Nhãn

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Ta đã thấy gì qua vụ cá chết trắng Hồ Tây?

Ta đã thấy gì ...
Như chúng ta đã thấy có quá nhiều những chuyện nực cười và phản cảm. Một cô gái Hà Nội ôm gốc cây khóc ngất vì nó sẽ bị chặt để trồng cây mới, thấy anh em dân chủ - cấp tiến - nhơn xỉ xuống đường bảo vệ cây xanh, trong số đó có những kẻ mặc cả áo ngụy, từng có thành tích treo cờ đỏ ba sọc trên nóc nhà thách thức chính quyền, ca ngợi tội ác, ca ngợi bè lũ tay sai bán nước cầu vinh.


Kết quả hình ảnh cho dũng phi hổ


Dũng phi hổ biểu tình yêu cây xanh tại Hà Nội


Ta cũng thấy trong nỗ lực của Đảng, Nhà nước về khắc phục thảm họa do Formosa gây ra có sự phá hoại của những kẻ tung tin đồn thất thiệt, những kẻ làm thí nghiệm trong mơ về nguyên nhân cá chết mà chẳng có chút chuyên môn gì của phóng viên VTV24h, VTC,...Rồi một phong trào yêu môi trường đến mức mờ ảo trên facebook như hiện tượng của anh MC Phan Anh + cộng đồng mồm loe lên đồng vì Formosa.


Kết quả hình ảnh cho biểu tình tại kỳ anh


Những kẻ đội lốt tôn giáo đang kích động biểu tình tại Kỳ Anh


Ta cũng thấy một cộng đồng giáo dân với những tên chủ chăn bất lương đang cố gắng tạo nên một cuộc cách mạng màu, cách mạng cá chết ở Việt Nam. Một phong trào yêu môi trường rất to dất nóng bỏng, một phong trào chống FMS rầm rộ nhân danh yêu nước. Nhưng thực chất nếu không có sự kích động một cách mất dạy của những tên chủ chăn đang làm trái lòng dân, ý chúa như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam thì không thể có hiện tượng giáo dân đang làm loạn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Và mấy ngày hôm nay ta cũng thấy Cá Hồ Tây ngửa bụng chết trắng. Hơn 200 tấn cá chết, nghĩa là gần gấp đôi số cá chết ở 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên thật nực cười:


1_132910


Hình minh họa (nguồn: internet)không thấy Mờ Cờ Phan Anh gào toáng "đừng im lặng", ko thấy phóng viên VTC múc xô nước Hồ Tây rồi cho cá vào làm thí nghiệm.
Không thấy chàng trai, cô gái nào trưng khẩu hiệu, lôi nhau ra bờ Hồ khóc cá, cúng cá, biểu diễn nghệ thuật vì cá, gào lên thảm thiết "tại sao cá hồ Tây chết trắng"?
Ta cũng không thấy một phong trào yêu cá, ko thấy nhơn xỉ xuống đường bảo vệ cá, không thấy ai nói "Tôi cần Hồ sạch hay cần tôm cá". Và dĩ nhiên cũng không thấy cộng đồng mạng đòi chém đòi giết đứa nào làm chết cá Hồ Tây như cư dân công giáo đang đòi xóa sổ formosa Hà Tĩnh.


Và còn nhiều điều nười khác nhưng lại trở thành những bằng chứng vững chắc để khẳng định rằng cộng đồng mạng còn đầy những kẻ a dua, a tòng, thiếu chính kiến. Và những hành động nhân danh môi trường của các nhà dân chủ và các đấng chủ chăn trong giáo phận Vinh không hề liên quan gì đến lòng yêu nước hay lợi ích quốc gia, dân tộc. Tất cả chỉ là cái bánh vẽ để thực hiện các âm mưu phá hoại sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền.


Trần Ái Quốc


 
10 Nhận Xét :

 1. Số lượng cá chết nhiều gấp đôi so với ở khúc ruột miền trung nhưng cơ bản là Hồ tây không thuộc giáo phận của Lão Hợp, nếu mà nó nằm trong địa bàn của Giáo phận vinh thử xem, nó treo cờ Vatican lên, nó đập phá, đánh đập chính quyền như hơn 6 năm ông Hợp về NGhệ An rồi

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì gắn với tiền bạc và lợi ích của chúng thì chúng mới xuất hiện. Còn đối với những thứ xảy ra, dù có ngay bên tai chúng cũng chẳng bao giờ lên tiếng cả đâu. Chúng ta thấy câu chuyện tình cảm của chúng như những lần đánh đấm nội bộ có ai đứng lên đâu? Hay chỉ có bộ đôi đấu thủ làm việc của mình mà thôi. Chúng là thế, mãi là thế, chẳng bao giờ khác đi được

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như giáo dân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận mà biểu tình như ở Hà Tĩnh vừa qua thì có mà loạn. Việc khác nhau ở đây là do người chủ chăn đã làm cho cuộc sống của giáo dân được hạnh phúc, ấm no, yên ổn. Còn câu chuyện cá chết Hồ Tây cũng đâu đơn giản, bao nghi ngờ thả độc kia mà đám báo cũng câm, dân chủ nín thinh. Đó, có giỏi thì vì Hồ Tây mà kêu gào đi. Hay không muốn chi tiền oan cho việc không được giao phó. Cái tâm của chúng đó các ban ạ

  Trả lờiXóa
 4. Cộng đồng mạng còn đầy những kẻ a dua, a tòng, thiếu chính kiến. Và những hành động nhân danh môi trường của các nhà dân chủ và các đấng chủ chăn trong giáo phận Vinh không hề liên quan gì đến lòng yêu nước hay lợi ích quốc gia, dân tộc. Tất cả chỉ là cái bánh vẽ để thực hiện các âm mưu phá hoại sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ có nhiều lời giải thích cho cái sự lạ lùng ấy, ví như mấy bác dân chủ không thấy được cái lợi ích gì có thể đạt được nếu như đâm đầu vào hồ Tây, và vì thế mà chẳng có cái sự khởi động, hô hào, và từ đó cũng chẳng có cả đám đông a dua a tòng làm theo.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động nhân danh môi trường của các nhà dân chủ và các đấng chủ chăn trong giáo phận Vinh không hề liên quan gì đến lòng yêu nước hay lợi ích quốc gia, dân tộc. Tất cả chỉ là cái bánh vẽ để thực hiện các âm mưu phá hoại sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền. Nhưng cho dù bọn chúng có làm gì thì bọn chúng cũng không thế chống lại được Đảng và nhà nước ta, không thể chống lại được tinh thần yêu nước,lòng tự hào dân tộc của dân ta, đó là truyền thống có được từ ngàn đời nay và không gì có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng có thể đó là một lý do :). Cá cũng chết, mà chết với số lượng nhiều nữa thế mà chẳng thấy con rận nào hô hào cách mạng cá. Hay bởi xung quanh Hồ Tây không có nhà máy nào của Tung Của nên chúng cũng chẳng thèm để ý đến.

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt Online15:09 16 tháng 10, 2016

  Ngóng mấy anh chị rận chủ biểu tình bảo vệ cho cá Hồ Tây quá mà chẳng có anh chị nào để ý đến. Hình như cá Hồ Tây không có giá như cá miền Trung hay sao ấy, hay cá hồ không bằng cá biển. Hay các anh chị rận ấy còn đang mải miết cho mấy vụ biểu tình ở Formosa.

  Trả lờiXóa
 9. Qua vụ việc trên, chúng ta thấy cộng đồng mạng còn đầy những kẻ a dua, a tòng, thiếu chính kiến. Và những hành động nhân danh môi trường của các nhà dân chủ và các đấng chủ chăn trong giáo phận Vinh không hề liên quan gì đến lòng yêu nước hay lợi ích quốc gia, dân tộc. Tất cả chỉ là cái bánh vẽ để thực hiện các âm mưu phá hoại sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 10. có điểm mà chúng ta dễ nhận thấy đó là những người tiến hành hoạt động biểu tình (chủ yếu là các giáo dân của Công giáo) với danh nghĩa bảo vệ môi trường cho đến nay vẫn tập trung vào vụ xả thải của công ty Formosa, và không hề có những hoạt động tuyên truyền, lên án ý thức bảo vệ môi trường thấp kém của người dân sống xung quanh hai khu vực trên đây.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ