Nhãn

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Đôi dòng về kẻ bất lương Đặng Hữu Nam thuê taxi đi kiện formosa!

Chuyện ông linh mục Đặng Hữu Nam mang theo 506 đơn kiện đã bị trả, 506 đơn khiếu nại đơn quyết định trả đơn của tòa án và 100 bộ đơn mới mà ngư dân mới làm thuê xe taxi của hãng Mai Linh đi kiện formosa nhưng thực chất là đang tổ chức một vu gây rối trong tình cảnh bà con miền Trung tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đang oằn mình khắc phục hậu quả lụt bão vừa xảy ra hôm 14/10. Đây là một việc làm tán tận lương tâm và thiếu đạo đức của những kẻ đang nhân danh cho Chúa để cổ súy giáo dân làm những trò sằng bậy.


1_132910Đặng Hữu Nam dặn dò giáo dân trước giờ khởi hành


Chắc Đặng Hữu Nam quên mất rằng Chúa đã dạy phàm là con người phải có đức hiếu sinh, phải nghĩ đến đồng loại và tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Đặng Hữu Nam cũng đã quên mất gốc gác tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và những truyền thống tốt đẹp như "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách". Ông ta cũng quên mất rằng, sau trận lũ lụt kinh hoàng, nơi miền đất nghèo Hà Tĩnh và Quảng Bình, người dân nhiều nơi không có gạo ăn, không có nước uống, không có thuốc men, không có nhà cửa và cũng không có luôn cả những mái nhà chỉ bởi những thiên tai và nhân tai do chính con người tạo nên. Thế nên bỏ mặc những nỗi đau của nhân loại, của khúc ruột miền Trung, Đặng Hữu Nam dắt 600 giáo dân đi vào Hà Tĩnh để gửi đơn kiện formosa. Một kẻ chuyên rao giảng những điều răn của Chúa lại đang làm trái ngược những điều chúa răn dạy và quên mất cả những thứ cơ bản nhất để hình thành nhân cách của một con người.


Kết quả hình ảnh cho lũ lụt tại quảng bình


Người dân miền Trung đang bám nóc nhà tránh lũ (nguồn: internet)


Không còn nghi ngờ gì nữa, linh mục Đặng Hữu Nam là một kẻ không có trái tim, một kẻ mất hoàn toàn nhân tính, chỉ còn lại trong thân xác một con người là một con quỷ đột lốt cha xứ.


Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Linh mục Đặng Hữu Nam là một kẻ không có trái tim, một kẻ mất hoàn toàn nhân tính, chỉ còn lại trong thân xác một con người là một con quỷ đột lốt cha xứ. Đặng Hữu Nam quên mất rằng Chúa đã dạy phàm là con người phải có đức hiếu sinh, phải nghĩ đến đồng loại và tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Đặng Hữu Nam cũng đã quên mất gốc gác tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và những truyền thống tốt đẹp : tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất Đặng hữu nam là đang tổ chức một vu gây rối trong tình cảnh bà con miền Trung tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đang oằn mình khắc phục hậu quả lụt bão vừa xảy ra hôm 14/10. Đây là một việc làm tán tận lương tâm và thiếu đạo đức của những kẻ đang nhân danh cho Chúa để cổ súy giáo dân làm những trò sằng bậy. Âý thế mà Đặng Hữu Nam bỏ mặc những nỗi đau của nhân loại, của khúc ruột miền Trung để thực hiện hành vi xấu xa, không có đạo đức. hành động này thật đáng trừng trị.

  Trả lờiXóa
 3. Như này thì còn thời gian đâu để làm ăn, suốt ngày tính toán, tập trung, họp hành, biểu tình, kiện tụng...miền trung đã nghèo khổ lắm rồi. nghe cha này nói toàn chuyện trên trời bao la không thực tế chút nào. kích động loạn lạc thế này làm sao có doanh nghiệp trong và ngoài nước nào dám đầu tư vào miền trung nữa lại khổ dân thôi quanh năm lũ lụt hạn hán thì nông nghiệp coi không có, có 1 vài doanh nghiệp đuổi hết là sao. rút cuộc lại chỉ mấy cha là có lợi, càng loạn tiền khắp nơi đổ về cho các cha càng nhiều các cha kích động càng hăng. chỉ tội cho dân, con chiên ngoan đạo không nhìn thấy bản chất sự việc. các con chiên ở 2 đầu nam bắc họ khôn lắm chẳng có thằng cha nào kích động được nên các thằng chó tập chung vào miền trung. nản...

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi cuộc tấn công vào Formosa cách đây không lâu của linh mục Đặng Hữu Nam không thành công, vào sáng 16/10/2016 Đặng Hữu Nam thông cáo báo chí sẽ tiếp tục dùng quyền uy của mình huy động hơn 1000 người dân ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ vượt hơn 200 km đến Tòa án Thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khiếu nại. Tên này ngông cuồng thật.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy hắn đã nói rằng cho biết bà con sẽ đi đến tòa trong sự ôn hòa và trong “tinh thần thượng tôn pháp luật và bất bạo động được đề cao và tuân thủ”, thế nhưng rất có thể đó chỉ là cái cớ, còn thực chất hắn muốn đoàn người tiếp tục biểu tình, gây rối và đập phá như bao lần trước.

  Trả lờiXóa
 6. Tuy ngày 17/10/2016 UBND huyện Quỳnh Lưu đã ra thông báo yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam không tổ chức cho bà con giáo dân đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vì trong điều kiện mưa bão không an toàn và chính quyền Hà Tĩnh đang tập trung khắc phục tình trạng mưa lũ kéo dài nhưng bất chấp lời can ngăn của chính quyền, bất chấp thời tiết xấu và bất chấp chính quyền Hà Tĩnh đang oằn mình lên để giải quyết lũ lụt tại địa phương mình thì Đặng Hữu Nam bất chấp tất cả, vẫn tập hợp bà con giáo dân của mình để lên đường đi “kiện”. Chả hiểu ông ta đang nghĩ cái gì.

  Trả lờiXóa
 7. Do bị chính nội bộ có ý kiến phản đối, cộng thêm với việc nhiều bà con giáo dân trong và ngoài xứ tỏ vẻ không tán thành những hành động liên tiếp gần đây của hắn không đúng ý chúa trời và làm mất lòng dân cho nên số lượng đi đợt này Đặng Hữu Nam huy động giáo dân chưa đến 100 người tham gia.

  Trả lờiXóa
 8. nực cười ở chỗ là khi chuẩn bị xuất phát thì Đặng Hữu Nam lại không chịu đi vì sợ đi dọc đường sẽ bị bắt, với lý do như thế hắn đã bị bà con giáo dân chửi ra mặt vì hắn lộ rõ bộ mặt hèn nhát đem con bỏ chợ.

  Trả lờiXóa
 9. Chính vì thế bà con giáo dân lập tức quay lưng lại với hắn và ra về gần hết, còn sót lại vài kẻ cứng đầu cứng cổ vẫn quyết tâm hừng hực lên đường nhưng cũng đen đủi thay khi tài xế taxi phát hiện là đi biểu tình nên họ không chịu chở đi.

  Trả lờiXóa
 10. theo một vài thông tin, do đã nhận tiền từ hải ngoại gửi về nhưng chưa dắt mũi được giáo dân đến Hà Tĩnh và để cứu rỗi lại 1 tí chút thanh danh, nếu không đi thì cứ bị chửi là “nhát gan” thì nhục lắm, thế nên khoảng 8h Nam đã tự lái xe, cùng với 18 người nữa trên 4 chiếc xe con lên đường đến Kỳ Anh để “kiện củ khoai”.

  Trả lờiXóa
 11. Vậy là lần “khởi kiện” này của Đặng Hữu Nam đã hoàn toàn thất bại, không nhưng không thực hiện được âm mưu và ý đồ phá hoại mà lần này Nam cũng bị tổn hại rất nhiều về uy tín.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ lần trước mang cờ của ngoại bang Vatican đi biểu tình và phá phách nên Nam mới có thể yên ổn trở về, thế nhưng lần này hắn mang theo cờ hội truyền thống nên bị thần thánh báng bổ để rồi nhận trái đắng này.

  Trả lờiXóa
 13. Dẫu biết rằng vấn đề tôn giáo là vấn đề rất khó để xử lý, thế nhưng để chúng tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị thì đó là hành động có lỗi với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi mãi được, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ đội lốt nhà tu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ