp pháp của các đối tượng này, cơ quan an ninh điều tra của Vũng Tàu đã ngay lập tức tiến hành các biện pháp ngăn chặn, sau khi lấy khẩu cung và lập biên bản xong thì cho các đối tượng trên tự do ra về, không hề gây khó dễ.


Tuy nhiên, dư luận rất bất bình, ngay trên lãnh thổ Việt Nam, những đối tượng bất mãn chính trị, cựu tù nhân chính trị có tư tưởng chống đối, bất mãn, chống phá đất nước lại dám ngang nhiên tổ chức nhóm họp một cách bất hợp pháp, do đó, rất nhiều ý kiến của quần chúng cho rằng cần phải có biện pháp xử lý hình sự đối với các đối tượng trên. Có lẽ sau sự việc này, cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh tay, không để các đối tượng chống đối trên thích làm gì thì làm, coi thường pháp luật Việt Nam.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Tổ chức xã hội dân sự nhưng có phải là xã hội dân sự thực sự hay không, hay là nhận tiền của các tổ chức khác rồi gây ra những cuộc biểu tình, bạo động phi lý ở Việt Nam

    Trả lờiXóa
  2. Cuộc hội họp này của anh em rận chủ diễn ra ngay sau khi thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân được phát đi; có thể thấy lũ rận đang sợ hãi, nhốn nháo như thế nào. Có lẽ chúng đang muốn bàn cách để giải quyết vấn đề này thì lại bị bắt luôn. Nhọ :D.

    Trả lờiXóa
  3. Điểm qua những cái tên mới thấy toàn những thành phần có số có má trong giới rận chủ trong nước. Hóa ra cũng đều là tay sai cho Việt Tân cả. BỊ bắt như thế rồi mà vẫn còn kêu gào được, làm như mình oan ức lắm ấy.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ