Nhãn

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Ngô Bảo Châu đang muốn gì?

Không còn lời nào để diễn tả về anh giáo sư Trâu (Ngô Bảo Châu) khi gần đây anh lại có những phát ngôn khiến dư luận bất bình, đồng thời ám chỉ về một mưu đồ chính trị mà có lẽ anh cũng đang nghĩ đến khi sắp tới anh sẽ chuyển nghề từ nghiên cứu cái Fields sang làm con buôn chính trị.

1c

Bài viết chia sẻ của Ngô Bảo Châu trên facebook cá nhân


Gã đồi bài Nguyễn Danh Lam chia sẻ bức ảnh của đám đông và viết ám chỉ rằng "Kẻ xấu có thể lợi dụng, kích động dăm bảy người, cùng lắm là vài chục... Cứ hình dung đi, có một kẻ xấu tự nhiên vô xóm mình, dụ người ta đi làm việc xấu, có mà cho dụ cả tháng, cả năm, chắc cũng được vài ba thằng "trẻ trâu" lêu lổng, làm biếng, ít học... Còn "dụ" được hàng ngàn, hàng vạn người dân đàng hoàng, có kẻ xấu nào làm được điều đó không?" Ý muốn ám chỉ rằng tình hình chính trị Việt Nam bất ổn, nhân dân đang bất bình, không còn tin vào Đảng và chế độ và họ tự nguyện đứng lên làm cách mạng màu để lật đổ vai trò của Đảng, Nhà nước Việt Nam, chứ không phải do ảnh hưởng của những kẻ xấu??? Những dòng viết bậy bạ, xuyên tạc và ngụy biện như vậy chẳng khiến ai bận tâm vì nó thể hiện bản chất khốn nạn của những kẻ hoạt động dân chủ, nhân quyền đang làm những việc đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, những dòng trên có vẻ hợp tâm trạng nên anh giáo sư Trâu cũng nhảy thẳng vào bình luận "Có vẻ như tấm ảnh này sẽ được lưu lại như chỉ dấu cho một khúc ngoặt của lịch sử??" Xin hỏi anh Trâu, khúc ngoặt lịch sử ở đây mà anh muốn nói là gì? Phải chẳng anh nghĩ rằng giấc mộng chính trị của mình đang đến hồi hoàn thiện? Và sắp có một cuộc cách mạng lật đổ như trong mơ mà anh với các bạn bè dân chủ của anh đang lập đàn cầu khấn suốt mấy chục năm dài vừa qua từ khi Mỹ và chư hầu bị đánh đuổi khỏi miền Nam Việt Nam nhưng tất cả vẫn chỉ là bong bóng?


Tôi hơi thất vọng về anh, tôi nể anh vì cái Fields nhưng tôi coi thường anh về quan điểm chính trị, anh chưa làm được gì cho nền toán học nước nhà đâu, vì thế anh nên tập trung vào làm việc đó cho tốt. Một kẻ đầu toàn các con số như anh không làm nổi chính trị đâu. Vì thế nếu anh vẫn cố đấm ăn xôi thì mời anh cứ tự nhiên mà "thủ dâm chính trị".


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Chúng ta thật thất vọng về giáo sư Trâu, chúng ta nể anh vì cái Fields nhưng thật coi thường anh về quan điểm chính trị, anh chưa làm được gì cho nền toán học nước nhà , vì thế anh nên tập trung vào làm việc đó cho tốt. Một kẻ đầu toàn các con số như anh không làm nổi chính trị đâu. Vì thế nếu anh vẫn cố đấm ăn xôi thì mời anh cứ tự nhiên mà “thủ dâm chính trị”. có tài mà không có đức thì cũng là người vô dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Càng có học mà lại càng có ý định chống phá thế này sao, Tưởng rằng có ít danh vọng sẽ phục vụ toàn tâm toàn ý cho nước nhà, ấy vậy mà lại là ngược lại, Phải chẳng anh nghĩ rằng giấc mộng chính trị của mình đang đến hồi hoàn thiện? Và sắp có một cuộc cách mạng lật đổ như trong mơ mà anh với các bạn bè dân chủ của anh đang lập đàn cầu khấn suốt mấy chục năm dài vừa qua từ khi Mỹ và chư hầu bị đánh đuổi khỏi miền Nam Việt Nam nhưng tất cả vẫn chỉ là bong bóng. thật thất vọng về giáo sư "Trâu"

  Trả lờiXóa
 3. Vừa mới viết được đôi dòng tử tế thế mà hôm nay anh trâu lại viết đểu ngay.Rõ là trẻ trâu xấu tính.Nói rồi cái toán học nó khác xa với chính trị.Tốt và có công hiến cho đất nước,anh Trâu có thể làm tới bộ trưởng bộ GD.Nhưng anh theo rận chủ thì nó sẽ cho anh nắm cỏ hôi nếu nó thành công.Chuyện này thì chỉ là giấc mơ buồn thôi Trâu ạ!Không thích ở viện toán, Trâu muốn về trai trâu nào đây?

  Trả lờiXóa
 4. Những dòng viết bậy bạ, xuyên tạc và ngụy biện của giáo sư "Trâu" như vậy chẳng khiến ai bận tâm vì nó thể hiện bản chất khốn nạn của những kẻ hoạt động dân chủ, nhân quyền đang làm những việc đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. thế anh nên tập trung vào làm việc đó cho tốt. Một kẻ đầu toàn các con số như anh không làm nổi chính trị đâu. Vì thế anh đừng có cố đấm ăn xôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ