Nhãn

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Thêm một trò vu cáo láo của Lao động Việt!

Xoay quanh câu chuyện 3000 công nhân công ty Matrix Vinh đình công đòi quyền lợi chính đáng. Những kẻ cầm đầu của lao động Việt đã xuyên tạc bịa đặt về việc ngày 5/10/2016, an ninh, công an đã tấn công 2 nữ công nhân, khiến một người phải đưa vào trạm y tế, một người bị thương nặng ở tay? Trong khi các đối tượng viết bài không có bất cứ bằng chứng nào có liên quan ngoài những dòng bình luận khiếm nhã của các đối tượng rận chủ trên trang dân làm báo.


1c

Bài viết đăng trên dân làm báo


Không chỉ xúi giục, kích động làm phức tạp thêm tình hình vụ đình công của công nhân, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền còn bịa đặt lời phỏng vấn của một công nhân khi nói rằng "Sáng ngày đình công em thấy công an đánh 2 người nữ công nhân. Lúc đó khi em ra thì thấy một chị bị đánh đưa vào phòng y tế, còn một chị thì em thấy một công an mặt thường phục lại đấm vào tay"? Cũng như những lần xuyên tạc, bịa đặt trước, tất cả các lời vu cáo trên chỉ dừng lại ở những lời nói, tuyên nhiên không có bất cứ bằng chứng, bức ảnh, hay clip nào được quay lại, trong khi đám kền kền rận chủ chỉ cần có cơ hội là sẽ quay phim, chụp ảnh rùm beng, đặc biệt trong bối cảnh công an đang trở thành mồi nhắm cho truyền thông xâu xé. Chỉ mấy lời bịa đặt dựng chuyện đó chẳng ai tin, nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh lực lượng công an nhân dân Việt Nam, lực lượng xuất phát từ nhân dân, trưởng thành từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu. Trong nguyên tắc tố tụng có một quan điểm vô cùng quan trọng đó là "trọng chứng hơn trọng cung", chỉ dựa vào vài lời chém gió, không chứng cứ, rõ ràng hiệu ứng mang lại không hề lớn.


Về chuyện biểu tình của công nhân, có thể khẳng định rằng giới chủ ở Việt Nam hiện nay mặc dù tuân thủ những điều chỉnh của chính phủ về chế độ lương, thưởng cho công nhân. Tuy nhiên, ở một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện lương, thưởng của công nhân còn quá thấp, họ lao động vất vả những đãi ngộ chẳng được là bao, việc họ đình công để phản đối vì bị đối xử bất bình đẳng, thức ăn, nước uống, chế độ làm việc không phù hợp là việc chính đáng. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cần vào cuộc, làm việc với lãnh đạo công ty để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Còn những kẻ thuộc Lao động Việt chẳng những không quan tâm đến lợi ích của người lao động, họ còn kích động công nhân biểu tình, có những biểu hiện vi phạm pháp luật, thậm chí là vu cáo cơ quan chức năng những điều sai sự thật. Đối với những hành động đó phải nghiêm trị và xử lý theo quy định của pháp luật.


Trần Ái Quốc

26 Nhận Xét :

 1. Ở một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện lương, thưởng của công nhân còn quá thấp, họ lao động vất vả những đãi ngộ chẳng được là bao, việc họ đình công để phản đối vì bị đối xử bất bình đẳng, thức ăn, nước uống, chế độ làm việc không phù hợp là việc chính đáng. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cần vào cuộc, làm việc với lãnh đạo công ty để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Còn những kẻ thuộc Lao động Việt chẳng những không quan tâm đến lợi ích của người lao động, họ còn kích động công nhân biểu tình, có những biểu hiện vi phạm pháp luật, thậm chí là vu cáo cơ quan chức năng những điều sai sự thật. Đối với những hành động đó phải nghiêm trị và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy ngày vừa qua, một sự kiện không chỉ thu hút dư luận trong nước mà còn làm rúng động làng “dân chủ” trong nước, đó là sự kiện ngày 04/10/2016, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đã chính thức đăng tải thông báo chính thức của Bộ này về tổ chức Việt tân là tổ chức khủng bố, đồng thời thông báo bất cứ cá nhân, tổ chức nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia các hoạt động liên quan đến tổ chức Việt tân đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ Công an chính thức ra thông báo công khai, xác định hành vi khủng bố của tổ chức Việt tân. Hành động trên nhanh chóng được sự ủng hộ của dư luận, đồng thời, tạo nên nỗi sợ hãi bao trùm trong đám “dân chủ” giả hiệu ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay sau khi ra thông báo trên, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương, liên tiếp tiến hành các hoạt động nhằm tấn công trực diện vào tổ chức này. Đầu tiên, phải kế đến phát súng đầu tiên của công an thành phố Vũng Tàu.

  Trả lờiXóa
 5. Theo thông tin từ nhiều nguồn, mà trực tiếp mà từ các nhà “dân chủ” đăng trên Fb, chiều ngày 08/10/2016, lực lượng an ninh thành phố Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở một nhóm các phần tử phản động núp bóng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” đang tụ tập họp bàn nhau tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 6. Đó chẳng phải những tên xa lạ, mà toàn là các dân anh chị trong giới “dâm chủ” mà chúng ta đều nhớ mặt quen tên như: LS Lê Công Định, BS Nguyễn Đan Quế, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Lưu Trọng Kiệt, Phạm Bá Hải,… Ngay lập tức, một không khí lo sợ bao trùm các diễn đàn “dân chủ”, nơi mà chỉ ngay trước đó thôi, các nhà “dân chủ” còn to tiếng mắng chửi chế độ, phản bác tuyên bố của Bộ Công an, mạnh miệng thể hiện dũng khí anh hùng bàn phím của mình. Thay vào đó, “bầy kền kền” bắt đầu co vòi lại, lo sợ cho chính bản thân mình một ngày kia sẽ “xô khám”, “bóc lịch”,…

  Trả lờiXóa
 7. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger “Mẹ Nấm”) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Bọn rận chủ r phải ngồi tù hết thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là đối tượng không còn xa lạ đối với dư luận, một đối tượng là thành viên tổ chức Việt tân, có quá trình chống đối quyết liệt Đảng, Nhà nước. Từng bị cơ quan an ninh tạm giữ về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước,

  Trả lờiXóa
 9. đối tượng này không hối cải, mà tiếp tục nhận tiền của tổ chức khủng bố Việt tân tiến hành hàng loạt các hành động chống phá chính quyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước: tham gia các hội nhóm trái phép: “Người Việt yêu nước”, “Mạng Blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình trái pháp,…

  Trả lờiXóa
 10. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bác Hồ kính yêu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền,…

  Trả lờiXóa
 11. Với những hành động vi phạm trong thời gian dài như vậy, việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ nấm) là đúng đắn, nhằm ngăn chặn đối tượng tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. ệc đưa hàng loạt các đối tượng “cộm cán”, là cơ sở của tổ chức Việt Tân “xô khám” hay mới đây nhất là việc khởi tố, bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của lực lượng công an vừa qua là hành động mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm tấn công tổ chức khủng bố Việt tân của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là hành động được quần chúng nhân dân ủng hộ, đặc biệt là sau khi những hành động gây rối, phá hoại an ninh trật tự do sự kích động, tài trợ của các đối tượng trong tổ chức Việt tân tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Mình và mới đây nhất là tại Hà Tĩnh. Trên các diễn đàn, cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng ủng hộ hành động của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức phản động Việt Tân đang đứng đằng sau cổ vũ, chỉ đạo đường lối hoạt động và tài trợ tiền cho các đối tượng rận chủ Việt gây rối tại Thị xã Kỳ Anh, Hà tĩnh. Chúng chả có tốt đẹp gì, không hề hành động vì môi trường biển, vì cuộc sống của ngư dân

  Trả lờiXóa
 15. đây là những lời cảnh báo mạnh mẽ nhất gửi tới các đối tượng là thành viên của tổ chức Việt tân – những kẻ luôn muốn phá hoại sự bình yên của đất nước, sự đoàn kết dân tộc ở Việt Nam. Pháp luật, nhân dân sẽ không bao giờ dung tha cho các hành động phá hoại, khủng bố của chúng và chắc chắn, các đối tượng đó sẽ nhận được sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục Đặng Hữu Nam đã tự mình tố cáo chính mình, lạy ông tôi ở bụi này sau khi sự kiện biểu tình, gây sức ép đối với doanh nghiệp Formosa xảy ra. Đây có lẽ là trò của bọn chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đừng bao giờ tiếp tục lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân mà tiến hành các hoạt động tập hợp lực lượng, chống phá chính quyền nhưng núp dưới chiêu bài là vì môi trường, vì bà con ngư dân

  Trả lờiXóa
 18. Sau khi đọc được thông báo bà quỳnh bị bắt tôi cảm thấy rất vui vì cuối cùng những người xấu xa như bà cũng bị trừng phạt. Bà không những không góp phần vào công cuộc phát triển đất nước mà bà ta còn đi nói xấu đảng và nhà nước ta, bà ta đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 19. Đây sẽ là cái tát mạnh mẽ, cái tát mở đầu cho một loạt những cái tát sau đó vào mặt những thành phần phản động như con mẹ nấm này. Hoan hô Bộ Công an!

  Trả lờiXóa
 20. Ngày 7/10 vừa qua, trên Cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ Công an đã có thông báo về tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố trên căn cứ pháp luật Việt Nam. Đây là tin vui cho người dân.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của Việt Tân gồm báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.

  Trả lờiXóa
 22. Giống như trò tát nước theo mưa vậy, mà lòng tham của con người thì không có lúc nào là có điểm dừng cả, đôi khi cũng xuất phát từ lòng tham mà người ta có những hành động thái quá

  Trả lờiXóa
 23. Cái trò vu cáo này nó không chỉ diễn ra lần đầu mà rất nhiều lần rồi, hầu như trong mọi vụ việc giới dân chủ đều có thể vu cáo cho công an, nào là công an mặc thường phục đánh dân, đàn áp dân... nhưng toàn chỉ là lời nói mồm chẳng có căn cứ gì cả.

  Trả lờiXóa
 24. Người Việt Online16:27 18 tháng 10, 2016

  "Trong khi các đối tượng viết bài không có bất cứ bằng chứng nào có liên quan ngoài những dòng bình luận khiếm nhã của các đối tượng rận chủ trên trang dân làm báo"... Đây là phong cách bẩn thỉu của bọn rận chủ tay sai đây mà. Bọn chúng có thể chơi trò này mãi mà không biết chán.

  Trả lờiXóa
 25. Giới chủ ở Việt Nam hiện nay mặc dù tuân thủ những điều chỉnh của chính phủ về chế độ lương, thưởng cho công nhân. Tuy nhiên, ở một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện lương, thưởng của công nhân còn quá thấp, họ lao động vất vả những đãi ngộ chẳng được là bao, việc họ đình công để phản đối vì bị đối xử bất bình đẳng, thức ăn, nước uống, chế độ làm việc không phù hợp là việc chính đáng. Nói chung chế độ đãi ngộ nên phù hợp với công việc.

  Trả lờiXóa
 26. "Cũng như những lần xuyên tạc, bịa đặt trước, tất cả các lời vu cáo trên chỉ dừng lại ở những lời nói, tuyên nhiên không có bất cứ bằng chứng, bức ảnh, hay clip nào được quay lại". Mấy trò quay cóp này thì họ nhà rận nhanh tay lắm nên nếu sự thật là có chuyện đánh đập thì đời nào rận chịu bỏ qua. Thế nên nói không kiểu này chỉ có thể là chém gió thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ