Nhãn

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Human Rights Watch yêu cầu trả tự do cho blogger Nguyễn Ngọc Già?

Nguyễn Ngọc Già là một gã bồi bút chuyên chém gió trên trang danlambao, mặc dù được giới rận chủ ca ngợi là một kẻ thâm thúy, có chiều sâu, nhưng đọc những bài viết của Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc thì thật sự bản thân lão hay độc giả cũng khó phân biệt được sắc thái riêng của gã. Bởi Nguyễn Đình Ngọc hay các đồng rận của y đều thể hiện một chất bút như nhau, chém gió loạn xạ và xuyên tạc bậy bạ, đủ trò theo lối bầy đàn mà chẳng cần bằng chứng, cũng chẳng cần đến lẽ phải hay sự thật.


1c


Bài viết đăng trên danlambao


Để hiểu thêm về gã bồi bút kém cỏi này, mời độc giả đọc thêm các bài viết sau:


https://nendanchu2012.wordpress.com/2014/11/23/doi-dieu-ve-cai-goi-la-thanh-chui-nguyen-ngoc-gia/


https://nendanchu2012.wordpress.com/2014/06/18/anh-hung-ban-phim-nguyen-ngoc-gia-danlambaocam-on-che-do-chet-troi-vnch/


https://nendanchu2012.wordpress.com/2014/12/02/doi-dieu-ve-loi-thach-do-cua-ran-chu-nguyen-ngoc-gia/


https://nendanchu2012.wordpress.com/2015/10/27/to-cha-thang-nguyen-ngoc-gia/


Quay ngược dòng sự kiện, vào ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1 – 11 (G11 – 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây chân tướng của Nguyễn Ngọc Già đã bị lộ tẩy, Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Ngọc Già chính là hai mặt nạ của cùng một con người. Thật ra Lão cũng chẳng lạ gì khi danh tính Nguyễn Ngọc Già bị lộ tẩy với bản mặt non choẹt. Bởi đọc giọng văn của gã trong đầy rẫy những bài viết, chỉ thấy hổ thẹn thay cho một kẻ múa bút, bởi tự xưng là già, nhưng viết kém quá, giọng văn vừa hèn hạ vừa đê tiện, hoàn toàn đi ngược lại với những danh xưng cao đẹp mà giới rận chủ đang tung hô, ca ngợi và tuyên truyền. Theo cáo trạng Nguyễn Đình Ngọc có sử dụng 3 hòm thư điện tử để phát tán trên intetnet các bài viết nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trước tòa Nguyễn Đình Ngọc thừa nhận việc viết và phát tán 26 bài viết, giám định có 22 bài viết xuyên tác, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với thành tích đó Nguyễn Đình Ngọc đã bị tuyên phạt 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.


Tuy nhiên, đám rận chủ đang muốn hâm nóng tên tuổi cho Nguyễn Ngọc Già đã ngay lập tức bỏ tiền lobby cho Human Rights Watch để tổ chức này đưa ra những lời đe "chẳng ai sợ" đối với chính quyền cộng sản Việt Nam. Tổ chức này yêu cầu phóng thích Nguyễn Đình Ngọc cùng các tù nhân chính trị khác đang bị thi hành án bởi những bản án có hiệu lực pháp luật về các tội danh khác nhau. Thật ra đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những cảnh báo hay đe dọa Việt Nam, thế nhưng tổ chức này chẳng có vai trò, vị trí hay ảnh hưởng gì đối với Việt Nam ngoài những lời chém gió để kiếm xèng của ông Brad Adams Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Hơn nữa Việt Nam đã từng là chủ tịch luân phiên của LHQ, được bầu vào ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc, nên xem ra sự đe dọa của Brad Adams chưa được xem là xứng tầm.


Xin thưa với ông Brad Adams Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) rằng, những kẻ đang bị giam giữ là những tội nhân bị áp dụng các biện pháp tố tụng theo đúng quy trình, thủ tục, quy định của pháp luật Việt Nam. Họ là những kẻ gây hại cho xã hội và cần bị cách ly tạm thời để giáo dục, cải tạo trở thành những con người tốt. Các vị chẳng có quyền gì để ám chỉ, yêu cầu hay đe dọa nhà nước Việt Nam, đây là quyền tự quyết của dân tộc chúng tôi và không bất cứ ai hay tổ chức nào có thể can thiệp. Vì thế hãy chấm dứt cái loa rè và những lời tuyên bố ngớ ngẩn của các vị.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Đây không phải là lần đầu và người đầu tiên mà các tổ chức núp bóng dân chủ nhân quyền như HRW kêu gọi trả tự do hay ủng hộ cho một kẻ vi phạm pháp luật ở Việt Nam ta cả, lúc nào họ cũng lấy cái cớ vi phạm dân chủ nhân quyền ra để gây sức ép.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ đang bị giam giữ - họ là những kẻ gây hại cho xã hội và cần bị cách ly tạm thời để giáo dục, cải tạo trở thành những con người tốt. Các vị chẳng có quyền gì để ám chỉ, yêu cầu hay đe dọa nhà nước Việt Nam, đây là quyền tự quyết của dân tộc chúng tôi và không bất cứ ai hay tổ chức nào có thể can thiệp. Vì thế hãy chấm dứt cái loa rè và những lời tuyên bố ngớ ngẩn của các vị.đám rận chủ có làm gì đi chăng nữa thì âm mưu chống phá nhà nước ta cũng không bao giờ thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Già là một gã bồi bút chuyên chém gió trên trang danlambao, mặc dù được giới rận chủ ca ngợi là một kẻ thâm thúy, có chiều sâu, nhưng đọc những bài viết của Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc thì thật sự bản thân lão hay độc giả cũng khó phân biệt được sắc thái riêng của gã. tất cả chúng ta hãy đề phòng và cần có biện pháp phòng tránh đối với những tên bán nước như vậy,

  Trả lờiXóa
 4. Human Rights Watch tưởng sẽ đe dọa được ai cơ chứ. Và mấy con rận chủ cũng đừng tưởng có thể mượn cái "oai" của Human Rights Watch để đi lừa bịp thiên hạ. Human Rights Watch chẳng có nghĩa lý gì cả, khi chúng luôn tìm cách ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ